Thứ sáu 06/02/2026 18:26
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Việt Nam chia buồn, viếng Quốc vương Oman Sultan Qaboos Bin Said qua đời

12/10/2020 00:00
Trong hai ngày 14 - 15/1, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi và Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đã đến Đại sứ quán Ô-man tại Hà Nội ghi sổ tang, viếng Quốc vương Oman Sultan Qaboos Bin Said, vừa qua đời ngày 10/1, ở tuổi 79.

Đặc biệt hơn 50 đoàn cơ quan ngoại giao nước ngoài có sứ quán tại Việt Nam cũng đã đến Đại sứ quán Ô-man tại Hà Nội ghi sổ tang, viếng Quốc vương Oman Sultan Qaboos Bin Said.

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đại sứ Oman tại Việt Nam Saleh Mohamed Ahmed Al

Trong suốt gần nửa thế kỷ trị vì, Quốc vương Oman Sultan Qaboos Bin Said là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc, Ngài được mọi người dân Ô-man yêu quý, coi là vị cha già dân tộc. Nhà vua chủ trương đưa Oman từ một mảnh đất theo đuổi con đường khép cửa đã tái hòa nhập với thế giới hiện đại và trở thành quốc gia ổn định nhất thế giới Arab. Đối với quốc tế, Oman được biết đến như một “Thụy Sĩ thứ hai” với sứ mệnh là trung tâm hòa giải xung đột các nước Vùng Vịnh.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ghi sổ tang mở tại Đại sứ quán Oman tại Việt Nam, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi viết: "Sự ra đi của Quốc vương Sultan Qaboos Bin Said, nhà lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Oman không những là tổn thất to lớn đối với Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Oman mà còn là một sự mất mát của khu vực Trung Đông và thế giới.

Thay mặt Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi tới Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Oman lời chia buồn sâu sắc nhất.

Nhân dân Việt Nam luôn kề vài sát cánh cùng Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Oman vượt qua sự mất mát lớn lao này. Chúng tôi tin tưởng nhân dân Oman sẽ tiếp nối thành công sự nghiệp của Quốc vương Sultan Qaboos Bin Said, xây dựng Vương quốc Oman ngày càng phồn thịnh hơn nữa".

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng ghi trong sổ tang: “Chúng tôi tôn vinh những thành tựu mà Ngài Quốc vương để lại cho đất nước Ô-man và luôn tin tưởng vào tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và Ô-man”.

Thứ trưởng Bộ Công thương ghi sổ tang

Bên cạnh các đoàn ngoại giao trong nước và quốc tế, là khối các liên doanh hợp tác thương mại kinh tế hai nước Việt Nam - Oman cũng đã đến viếng, bày tỏ niềm tri ân, tiếc thương trước sự ra đi của Quốc vương Oman Sultan Qaboos Bin Said.

“Thay mặt cho toàn bộ nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam Đầu tư Ô-man, chúng tôi muốn chia sẻ sự mất mát to lớn này với đồng nghiệp của chúng tôi, và với người dân Ô-man.

Hy vọng rằng, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau xây dựng mối quan hệ Việt Nam - Ô-man tốt đẹp hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dân hai nước, như ước nguyện của vị Vua quá cố” - ông Nguyễn Hồng Sơn (TGĐ Quỹ Đầu tư Việt Nam-Ôman) ghi sổ tang.

Trước đó, ngày 11/1, hãng thông tấn nhà nước Oman thông báo, Quốc vương Sultan Qaboos Bin Said - người trị vì Oman suốt gần 50 năm qua - đã từ trần tối 10/1 ở tuổi 79. Vương quốc Oman để tang ông trong 3 ngày. Quốc vương, kiêm Thủ tướng Oman Sultan Qaboos Bin Said là quốc vương trị vì lâu nhất thế giới Arab.

Vương quốc Oman đã thông báo 3 ngày để tang Quốc vương Qaboos và sẽ treo cờ rủ trong 40 ngày tới. Linh cữu nhà vua sẽ được đưa đến đại thánh đường Qaboos ở thủ đô Muscat để làm lễ cầu nguyện./.

An Nguyên

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ và các khu di tích khác trong tỉnh Thanh Hóa lại rộn ràng các hoạt động đón chào năm mới. Về miền di sản những ngày đầu xuân, du khách sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội, tham gia các hoạt động văn hóa – du lịch kết nối giữa các khu du lịch trọng điểm của Xứ Thanh.
Thời tiết hôm nay 6/2: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 6/2: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 6/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời ấm; Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng, từ chủ nhật chuyển rét; Nam Trung Bộ nắng cả ngày; Nam Bộ tiếp tục nắng mạnh và nóng.
Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026 tại 4 địa điểm thuộc địa bàn tỉnh.
Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định về đăng ký cư trú, khai báo thông tin cư trú; đồng thời đẩy mạnh sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa nay hửng nắng ấm; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ đêm rét, ngày nắng mạnh; Nam Bộ duy trì thời tiết nắng mạnh, trưa và chiều trời nóng.
Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, trong khi các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ban ngày nắng.
Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho thấy điều kiện khí tượng nhìn chung thuận lợi trên cả nước, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại và các hoạt động vui xuân của người dân.
Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” trong lực lượng Công an nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân dịp Tết Nguyên đán, ngày 03/02/2026, Công an xã Vân Du tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã
Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2, Bắc Bộ chiều nay có nắng ấm, cuối tuần này Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh; nhiều nơi ở Trung Bộ có nắng; Nam Bộ nắng nhiều, trưa chiều trời nóng.
Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa đẩy mạnh liên kết hàng không – du lịch, cơ hội quảng bá du lịch Khánh Hòa mở rộng thị trường khách quốc tế.
Thời tiết ngày mai 4/2/2026: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 4/2/2026: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 4/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 3/2: Hà Nội thời tiết ấm dần lên

Thời tiết hôm nay 3/2: Hà Nội thời tiết ấm dần lên

Thời tiết hôm nay 3/2, vùng núi cao Bắc Bộ có sương mù dày; Trung Bộ có lúc có mưa, từ mai trời nắng ráo; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ đang trong mùa khô, trời nắng cả ngày.
Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.