Thứ năm 02/07/2026 00:33
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vòng loại WC 2022: Hãy coi mỗi trận đấu là một trận chung kết

12/10/2020 00:00
Sau lượt trận đầu tiên của bảng G, vòng loại WC 2022, đã có khá nhiều bất ngờ đã xảy ra khiến cục diện của bảng đấu này trở nên vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Để có thể tiếp tục làm nên kỳ tích buộc các tuyển thủ phải thi đấu hết mình và coi mỗi trận

Sau lượt trận đầu tiên của bảng G, vòng loại WC 2022, đã có khá nhiều bất ngờ đã xảy ra khiến cục diện của bảng đấu này trở nên vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Để có thể tiếp tục làm nên kỳ tích buộc các tuyển thủ phải thi đấu hết mình và coi mỗi trận đấu là một trận chung kết.

Sau khi chứng kiến vòng đấu đầu tiên của bảng G vòng loại World Cup 2022, NHM Bóng đá Việt Nam có thể nhận thấy và đoán được mức độ khó khăn mà những đối thủ sẽ mang lại cho mình. Theo thể thức mà FIFA áp dụng, đoàn quân của HLV Park Hang-seo và các đối thủ ở cùng bảng đấu của chúng ta đều có cơ hội đi tiếp như nhau.

Cụ thể, chúng ta sẽ giành quyền đi tiếp mà không cần phụ thuộc vào hiệu số với các bảng đấu khác, điều này buộc "những chiến binh sao vàng" phải có được ngôi vị nhất bảng. Điều này không quá khó bởi Bóng đá Việt Nam đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng cùng một HLV giỏi. Đặc biệt, hầu hết những đối thủ nằm cùng bảng đấu như Thái Lan, Malaysia hay UAE đều từng là bại tướng của chúng ta. Vậy nên, nếu thi đấu đúng khả năng công thêm một chút may mắn thì vị trí số 1 sẽ thuộc về ĐTQG Việt Nam.

Con đường thứ hai để lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 chính là giành vị trí thứ 2 bảng G. Tuy nhiên, ở trường hợp này, đoàn quân của HLV Park Hang-seo cần phải có được hiệu số ghi bàn tốt cùng với việc hạn chế đến mức tối đa những bàn thua để có thể cạnh tranh được với các đội bóng đứng thứ 2 ở bảng đấu khác.

Nhưng, ở bảng G, ĐTQG Việt Nam sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE đều là những đội bóng có trình độ tương đương và đã quá hiểu lối chơi của nhau. Hãy nhìn vào kết quả ở lượt đấu đầu tiên sẽ thấy, bảng G là một bảng đấu có chất lượng chuyên môn và sự hấp dẫn cực cao. Thể thao - Vòng loại WC 2022: Hãy coi mỗi trận đấu là một trận chung kết

ĐTQG Việt Nam sẽ phải quyết tâm cực nhiều ở những trận đấu sắp tới nếu muốn lọt vào vòng loại cuối cùng World Cuup 2022.

Nếu ĐTQG Thái Lan chỉ có thể cầm hòa "những chiến binh sao vàng" với tỷ số 0-0 thì Malaysia cũng phải vô cùng vất vả mới có thể đánh bại một Indonesia đang có quyết tâm cao với tỷ số sát nút 3-2. Vậy nên, với việc đã quá hiểu nhau thì một chiến thắng đậm với tỷ số cách biệt là điều khó xảy ra giữa bốn anh lớn của Đông Nam Á. Đây là điều khá bất lợi nếu chúng ta phải so sánh hiệu số với bảy đội bóng xếp thứ 2 khác. Bên cạnh đó, với trình độ tương đương nhau, nếu không thận trọng ở từng trận đấu thì chúng ta hoàn toàn có thể phải nhận những thất bại.

Ở ba trận đấu còn lại ở lượt đi, ĐTQG Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Malaysia, Indonesia và UAE. Đây đều là những đối thủ cực kỳ khó chơi. Đặc biệt, hai trận đấu gặp Malaysia và Indonesia sẽ là những trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng trong việc liệu chúng ta có thể giành vé vào chơi ở vòng loại cuối cùng hay không. Bởi lẽ, sau trận hòa trên sân Thái Lan, ĐTQG Việt Nam mới có được 1 điểm nên nếu không thể đạt được kết quả tốt trước hai đối thủ còn lại cùng đến từ Đông Nam Á thì khả năng giành được ngôi nhất bảng của chúng ta là rất khó.

