Vitalify Asia ra mắt “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm” hướng tới tự động hóa sản xuất

Tin tức | 10:18:00 03/06/2019

DNHN - Ngày 3/6, Vitalify Asia - công ty nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) tại Việt Nam chính thức ra mắt “Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm", nhằm hướng đến mục tiêu tự động hóa trong sản xuất.

Tại Việt Nam, tự động hóa là một trong những nền tảng tiếp cận được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, do đó, đây cũng là nội dung được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Việc đưa thử nghiệm robot tự động hoá vào nghiệp vụ kiểm thử sản phẩm (tiến hành phân loại, phân tách các sản phẩm bị lỗi, trộn lẫn tạp chất…) trong ngành công nghiệp sản xuất hiện rất cần thiết. Tuy nhiên, để xác định được tính chính xác và hiệu quả đối với chi phí của mô hình AI trước khi đưa vào áp dụng là rất khó khăn. Chưa kể, chi phí đầu tư dành cho mô hình AI tương đối lớn và nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức để phát triển, vận hành robot tự động hóa tại các công ty sản xuất hiện vẫn còn thiếu. Do đó, việc thành lập trung tâm Trung tâm phát triển AI dùng để kiểm phẩm là nỗ lực của Vitalify trong việc giải quyết bài toán tự động hóa quy trình, giảm chi phí nhân công và hướng đến cách mạng Công Nghiệp 4.0.

Hình ảnh Robot AI dùng trong kiểm phẩm

Trung tâm sẽ tiến hành xác nhận tính chính xác, tiêu chí của mô hình AI được yêu cầu, và tính toán mức độ hợp lý về kinh tế trong việc áp dụng sự tự động hoá. Sau khi tiến hành xác nhận và xét duyệt nội dung đăng ký sẽ tiếp tục chạy PoC miễn phí (Proof of Concept là kiểm thử đơn giản nhằm xác định tính khả thi của ứng dụng AI đối với yêu cầu hoặc ý tưởng đưa ra). Nếu mô hình AI đã đáp ứng được tiêu chí mong muốn của khách hàng, Trung tâm tiến hành bàn giao mô hình AI và kết quả test tương ứng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa mô hình AI vào sử dụng bằng cách cung cấp server API hoặc Windows DLL.

PoC bao gồm công đoạn tạo mô hình AI sẽ được tiến hành miễn phí. Đặc biệt, 5 công ty đăng ký đầu tiên sẽ được đơn vị này cung cấp dịch vụ với mức giá khuyến mãi - giảm đến 50% so với mức giá thông thường cho những lần giao dịch hợp đồng kế tiếp.

An Nguyễn

Từ khóa: công nghệ AI AI

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập