Thứ tư 05/11/2025 18:33
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vì sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp

12/10/2020 00:00
Với vai trò là “mái nhà chung” cho các doanh nghiệp, các tổ chức Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp luôn đồng hành và tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhất đối với cộng đồng doanh nghiệp. Doanh nghiệp & Hội nhập ghi nhận ý kiến của một số “thủ lĩn

Ông Nguyễn Văn Học- Chủ tịch Hội Doanh nhân Đất Võ, tỉnh Bình Định:

Năm 2019, Hội Doanh nhân Đất Võ sẽ trao đổi thêm với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam để đưa ra phương án hỗ trợ doanh nghiệp như tổ chức hội nghị kết nối doanh nhân, doanh nghiệp để tìm thêm khách hàng, hợp đồng. Phối hợp tổ chức các khóa đào tạo dành cho doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp về mô hình quản lý hiện đại. Hiệp hội sẽ nghiên cứu xây dựng mối quan hệ và thiết lập các cơ chế, quy chế phối hợp với các cơ quan thuế, tài nguyên môi trương, xây dựng, tư pháp nhằm hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.

Cùng đó, Hội tổ chức các hoạt động tìm hiểu tâm tư, tình cảm của hội viên, thu thập những kiến nghị của doanh nghiệp thông qua các hình thức như điều tra, khảo sát, hội thảo, tọa đàm, tiếp nhận kiến nghị của hội viên về những vấn đề có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp để từ đó thực hiện công tác phản biện xã hội, kiến nghị chính sách, giải pháp với cơ quan hữu quan xem xét giải quyết đáp ứng nhu cầu, kiến nghị chung của khối doanh nghiệp, ngành hàng, loại hình doanh nghiệp

Ông Phùng Văn Minh- Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang:

Thực hiện những Nghị quyết của Chính phủ, môi trường kinh doanh của doanh nghiệp đã được cải thiện, tuy nhiên cũng vẫn còn những khó khăn như vấn đề vay vốn, tiếp cận đất đai, giấy phép xây dựng... Để tháo gỡ, năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì tổ chức chương trình Cafe doanh nhân, mời lãnh đạo UBND tỉnh và đề nghị các Hiệp hội, các doanh nghiệp địa phương tập trung ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc để lãnh đạo tỉnh chỉ đạo điều chỉnh. Hiệp hội đang xúc tiến thành lập Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp nhằm tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên, nhất là DNNVV trong việc giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, hỗ trợ tư vấn thuế, tìm kiếm thị trường, tiếp cận tín dụng và đổi mới công nghệ...

Ông Võ Sơn Điền- Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương:

Đất nước ta bước sang thời kỳ đẩy mạnh công ngiệp hóa - hiện đại hóa, trở thành nước công nghiệp. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội lớn cho doanh nhân trẻ tham gia phát triển kinh tế. Những thách thức cơ bản tác động đến sản xuất kinh doanh của doanh nhân trẻ Bình Dương là tư duy manh mún của sản xuất kinh doanh nhỏ, thiếu sự hợp tác, liên kết vì mục tiêu chung.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những thách thức nêu trên, trong năm 2019, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương sẽ nỗ lực nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong mối liên kết chặt chẽ, đồng lòng tạo nên một đội ngũ doanh nhân trẻ cùng thực hiện phương châm “Đổi mới, sáng tạo, liên kết, hội nhập” vì sự phát triển chung của tổ chức Hội và cộng đồng doanh nhân tỉnh Bình Dương.

Ông Hoài Quốc Toản- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn:

Lạng Sơn là địa phương miền Núi, điều kiện hạ tầng và kinh tế khó khăn nên để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc cải tiến môi trường đầu tư là nhiệm vụ quan trọng. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, nếu không được nâng cao trình độ điều hành , quản lý, công nghệ thông tin mà chỉ tự mày mò thì doanh nghiệp sẽ mất thời cơ... Do vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn là tiếp tục kết nối với các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt kiến thức hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Cùng đó, đẩy mạnh hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp tạo “sức khỏe” và sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Ông Bùi Ngọc Diệp - PChủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu:

Năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tập trung nâng chất lượng hoạt động của Hiệp hội với 3 nhiệm vụ mấu chốt. Đó là bảo vệ quyền lợi, hỗ trợ hội viên tháo gỡ vướng mắc về tín dụng, mặt bằng, đất đai, thuế; tổ chức liên kết các doanh nghiệp, giữa các vùng với nhau; đào tạo, hỗ trợ thông tin chính sách cho doanh nghiệp. Đó là 3 nội dung rất cơ bản để tổ chức Hội lớn mạnh, lôi cuốn hội viên... Trung ương Hội và các Hiệp hội Doanh nghiệp địa phương cần nắm bắt và làm tốt những khâu này sẽ là định hướng tốt để Hiệp hội hoạt động hiệu quả...