Hiện tại, HLV Park và các học trò cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi phương diện để có được 3 điểm trước Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 10/10 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình tới đây trước khi nghĩ về những trận đấu tiếp theo. Mỗi trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đối với ĐTQG Việt Nam đều cực kỳ quan trong và mang tính chất của một trận chung kết. Nếu muốn tiếp tục làm nên lịch sử buộc chúng ta cần thi đấu hết mình và quyết tâm trước mọi đối thủ.

Uông Đàm Linh

Bài liên quan
Tin bài khác
Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim "Mưa đỏ" và "Xứ nghèo" gặp gỡ báo chí tại DANAFF IV, mở ra những cuộc đối thoại về lịch sử, đời sống và bản sắc điện ảnh châu Á.
Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Quốc hội Azerbaijan vừa thông qua quy định mới cấm trẻ em dưới 16 tuổi tạo tài khoản mạng xã hội, đồng thời yêu cầu người dùng xác minh độ tuổi và buộc các nền tảng nước ngoài thiết lập hiện diện pháp lý tại nước này. Động thái cho thấy xu hướng nhiều quốc gia tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Thế hệ Gen Z thường được phác họa qua lăng kính của lối sống nhanh, gắn với những trải nghiệm trực tuyến ngắn hạn. Thế nhưng, Triển lãm sáng tạo thường niên Summer Show năm 2026 do Khoa Truyền thông & Sáng tạo của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác về chiều sâu tư duy và bản lĩnh của thế hệ trẻ.
Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8/2026, ngành đường sắt giảm 10% giá vé đối với nhiều đoàn tàu khách, trong đó có các chuyến tàu Bắc - Nam. Chính sách được triển khai nhằm chia sẻ chi phí đi lại với người dân trong bối cảnh giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm.
Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở chính thức được điều chỉnh lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định của Chính phủ. Cùng thời điểm, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng cũng được tăng thêm 8% theo quy định mới.
Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7, Bắc Bộ cảnh báo lũ lên trên các sông do mưa lớn; Trung Bộ có mưa rải rác, nắng nóng chỉ còn ở một vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông, cảnh báo ngập úng ở các vùng trũng thấp.
Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức triển khai thí điểm Đề án vùng phát thải thấp tại một số khu vực thuộc phường Hoàn Kiếm. Thành phố khẳng định không cấm đồng loạt xe máy, ô tô sử dụng xăng, dầu trong khu vực Vành đai 1 mà áp dụng các biện pháp hạn chế theo từng khu vực, loại phương tiện và khung thời gian cụ thể nhằm từng bước cải thiện chất lượng không khí.
Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Lợi dụng xu hướng sử dụng loa thông báo chuyển tiền tại các cửa hàng và hộ kinh doanh, các đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng hoặc kỹ thuật viên để dụ nạn nhân cài đặt ứng dụng chứa mã độc, từ đó đánh cắp thông tin bảo mật và chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Các ngân hàng và cơ quan công an đang đồng loạt phát đi cảnh báo về thủ đoạn này.
KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

Diễn ra từ ngày 2–4/7/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, KIDS Zone trong khuôn khổ Triển lãm Thương hiệu & Giải trí Hàn Quốc (KBEE 2026) sẽ mang đến không gian trải nghiệm sáng tạo, giáo dục và giải trí hấp dẫn dành riêng cho trẻ em cùng các gia đình.
Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Theo quy định mới gắn với Luật Dân số, lao động nữ sinh con thứ hai sẽ được kéo dài thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng. Đồng thời, thủ tục nộp hồ sơ giải quyết quyền lợi cho người đang làm việc hoặc đã thôi việc cũng được điều chỉnh cụ thể.
Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2026 - 2030, xác định OCOP tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dù đã đầu tư cầu vượt và hầm chui, khu vực trước Bến xe An Sương vẫn ùn tắc kéo dài. Giải pháp nào để xây dựng cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM hiện đại, đồng bộ?
Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 974/QĐ-BXD phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (tọa lạc tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch được phê duyệt, kỳ vọng sẽ tạo nền tảng phát triển hạ tầng hàng không hiện đại cho khu vực Tây Nguyên, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6, Bắc Bộ trưa chiều oi nóng; Trung Bộ nắng nóng thu hẹp, Thanh Hóa – Hà Tĩnh chiều nay mưa dông; TP. Huế - Cà Mau chiều tối mưa dông.
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.