• Những câu chuyện thành công truyền cảm hứng cho cả thế giới

  Những câu chuyện thành công truyền cảm hứng cho cả thế giới

  Những cuốn sách hay về kinh tế và nghệ thuật lãnh đạo của Phil Knight, Howard Schultz, Trần Uyên Phương,.. là những câu chuyện truyền cảm hứng cho hành trình đi đến thành công.
 • Nghệ nhân giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian truyền thống

  Nghệ nhân giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian truyền thống

  Chiều 21/9, các hoạt động văn hóa truyền thống dịp Tết Trung thu do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức, đã đồng loạt diễn ra tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội.
 • Quảng bá văn hóa du lịch Hưng Yên tại phố đi bộ Hồ Gươm

  Quảng bá văn hóa du lịch Hưng Yên tại phố đi bộ Hồ Gươm

  Tối 21/9, tại phố đi bộ quận Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội), tỉnh Hưng Yên đã khai mạc chương trình quảng bá văn hóa du lịch Hưng Yên, nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018.
 • Sẻ chia cùng nghệ sỹ nhân ngày giỗ tổ ngành sân khấu

  Sẻ chia cùng nghệ sỹ nhân ngày giỗ tổ ngành sân khấu

  Nhân dịp giỗ tổ ngành sân khấu, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) đã thực hiện chương trình “Sẻ chia cùng nghệ sỹ”, với những việc làm giản dị và tinh tế, ý nghĩa dành cho các cô, chú nghệ sỹ đang sống tại Viện Dưỡng lão nghệ sỹ.
 • Nhạc sĩ giữ lấy đức tin bền vững

  Nhạc sĩ giữ lấy đức tin bền vững

  Nhạc sĩ Hoàng Việt (tên thật là Lê Chí Trực) sinh năm Mậu Thìn 1928 tại Chợ Lớn – Sài Gòn. Nếu còn sống, bây giờ ông tròn 90 tuổi. Nhạc sĩ Hoàng Việt hy sinh ngày 31/12/1967 trong một trận oanh tạc của bom Mỹ tại chiến trường Cái Bè – Tiền Giang, những ca khúc ông để lại đến nay vẫn là di sản văn hoá cho người Việt hôm nay. Vẻ đẹp tài năng và sự cống hiến trong sáng của nhạc sĩ Hoàng Việt còn ngân vang trong lời ca “Giữ lấy đức tin bền vững em ơi. Giữ lấy trái tim đòi sống yêu đời. Làm một bài tình ca của đôi lứa ta dâng cả bao người”.
 • Tuần lễ phim thời trang diễn ra từ 24/9 đến 2/10

  Tuần lễ phim thời trang diễn ra từ 24/9 đến 2/10

  Hàng loạt phim độc đáo sẽ được trình chiếu trong Tuần lễ phim thời trang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace, từ ngày 24/9 đến ngày 2/10. Sự kiện được tổ chức để hưởng ứng Tuần lễ thời trang Paris tại Pháp. Bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" của Việt Nam cũng sẽ được trình chiếu trong tuần lễ phim này.
 • Điện ảnh Việt Nam giành 4 giải thưởng liên hoan phim quốc tế

  Điện ảnh Việt Nam giành 4 giải thưởng liên hoan phim quốc tế

  Từ đầu tháng 9 đến nay, 3 bộ phim của Điện ảnh Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 giải thưởng tại LHP Toronto (Canada) và LHP châu Á-Thái Bình Dương.
 • Loạt phim từng ẵm tượng vàng Oscar sẽ công chiếu tại Việt Nam vào tháng 10 tới

  Loạt phim từng ẵm tượng vàng Oscar sẽ công chiếu tại Việt Nam vào tháng 10 tới

  Một loạt tác phẩm từng giành nhiều giải thưởng tại các LHP Quốc tế trên thế giới sẽ có mặt tại LHP Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ V. Đây là những bộ phim thuộc các chương trình đặc sắc của HANIFF năm nay như: Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan, Chương trình phim Iran, Chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới…
 • Thái Cực Hoa Giáp là gì?

  Thái Cực Hoa Giáp là gì?

