Thứ năm 16/04/2026 19:20
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vòng loại WC 2022: Hãy coi mỗi trận đấu là một trận chung kết

12/10/2020 00:00
Sau lượt trận đầu tiên của bảng G, vòng loại WC 2022, đã có khá nhiều bất ngờ đã xảy ra khiến cục diện của bảng đấu này trở nên vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Để có thể tiếp tục làm nên kỳ tích buộc các tuyển thủ phải thi đấu hết mình và coi mỗi trận

Sau lượt trận đầu tiên của bảng G, vòng loại WC 2022, đã có khá nhiều bất ngờ đã xảy ra khiến cục diện của bảng đấu này trở nên vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Để có thể tiếp tục làm nên kỳ tích buộc các tuyển thủ phải thi đấu hết mình và coi mỗi trận đấu là một trận chung kết.

Sau khi chứng kiến vòng đấu đầu tiên của bảng G vòng loại World Cup 2022, NHM Bóng đá Việt Nam có thể nhận thấy và đoán được mức độ khó khăn mà những đối thủ sẽ mang lại cho mình. Theo thể thức mà FIFA áp dụng, đoàn quân của HLV Park Hang-seo và các đối thủ ở cùng bảng đấu của chúng ta đều có cơ hội đi tiếp như nhau.

Cụ thể, chúng ta sẽ giành quyền đi tiếp mà không cần phụ thuộc vào hiệu số với các bảng đấu khác, điều này buộc "những chiến binh sao vàng" phải có được ngôi vị nhất bảng. Điều này không quá khó bởi Bóng đá Việt Nam đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng cùng một HLV giỏi. Đặc biệt, hầu hết những đối thủ nằm cùng bảng đấu như Thái Lan, Malaysia hay UAE đều từng là bại tướng của chúng ta. Vậy nên, nếu thi đấu đúng khả năng công thêm một chút may mắn thì vị trí số 1 sẽ thuộc về ĐTQG Việt Nam.

Con đường thứ hai để lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 chính là giành vị trí thứ 2 bảng G. Tuy nhiên, ở trường hợp này, đoàn quân của HLV Park Hang-seo cần phải có được hiệu số ghi bàn tốt cùng với việc hạn chế đến mức tối đa những bàn thua để có thể cạnh tranh được với các đội bóng đứng thứ 2 ở bảng đấu khác.

Nhưng, ở bảng G, ĐTQG Việt Nam sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE đều là những đội bóng có trình độ tương đương và đã quá hiểu lối chơi của nhau. Hãy nhìn vào kết quả ở lượt đấu đầu tiên sẽ thấy, bảng G là một bảng đấu có chất lượng chuyên môn và sự hấp dẫn cực cao. Thể thao - Vòng loại WC 2022: Hãy coi mỗi trận đấu là một trận chung kết

ĐTQG Việt Nam sẽ phải quyết tâm cực nhiều ở những trận đấu sắp tới nếu muốn lọt vào vòng loại cuối cùng World Cuup 2022.

Nếu ĐTQG Thái Lan chỉ có thể cầm hòa "những chiến binh sao vàng" với tỷ số 0-0 thì Malaysia cũng phải vô cùng vất vả mới có thể đánh bại một Indonesia đang có quyết tâm cao với tỷ số sát nút 3-2. Vậy nên, với việc đã quá hiểu nhau thì một chiến thắng đậm với tỷ số cách biệt là điều khó xảy ra giữa bốn anh lớn của Đông Nam Á. Đây là điều khá bất lợi nếu chúng ta phải so sánh hiệu số với bảy đội bóng xếp thứ 2 khác. Bên cạnh đó, với trình độ tương đương nhau, nếu không thận trọng ở từng trận đấu thì chúng ta hoàn toàn có thể phải nhận những thất bại.

Ở ba trận đấu còn lại ở lượt đi, ĐTQG Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Malaysia, Indonesia và UAE. Đây đều là những đối thủ cực kỳ khó chơi. Đặc biệt, hai trận đấu gặp Malaysia và Indonesia sẽ là những trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng trong việc liệu chúng ta có thể giành vé vào chơi ở vòng loại cuối cùng hay không. Bởi lẽ, sau trận hòa trên sân Thái Lan, ĐTQG Việt Nam mới có được 1 điểm nên nếu không thể đạt được kết quả tốt trước hai đối thủ còn lại cùng đến từ Đông Nam Á thì khả năng giành được ngôi nhất bảng của chúng ta là rất khó.

Hiện tại, HLV Park và các học trò cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi phương diện để có được 3 điểm trước Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 10/10 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình tới đây trước khi nghĩ về những trận đấu tiếp theo. Mỗi trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đối với ĐTQG Việt Nam đều cực kỳ quan trong và mang tính chất của một trận chung kết. Nếu muốn tiếp tục làm nên lịch sử buộc chúng ta cần thi đấu hết mình và quyết tâm trước mọi đối thủ.

Uông Đàm Linh

Bài liên quan
Tin bài khác
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4, Tây Bắc Bộ có nắng nóng; Nghệ An – Huế nắng nóng bớt gay gắt, Bắc Trung Bộ từ thứ Bảy kết thúc nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông; Đông Nam Bộ chiều nay nắng nóng.
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.
Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Ngành hàng không Việt Nam đang chịu sức ép chi phí gia tăng từ biến động địa chính trị tại Trung Đông, buộc cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ nhằm hỗ trợ các hãng bay ổn định hoạt động.
Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, các vụ rao bán, môi giới, thậm chí lừa đảo liên quan “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội (NOXH) đang phơi bày một nghịch lý: chính sách an sinh bị bẻ cong bởi tâm lý muốn mua nhanh, trúng chắc, khỏi bốc thăm. Khi nguồn cung ít, nhu cầu lớn và thông tin nhiễu loạn, chiếc bẫy “đi cửa sau” càng dễ dàng moi tiền người mua.
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Ngày 14/4/2026, Bảo hiểm xã hội cơ sở Thạch Thất tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đang đề xuất bổ sung thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong xử phạt các vi phạm liên quan đến sát hạch giấy phép lái xe, nhằm bảo đảm đồng bộ với việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước.
Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Tại họp báo quý I năm 2026, UBND TP.Cần Thơ thông tin về các sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII diễn ra từ 26/4 - 1/5/2026.