Việt Nam sẽ được Apple phân phối iPhone XR ngay từ đầu tháng sau

Công nghệ | 14:54:00 18/10/2018

Lần này Apple đã quyết định phân phối máy chính thức tại Việt Nam khá sớm và có thể người dùng trong nước sẽ không phải chứng kiến tình trạng mua máy xách tay với giá cao như trước đây.

Ảnh minh họa.

Trong sự kiện hồi tháng 9, Apple sau khi giới thiệu iPhone XR đã công bố giá và cho biết sẽ bắt đầu cho đặt trước từ ngày 19/10, bắt đầu bán từ tháng 11.

Nếu so sánh với các mẫu máy cao cấp hơn được giới thiệu cùng lúc, iPhone XR lại được cho là có sức hút khách hàng hơn do sử dụng chip xử lý hiệu năng cao nhất, màn hình dù rẻ tiền hơn nhưng vẫn là loại tốt nhất, pin lâu hơn iPhone 8.

Ngoài ra máy vẫn được trang bị 2 SIM với 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Và đặc biệt là giá máy được nhiều khách hàng cho rằng chấp nhận được, chỉ ở mức 749 USD cho phiên bản rẻ nhất.

Ngay sau sự kiện ra mắt iPhone mới, nhiều nguồn tin đã cho rằng Apple có thể gặp vấn đề với việc sản xuất hàng loạt iPhone XR nên máy mới ra mắt sau XS và XS Max gần 2 tháng. 

Tuy nhiên thông tin này có vẻ đã không còn hợp lý vì theo thông báo mới nhất của của Apple, iPhone XR sẽ bán ra thị trường ngay từ 26/10 tại 50 thị trường.

Việt Nam sẽ được phân phối iPhone mới từ ngày 2/11 (ảnh: website Apple)

Trong đợt bán ra thứ 2 là vào ngày 2/11, Việt Nam đã xuất hiện trong danh sách này. Như vậy đợt hàng này sẽ là hàng chính hãng từ Apple và khách hàng sẽ được bảo hành đầy đủ theo quy định của Apple mà không phụ thuộc vào cửa hàng bán như hàng xách tay.

Lúc này mặc dù iPhone XS và XS Max đều đã giảm giá nhưng rất nhiều người dùng vẫn quan tâm đến các mẫu iPhone cũ như iPhone 7 hay iPhone X. Phần lớn khách hàng đến với các sản phẩm cũ do họ cho rằng các mẫu máy này có mức giá hợp lý trong khi thông số phần cứng máy vẫn có thể đáp ứng tốt trong 1 đến 2 năm tới. 

Tùng Linh

Từ khóa: IphoneXR Apple Việt Nam

Theo: Báo bizlive