Thứ năm 09/07/2026 21:53
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

VFF lo xong tiền lương, thầy Park chờ... cú hích mới gật

12/10/2020 00:00
VFF lo xong tiền lương, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chờ một ... cú hích từ cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá Việt Nam trước khi đặt bút gia hạn...

Xong chuyện “đầu tiên”?

Phải nói rằng, khi bắt đầu tính tới chuyện tái ký hợp đồng đối với HLV Park Hang Seo sau hàng loạt thành công suốt 2 năm qua điều mà VFF lo lắng bậc nhất chính là vấn đề tài chính.

Bởi như đã nói, VFF từ trước đến nay dù là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nhưng để tự chủ về tài chính thì gần như chưa thể. Chính bởi điều này, việc đứng trước những yêu cầu về tiền lương cao hơn (dự kiến gấp đôi hoặc ba) so với bản hợp đồng cũ rõ ràng từ phía đại diện của ông Park thực sự khó khăn.

VFF lo xong tiền lương, thầy Park chờ... cú hích mới gật
HLV Park Hang Seo và VFF sẽ tái ký hợp đồng...

Nhưng vấn đề lương bổng, chế độ của thuyền trưởng tuyển Việt Nam sẽ được giải quyết nếu như VFF tìm được sự đồng thuận, hỗ trợ của hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước bằng sự minh bạch, có mục tiêu và xứng tầm.

Mong mỏi có những doanh nghiệp trong nước đủ lực, đủ tầm hỗ trợ VFF rộng đường tính cho hợp đồng của HLV Park Hang Seo mà còn ở những mục tiêu ở thì tương lai rốt cuộc cũng đã có lời giải ít ngày trước khi ngồi vào bàn đàm phán với thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Cụ thể, một tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam đã quyết định hỗ trợ sâu hơn trong các năm tới từ đào tạo trẻ, tập huấn cho đội tuyển... sẽ mở đường để VFF thảnh thơi hơn tính đến hợp đồng cho ông Park trong thời gian tới.

chỉ đợi VFF thay đổi...

Nhìn những gì vừa diễn ra, dường như câu chuyện về tài chính của VFF đã dễ thở hơn để bây giờ có thể bước đến bàn đàm phán với HLV Park Hang Seo cùng trọng tâm là mục tiêu, kế hoạch phát triển như thế nào trong tương lai mà thôi.

Và tương tự như thế, điều mà chiến lược gia người Hàn Quốc cần nhất ở VFF trong bản hợp đồng thứ hai với bóng đá Việt Nam không ngoài vấn đề chính: Làm thế nào để duy trì cũng như phát triển thành công suốt thời gian qua mà ông đã xây dựng.

VFF lo xong tiền lương, thầy Park chờ... cú hích mới gật
nếu như cả đôi bên đồng thuận có được tiếng nói chung để tuyển Việt Nam phát triển

Nghe thì có vẻ như dễ dàng, nhưng thực tế lại rất khác bởi để tìm được tiếng nói chung cũng như lên được một kết hoạch dài hơi cho đội tuyển, cho bóng đá Việt Nam không chỉ nằm ở trên giấy, hay nói suông mà thôi.

Có nghĩa VFF hay HLV Park Hang Seo cần phải có sự đồng thuận về mặt mục tiêu có tính chiến lược, dài hơi hơn cho các đội tuyển thay vì chỉ tính trong phần thời gian hợp đồng vốn dĩ thường mang tính chất nhiệm kỳ như đã thấy suốt thời gian vừa qua.

Cụ thể hơn nữa, và như ông thầy người Hàn Quốc đã từng chia sẻ rằng điều mà bản thân muốn, cũng như phải thấy được từ VFF là việc phải củng cố lại hệ thống thi đấu trong nước hợp lý hơn, phát triển đồng bộ công tác đào tạo trẻ... Cùng với đó các đội tuyển phải được tạo cơ hội giao hữu, cọ xát với những đối thủ mạnh để phát triển.

Tất cả những điều mà ông Park muốn thực tế chẳng phải mới mẻ, nhưng ít nhất vào lúc này là cấp thiết khi đội tuyển hay bóng đá Việt Nam đã có được bộ mặt rất khác kể từ khi chiến lược gia người Hàn Quốc đến.

Vậy nên mới nói, HLV Park Hang có tái ký hợp đồng hay không đang phụ thuộc và tư duy của VFF mà thôi!

Duy Nguyễn

Tin bài khác
Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 của ngành Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, yêu cầu toàn ngành nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, xác định rõ trách nhiệm cá nhân trong thực thi công vụ, đồng thời nhấn mạnh tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không để xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc.
Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời cứu hộ một tàu thủy bị mắc vào trụ cầu Việt Trì trên sông Lô, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASTI) phối hợp với Tạp chí Một Thế Giới tổ chức Hội thảo "An ninh năng lượng đến 2030: Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng". Sự kiện quy tụ lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia, nhà khoa học, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm trao đổi các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh và chuyển đổi số.
Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ 5 xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong 6 tháng cuối năm 2026, đồng thời gắn chặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Sáng nay 9/7/, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức mở cửa đón bệnh nhân. Việc đưa tổ hợp y tế có mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng/giường bệnh vào vận hành được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải chuyên sâu tại cơ sở Hà Nội, đồng thời giúp người dân khu vực lân cận tiếp cận dịch vụ ngoại khoa chất lượng cao ngay tại địa phương.
Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7, khu vực trung du và vùng núi phía Tây Bắc Bộ có mưa lớn đến ngày mai; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa nắng đan xen, chiều có mưa dông.
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.