Trí Khang (ghi)

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, sáng và đêm trời rét.
Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường và tại các bếp ăn tập thể.
Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11, Trung Bộ có nơi mưa dông, từ mai có mưa to; Nam Bộ triều cường lên cao, có mưa dông về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng gián đoạn; bão Kalmaegi đã đi vào Biển Đông.
TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

Sáng 04/11/2025, tại Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “60 ngày tăng tốc – Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2025”.
Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, không mưa, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời rét.
Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Sáng 4/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình Quốc hội Tờ trình Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), với nhiều điểm điều chỉnh quan trọng liên quan đến mức giảm trừ gia cảnh, biểu thuế lũy tiến và các quy định mới về thu nhập chịu thuế.
HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Tối 3/11, trong chương trình bế mạc Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), HDBank đã trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Với quyết tâm “3 ca, 4 kíp”, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đang dồn toàn lực thi công gói thầu XL03 – hạng mục lớn và khó nhất dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, phấn đấu hoàn thành trước ngày 22/12/2025.
Thời tiết hôm nay 4/11: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết hôm nay 4/11: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết hôm nay 4/11, Thanh Hoá – Quảng Trị mưa rét cả ngày, vùng mưa lớn thu hẹp về Hà Tĩnh – Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng lũ trên các sông xuống dần; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi mưa to, trời mát, TP. HCM triều cường tăng cao.
Thời tiết ngày mai 4/11/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi cao có nơi rét đậm và mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 4/11/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi cao có nơi rét đậm và mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 4/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa; trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm.
Khánh Hòa: Khai giảng lớp bồi dưỡng thông tin đối ngoại cho cán bộ khu vực biên giới

Khánh Hòa: Khai giảng lớp bồi dưỡng thông tin đối ngoại cho cán bộ khu vực biên giới

Sáng ngày 3/11, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lớp "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới năm 2025".
Khai trương hàng loạt “siêu phẩm” mùa lễ hội tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Khai trương hàng loạt “siêu phẩm” mùa lễ hội tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Ngày 1/11, tại Thị trấn Hoàng Hôn, Tập đoàn Sun Group đã khai trương và ra mắt hàng loạt sản phẩm và show diễn mới, hứa hẹn thổi bùng không khí lễ hội tại Phú Quốc mùa đẹp nhất trong năm.
TP.Hồ Chí Minh thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên xe buýt: “Chạm đều tay – Rinh ngay giải về” khép lại với kết quả ấn tượng

TP.Hồ Chí Minh thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên xe buýt: “Chạm đều tay – Rinh ngay giải về” khép lại với kết quả ấn tượng

Sau 12 tuần triển khai, chương trình “Chạm đều tay – Rinh ngay giải về” đã tạo bước tiến lớn trong chuyển đổi số giao thông công cộng TP.HCM, giúp hơn 107.000 lượt giao dịch không tiền mặt được thực hiện, khẳng định xu hướng di chuyển thông minh, văn minh và hiện đại của người dân Thành phố.
Thời tiết hôm nay 3/11: Bắc Bộ có mưa, trời rét do không khí lạnh

Thời tiết hôm nay 3/11: Bắc Bộ có mưa, trời rét do không khí lạnh

Thời tiết hôm nay 3/11, Hà Nội tuần này có nhiều ngày mưa; Nghệ An – Quảng Ngãi tiếp tục mưa to đến 4/11, lũ lên mức khẩn cấp ở Quảng Trị, Đà Nẵng; Gia Lai – Cà Mau chiều đến đêm nay mưa dông.
Thời tiết ngày mai 3/11/2025: Bắc Bộ trời lạnh, có mưa

Thời tiết ngày mai 3/11/2025: Bắc Bộ trời lạnh, có mưa

Thời tiết ngày mai 3/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có nhiều mây, có mưa rải rác, trời lạnh.