  Doanhnghiephoinhap.vn đã đăng tải bài phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III, tác giả của công trình nghiên cứu Hằng Số Luân Hồi và Thái Cực Hoa Giáp (HSLH&TCHG), được giới chuyên môn đánh giá rất cao về giá trị ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống, là nền tảng cho phong thủy thời đại mới tới hàng nghìn năm sau, đã giải đáp một trong những vấn đề chưa có lời giải về quan hệ diệu kỳ giữa vụ trụ và số phận con người. Vậy Thái Cực Hoa Giáp là gì? Tòa soạn trân trọng giới thiệu bài viết của Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thạch giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 • Liên hoan âm nhạc tưởng niệm Beethoven: Chuyện ít biết về 'bản giao hưởng định mệnh'

  Liên hoan âm nhạc tưởng niệm Beethoven: Chuyện ít biết về 'bản giao hưởng định mệnh'

  Đi vào lịch sử với tên gọi “bản giao hưởng định mệnh”, bản giao hưởng số 5 Fifth Symphony của nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Ludwig van Beethoven vẫn chưa ngừng gây tranh cãi. Và, câu chuyện ấy lại được xới lên tại liên hoan âm nhạc Beethovenfest vừa qua.
 • Quy định mới tiêu chuẩn

  Quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội

  Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội

  Hà Nội với số lượng và mật độ di tích, di sản dày đặc, thì việc xử lý mối quan hệ bảo tồn và phát triển sẽ gặp khó khăn hơn các địa phương khác.
 • Khám phá những công trình kiến trúc tâm linh đẹp vi diệu trên đỉnh non cao

  Khám phá những công trình kiến trúc tâm linh đẹp vi diệu trên đỉnh non cao

  Nép mình nơi núi cao, thấp thoáng ẩn hiện trong không gian bốn bề mây phủ, nơi đỉnh trời Fansipan (Lào Cai) hay trên đỉnh Bà Nà được mệnh danh tiên cảnh của Đà Nẵng, những nếp chùa Việt tạc lên non cao một cõi thiền đẹp ảo diệu và kỳ vĩ. Ai đã một lần chắp tay nơi chốn ấy, thì dù đi xa mấy, cũng sẽ mong mỗi năm được trở lại một đôi lần.
 • Phó Chủ tịch HH Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang: Hội diễn là sân chơi thiết thực cho doanh nhân

  Phó Chủ tịch HH Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang: Hội diễn là sân chơi thiết thực cho doanh nhân

  Tham dự Hội diễn nghệ thuật “ Doanh nhân- Doanh nghiệp lần thứ VIII năm 2018” khu vực phía Bắc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang giành giải Đặc biệt toàn đoàn và một số giải cao khác. Ông Hoàng Quốc Đạt- Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã chia sẻ cảm xúc với PV Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.
 • Rộn ràng đón Trung thu

  Rộn ràng đón Trung thu

  Con đường đèn lồng đầu tiên trên phố đi bộ Hồ Gươm, trải nghiệm cùng nghệ nhân làm ông tiến sĩ giấy, đèn ông sao ở các điểm di tích, danh hài Xuân Bắc – Tự Long chọc cười trẻ em tại sân khấu vườn hoa Lý Thái Tổ… là những hoạt động đã được các đơn vị tổ chức “hé lộ” trong các chương trình Trung thu năm nay.
 • 10 gương mặt sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018

  10 gương mặt sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018

  Trần Tiểu Vy, Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Phạm Ngọc Hà My... là những cái tên tỏa sáng xuyên suốt hành trình của cuộc thi.
 • Những ngôi thiền tự trên hai đỉnh thiêng đất Việt

  Những ngôi thiền tự trên hai đỉnh thiêng đất Việt

  Không phải ngẫu nhiên mà những ngôi thiền tự thường ẩn mình trên những đỉnh non thiêng. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà những quần thể kiến trúc tâm linh này, sau đó, đều trở thành những điểm đến không thể bỏ qua với mọi du khách đam mê khám phá những sắc màu văn hoá bản địa độc đáo.
 • Về Bắc Giang xem

  Về Bắc Giang xem "ngủ bọn" quan họ

  Trong tổng số 49 làng Quan họ cổ của vùng Kinh Bắc được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể” đại diện của nhân loại, Bắc Giang có 5 làng Quan họ cổ đều thuộc huyện Việt Yên,4 làng: Hữu Nghi, Giá Sơn, Nội Ninh, Mai Vũ thuộc xã Ninh Sơn và Sen Hồ thuộc thị trấn Nếnh.
 • Độc đáo dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam tại WEF ASEAN 2018

  Độc đáo dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam tại WEF ASEAN 2018

  Tối 12/9, trong khuôn khổ các hoạt động tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã chủ trì dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam.
 • Cổ nhân giảng: Làm người trước, làm việc sau

  Cổ nhân giảng: Làm người trước, làm việc sau

  Chữ “nhân” viết ra thì đơn giản nhưng làm được lại vô cùng khó. Mà “nhân phẩm” lại là pháp quy làm người căn bản nhất. “Làm người trước khi làm việc”, đây được xem là đạo lý mãi mãi không thay đổi.
1 2