Thứ sáu 21/08/2026 00:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

VFF lo xong tiền lương, thầy Park chờ... cú hích mới gật

12/10/2020 00:00
VFF lo xong tiền lương, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chờ một ... cú hích từ cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá Việt Nam trước khi đặt bút gia hạn...

Xong chuyện “đầu tiên”?

Phải nói rằng, khi bắt đầu tính tới chuyện tái ký hợp đồng đối với HLV Park Hang Seo sau hàng loạt thành công suốt 2 năm qua điều mà VFF lo lắng bậc nhất chính là vấn đề tài chính.

Bởi như đã nói, VFF từ trước đến nay dù là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nhưng để tự chủ về tài chính thì gần như chưa thể. Chính bởi điều này, việc đứng trước những yêu cầu về tiền lương cao hơn (dự kiến gấp đôi hoặc ba) so với bản hợp đồng cũ rõ ràng từ phía đại diện của ông Park thực sự khó khăn.

VFF lo xong tiền lương, thầy Park chờ... cú hích mới gật
HLV Park Hang Seo và VFF sẽ tái ký hợp đồng...

Nhưng vấn đề lương bổng, chế độ của thuyền trưởng tuyển Việt Nam sẽ được giải quyết nếu như VFF tìm được sự đồng thuận, hỗ trợ của hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước bằng sự minh bạch, có mục tiêu và xứng tầm.

Mong mỏi có những doanh nghiệp trong nước đủ lực, đủ tầm hỗ trợ VFF rộng đường tính cho hợp đồng của HLV Park Hang Seo mà còn ở những mục tiêu ở thì tương lai rốt cuộc cũng đã có lời giải ít ngày trước khi ngồi vào bàn đàm phán với thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Cụ thể, một tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam đã quyết định hỗ trợ sâu hơn trong các năm tới từ đào tạo trẻ, tập huấn cho đội tuyển... sẽ mở đường để VFF thảnh thơi hơn tính đến hợp đồng cho ông Park trong thời gian tới.

chỉ đợi VFF thay đổi...

Nhìn những gì vừa diễn ra, dường như câu chuyện về tài chính của VFF đã dễ thở hơn để bây giờ có thể bước đến bàn đàm phán với HLV Park Hang Seo cùng trọng tâm là mục tiêu, kế hoạch phát triển như thế nào trong tương lai mà thôi.

Và tương tự như thế, điều mà chiến lược gia người Hàn Quốc cần nhất ở VFF trong bản hợp đồng thứ hai với bóng đá Việt Nam không ngoài vấn đề chính: Làm thế nào để duy trì cũng như phát triển thành công suốt thời gian qua mà ông đã xây dựng.

VFF lo xong tiền lương, thầy Park chờ... cú hích mới gật
nếu như cả đôi bên đồng thuận có được tiếng nói chung để tuyển Việt Nam phát triển

Nghe thì có vẻ như dễ dàng, nhưng thực tế lại rất khác bởi để tìm được tiếng nói chung cũng như lên được một kết hoạch dài hơi cho đội tuyển, cho bóng đá Việt Nam không chỉ nằm ở trên giấy, hay nói suông mà thôi.

Có nghĩa VFF hay HLV Park Hang Seo cần phải có sự đồng thuận về mặt mục tiêu có tính chiến lược, dài hơi hơn cho các đội tuyển thay vì chỉ tính trong phần thời gian hợp đồng vốn dĩ thường mang tính chất nhiệm kỳ như đã thấy suốt thời gian vừa qua.

Cụ thể hơn nữa, và như ông thầy người Hàn Quốc đã từng chia sẻ rằng điều mà bản thân muốn, cũng như phải thấy được từ VFF là việc phải củng cố lại hệ thống thi đấu trong nước hợp lý hơn, phát triển đồng bộ công tác đào tạo trẻ... Cùng với đó các đội tuyển phải được tạo cơ hội giao hữu, cọ xát với những đối thủ mạnh để phát triển.

Tất cả những điều mà ông Park muốn thực tế chẳng phải mới mẻ, nhưng ít nhất vào lúc này là cấp thiết khi đội tuyển hay bóng đá Việt Nam đã có được bộ mặt rất khác kể từ khi chiến lược gia người Hàn Quốc đến.

Vậy nên mới nói, HLV Park Hang có tái ký hợp đồng hay không đang phụ thuộc và tư duy của VFF mà thôi!

Duy Nguyễn

Tin bài khác
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Trước sự cố liên quan chuyến bay VN34 của Vietnam Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Munich, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện quy trình khai thác, bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật tàu bay và công tác huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ của tổ bay, kịp thời xử lý mọi nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không.
Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện và đưa vào khai thác các công trình dịch vụ thiết yếu tại những trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong tháng 8/2026, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng và bảo đảm an toàn cho người dân trong dịp Quốc khánh 2/9.
Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu rà soát tổng mức đầu tư, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các hạng mục cấp thiết tại loạt dự án giao thông.
TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP.HCM đang hoàn thiện cơ chế thu hút chuyên gia, nhà khoa học và nhân lực chất lượng cao, tập trung vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm tạo động lực cho mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực.
Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8, Bắc Bộ có mưa dông bất chợt, trưa chiều hửng nắng, oi nóng; duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, khá nóng, chiều tối có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác.
Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Sau hơn 5 tháng tạm dừng để nâng cấp hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8. Không chỉ nối lại các đường bay đến Đà Lạt, sự trở lại của sân bay còn mở thêm dư địa để Lâm Đồng tăng tốc du lịch, thương mại và kết nối với các thị trường quốc tế.
Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách từ Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa đặt chân đến Hạ Long trên siêu tàu Adora Magic City, đánh dấu thêm một tín hiệu sôi động cho hành trình đưa du lịch tàu biển quốc tế trở lại mạnh mẽ với Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp tại 2 khu dân cư thuộc địa bàn bản Thanh Sơn, xã miền núi Quan Sơn. Trước đó, 17 hộ dân tại đây đã được di dời khẩn cấp do mưa lớn gây sụt lún, sạt lở đất.
Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Nhà máy VFI Sơn La đề xuất mở rộng thêm hơn 7.800 m², nâng tổng diện tích lên khoảng 12.800 m² nhằm tăng sản lượng, tiêu thụ nông sản và tạo thêm việc làm.
Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8, Bắc Trung Bộ cục bộ có nơi mưa rất to; Nam Trung Bộ ít mưa, ngày nắng mạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông mạnh.
Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II (KOL Summit 2026) sẽ chính thức diễn ra ngày 07/9/2026 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “KOL với hành trình kiến tạo niềm tin số”.
An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

Bảo đảm an toàn thực phẩm không thể chỉ là nhiệm vụ của riêng một ngành, một cơ quan hay một doanh nghiệp, mà phải là trách nhiệm chung của cả hệ thống và của tất cả các chủ thể tham gia trong chuỗi thực phẩm.
Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch càng tăng trưởng, dấu chân carbon từ giao thông, lưu trú, ăn uống và rác thải càng lớn. Bài toán không chỉ là giảm phát thải mà còn là cách tạo giá trị cao hơn từ mỗi lượt khách và duy trì sức cạnh tranh của điểm đến.
Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào ngắt quãng, từ chiều nay có nhiều điểm mưa rất to; Bắc Trung Bộ từ chiều tối có mưa lớn, Nam Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

UBND tỉnh Thanh hóa yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tại hành Co Phương, địa điểm 11 dân công hỏa tuyến hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.