Thứ hai 20/07/2026 22:50
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Văn Hậu chơi 90 phút trong trận thắng đậm của Jong Heerenveen

12/10/2020 00:00
Hậu vệ tuyển Việt Nam ra sân ngay từ đầu trong trận thắng 4-1 của chủ nhà Jong Heerenveen trước Feyenoord ở vòng 2 giải đấu dành cho các đội dự bị diễn ra rạng sáng 5/2.

Kết thúc giai đoạn một với vị trí thứ 5, Jong Heerenveen giành quyền vào vòng 2 giải đấu dành cho các đội trẻ tại Hà Lan.

Trong trận đấu đầu tiên, Đoàn Văn Hậu cùng đồng đội tiếp đón Jong Feyenoord. Ở vòng 1, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 3-3 trên sân De Kuip.

Bên cạnh Văn Hậu, nhiều ngôi sao ở đội một như Jordy Bruijn, Lucas Woudenberg, tiền vệ Halilovic hay tiền đạo Espejord cũng được ra sân thi đấu ngay từ đầu.

Được chơi trên sân nhà, nhưng Jong Heerenveen lại suýt để thủng lưới sau tình huống tấn công của đội khách ở phút 13. Tuy nhiên, thủ môn Trevor Doornbusch đã chơi xuất sắc để ngăn chặn cú dứt điểm của tiền đạo đối thủ.

7 phút sau khi thoát khỏi bàn thua, Jong Heerenveen có bàn mở tỷ số sau pha phối hợp ăn ý giữa Alen Halilovic và tiền đạo số 10 Rein Smit.

Văn Hậu được trao cơ hội ở trận ra trước một đối thủ được đánh giá cao là Jong Feyenoord.

Phút 28, tỷ số được nâng lên thành 2-0 cho chủ nhà. Tận dụng tình huống lộn xộn trước khung thành của Feyenoord, Rein Smit nhanh chân dứt điểm tung lưới đội khách lần thứ 2.

Heerenveen có thể định đoạt trận đấu ngay từ hiệp một, nếu cú đá phạt của Jordy Bruijn ở phút 38 không bị cản phá. Đội khách cũng tổ chức được một vài pha lên bóng nguy hiểm và có bàn rút ngắn tỷ số sau tình huống đánh đầu phản lưới của hậu vệ Bo de Bruijn. 45 phút đầu tiên khép lại với lợi thế tạm nghiêng về Đoàn Văn Hậu cùng đồng đội.

Quãng giờ nghỉ không làm mất đi sự chủ động của Jong Heerenveen. Đội bóng chủ nhà đẩy cao đội hình tấn công và có bàn nâng tỷ số lên 3-1 ngay phút 50. Rein Smit đánh đấu ngày thi đấu chói sáng khi hoàn tất cú hat-trick sau pha kiến tạo của tiền vệ Hamdi Akujobi.

Sau khi có bàn nâng tỷ số lên 3-1, Jong Heerenveen tiếp tục duy trì sức ép. Cơ hội đến với Alen Halilovic nhưng cựu cầu thủ Barcelona không thể tận dụng để kết liễu đối thủ.

Ở trận đấu này, Văn Hậu được chơi trọn 90 phút. HLV sử dụng 3 quyền thay người để tung Mark Westra, Progon Maloku và Joshua Adney vào sân trong hiệp 2. Anh chưa thi đấu tại Erepisie, nhưng việc thường xuyên được trao cơ hội ở đội dự bị cũng có thể giúp ngôi sao của tuyển Việt Nam phần nào duy trì phong độ và cảm giác bóng.

Những phút cuối trận, chủ nhà còn có thêm bàn thắng thứ tư vào lưới đối thủ. Đường chuyền của Maloku đặt Arjen van der Heide vào vị trí đối mặt thủ môn. Số 11 đã không bỏ lỡ để ấn định thắng lợi 4-1 cho Jong Heerenveen trước Jong Feyenoord.

Danh sách cầu thủ ra sân của Jong Heerenveen và Jong Feyenoord.

Tuấn Nguyên

Tin bài khác
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Ngày 20/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình triển khai công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính của ngành, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu đưa Chỉ số PAR INDEX vào nhóm 10 và Chỉ số SIPAS vào nhóm 15 cả nước trong năm 2026, với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Điện Biên chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, củng cố hệ thống phân phối và kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm nguồn cung cho người dân.
Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7, đồng bằng Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng.
Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

UBND tỉnh Lai Châu ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp trị giá khoảng 19 tỷ đồng nhằm di dời người dân vùng thiên tai tại xã Mường Than đến nơi ở an toàn, ổn định lâu dài.
Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng ngày có nắng đan xen; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Khu công nghiệp Đak Đoa có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.113 tỷ đồng, được định hướng thu hút các dự án chế biến sâu nông - lâm sản, công nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, góp phần mở rộng quỹ đất công nghiệp và nâng cao sức hút đầu tư của Gia Lai.
Thời tiết hôm nay 18/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 18/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 18/7, đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, sáng đến trưa trời nắng.
Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7, tại khu vực Đắk Lắk nhiều kho thu mua sầu riêng Thái loại A với mức giá từ 70.000 – 78.000 đồng/kg; đây là mức giá cao nhất so với các khu vực vựa trồng sầu riêng chính của cả nước.
Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ nguy cơ sạt lở đất do mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, ngày trời nắng.
Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Mặc dù là trụ đỡ của nền kinh tế và sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, muốn tạo động lực tăng trưởng mới cho ngành cần tháo gỡ đồng bộ các rào cản về thể chế, vốn, đất đai và công nghệ.
Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 16/7, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Ông Lê Trọng Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành và địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh, kết hợp trực tuyến đến các xã, phường và đặc khu trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư, phấn đấu khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026, tạo nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ phục vụ người dân.
Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Một bữa cơm chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng sự chăm lo và sẻ chia dành cho công nhân lao động luôn được nối dài mỗi ngày...
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Có những người lính rời quân ngũ nhưng chưa bao giờ rời tinh thần cống hiến. Họ bước vào một "mặt trận" mới - phát triển kinh tế, xây dựng quê hương bằng chính ý chí, kỷ luật và sự bền bỉ được tôi luyện trong quân đội. Câu chuyện của cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân ở phường Cam Đường không chỉ là hành trình gây dựng thành công mô hình kinh tế VAC từ hai bàn tay trắng mà còn là minh chứng sinh động cho những giá trị của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ đang tiếp tục được lan tỏa trong đời sống hôm nay.