Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020 Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế

Tin tức | 11:10:00 09/07/2020

DNHN - Ngày 9/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Phạm Huy Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có đại diện của đầy đủ 9 tổ chức hội thành viên trong Cụm bao gồm: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam, Hội Mỹ nghệ, Kim hoàn, Đá quý Việt Nam, Hội Làm vườn Việt Nam và Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

Tại hội nghị, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế dựa trên cơ sở các báo cáo của hiệp hội thành viên; Dự thảo báo cáo sơ kết bao gồm Bối cảnh triển khai công tác thi đua khen thưởng, tình hình thực hiện Cam kết thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm, đánh giá chung về những ưu điểm cùng những mặt hạn chế, trình bày kế hoạch 6 tháng nửa cuối năm 2020 và nêu ra một số kiến nghị chung của Cụm. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đồng thời lần lượt lấy ý kiến, lắng nghe góp ý của các đại biểu, tổ chức hội thành viên trong Cụm về báo cáo sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Huy Hùng nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm Cụm cần phát huy thực hiện lời kêu gọi của Đảng, của Chính phủ, 6 tháng mặc dù khó khăn nhưng phải cố gắng để thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời duy trì thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Mục tiêu 2020 phấn đấu đạt GDP trên 5%, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội, đó là những yêu cầu cấp thiết mà Đảng và Chính phủ đề ra cho các bộ, ban ngành. 

Ông Phạm Huy Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Cùng với đó, phát huy thành công đã đạt được trong những năm vừa qua của Cụm, các doanh nghiệp, tổ chức căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể từng đơn vị trong năm 2020 cũng như nội dung trong ký kết thi đua đầu năm, 6 tháng còn lại sẽ càng thực hiện tích cực hơn, có những giải pháp, chỉ đạo cụ thể, động viên các đơn vị hội viên cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thi đua, đạt được kết quả cao nhất. Đặc biệt trong bối cảnh năm nay diễn ra kỷ niệm 90 năm UBTƯ MTTQ Việt Nam và hơn nữa là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn Quốc. 

Anh Dũng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập