• Hồi kết kinh tế chia sẻ?

  Hồi kết kinh tế chia sẻ?

  Kinh tế chia sẻ nổi lên từ khủng hoảng kinh tế và bây giờ đang giảm nhiệt đột ngột...
 • Chuyển cách đưa nông sản sang Trung Quốc

  Chuyển cách đưa nông sản sang Trung Quốc

  Để xuất khẩu nông lâm thuỷ sản Việt vào thị trường Trung Quốc trong năm 2020 bền vững hơn đòi hỏi các doanh nghiệp xuất khẩu thay đổi quan điểm ứng xử với thị trường này.
 • Vì sao dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông vẫn chưa thể “về đích” trong năm 2019?

  Vì sao dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông vẫn chưa thể “về đích” trong năm 2019?

  Dự án đường sắt đô thị trên cao Cát Linh - Hà Đông từng được hứa hẹn đưa vào vận hành thương mại ngày 31/12/2019. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã bước sang năm 2020 nhưng dự án này vẫn chưa thể “cập bến” với người dân Thủ đô.
 • Nông nghiệp hữu cơ: Giải bài toán ‘thiếu chuẩn’

  Nông nghiệp hữu cơ: Giải bài toán ‘thiếu chuẩn’

  Với những bước phát triển đáng ghi nhận, cụm từ “nông nghiệp hữu cơ” hay “nông sản hữu cơ” đang trở nên ngày càng gần gũi với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, muốn nông nghiệp hữu cơ Việt Nam vươn tầm thì trước tiên, cần phải giải bài toán đặt ra về vấn đề tiêu chuẩn chất lượng…
 • Tiến độ cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước rất chậm

  Tiến độ cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước rất chậm

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá, giải ngân vốn đầu tư công, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước rất chậm.
 • Ghi nhận công tác bảo vệ rừng phòng hộ của huyện Tuyên Hóa và Thành phố Đồng Hởi

  Ghi nhận công tác bảo vệ rừng phòng hộ của huyện Tuyên Hóa và Thành phố Đồng Hởi

  Theo chân những cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình, chúng tôi đã có chuyến công tác đến với Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Ban được tỉnh giao quản lý trên 29 ngàn héc ta rừng tự nhiên, trong đó có trên 27 ngàn héc ta rừng phòng hộ và trên 1000 héc ta rừng sản xuất, với 31 tiểu khu, trong đó có 8 tiểu khu giáp huyện Minh Hóa, 18 tiểu khu giáp tỉnh Hà Tĩnh và 1 tiểu khu giáp nước bạn Lào. Diện tích rừng mà Ban quản lý nằm trên địa bàn 5 xã, gồm: Thuận Hóa, Kim Hóa, Thanh Hóa, Hương Hóa và Lâm Hóa.
 • Để đưa kinh tế - xã hội Việt Nam vươn cao, chúng ta cần những trụ cánh gì?

  Để đưa kinh tế - xã hội Việt Nam vươn cao, chúng ta cần những trụ cánh gì?

  Đó là phát biểu khai mạc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương khi mượn lời nói của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn: “Chim hồng hộc muốn bay cao phải nhờ ở SÁU TRỤ CÁNH. Nếu không có sáu trụ cánh ấy thì cũng chim thường thôi". Dân tộc chúng ta là con Lạc cháu Hồng, có khát vọng không ngừng vươn cao, bay xa như truyền thuyết chim Lạc. Để đặt câu hỏi lớn cần trả lời và thảo luận: Để đưa kinh tế - xã hội Việt Nam vươn cao, chúng ta cần những trụ cánh gì?
 • Chủ tịch VCCI: “Tôi đề nghị có một làn sóng cải cách lần thứ 3 trong xây dựng pháp luật kinh doanh”

  Chủ tịch VCCI: “Tôi đề nghị có một làn sóng cải cách lần thứ 3 trong xây dựng pháp luật kinh doanh”

  "Trên cơ sở những phát hiện của doanh nghiệp về 25 điểm còn chồng chéo trong các luật, tôi đề nghị có một làn sóng cải cách lần thứ 3 trong xây dựng pháp luật kinh doanh" là phát ngôn ấn tượng trong tuần. Chia sẻ Tweet
 • UBND Tỉnh Long An: Chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các dự án đất đai sai phạm

  UBND Tỉnh Long An: Chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các dự án đất đai sai phạm

  Sau khi nhận nhiều đơn khiếu nại, tố cáo của người dân về những hành vi có dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư Hưng Thịnh Cát Tường trong dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (huyện Đức Hòa), UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện sai phạm tại các dự án khác trên địa bàn để kịp thời xử lý.
 • Vì sao khó ngăn chặn hành vi gian lận xuất xứ hàng hoá Việt Nam?

  Vì sao khó ngăn chặn hành vi gian lận xuất xứ hàng hoá Việt Nam?

  Trong quá trình đấu tranh ngăn chặn hành vi gian lận xuất xứ hàng hoá Việt Nam để xuất khẩu, cơ quan Hải quan đã phát hiện nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc vi phạm. Tuy nhiên, do những vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là hành vi chống đối của các doanh nghiệp, nên công tác này còn nhiều khó khăn, hạn chế.
 • Ngành công nghiệp gỗ làm gì để cán đích xuất khẩu 20 tỷ USD

  Ngành công nghiệp gỗ làm gì để cán đích xuất khẩu 20 tỷ USD

  Trong 2 thập niên qua, ngành gỗ xuất khẩu có bước đột phá, đạt từ 219 triệu USD lên con số 11 tỷ USD. Tiếp bước thành tựu đó, Chính phủ giao mục tiêu đến năm 2025, ngành gỗ xuất khẩu đạt 20 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này, một trong những việc trọng tâm của ngành gỗ là: phát triển bền vững, dựa trên nền tảng liên kết, tạo ra chuỗi giá trị từ khâu sản xuất tới khâu xuất khẩu.
 • Thưởng Tết bằng hiện vật và những câu chuyện dở khóc dở cười

  Thưởng Tết bằng hiện vật và những câu chuyện dở khóc dở cười

  Năm 2020 tới đây, có nhiều doanh nghiệp kiến nghị thưởng Tết cho nhân viên bằng hiện vật của công ty thay bằng tiền và đang gặp phải khá nhiều luồng tranh luận.
 • Câu chuyện thịt lợn “mất mùa được giá” và bài học dự liệu cung – cầu

  Câu chuyện thịt lợn “mất mùa được giá” và bài học dự liệu cung – cầu

  Nếu như năm 2017, mặt hàng thịt lợn "sốt lạnh” khi phải vận động đến cả bếp ăn của lực lượng vũ trang tham gia vào “giải cứu” thịt lợn rớt giá, không tiêu thụ được thì thời điểm hiện tại, mặt hàng này lại chuyển sang “sốt nóng” với nguyên nhân chính là dịch tả lợn châu Phi khiến nguồn cung ít nhiều ảnh hưởng.
 • DN Nhật ngại thủ tục đầu tư dự án bất động sản ở TPHCM

  DN Nhật ngại thủ tục đầu tư dự án bất động sản ở TPHCM

  Đối với các dự án phát triển bất động sản trên địa bàn TPHCM, các nhà đầu tư Nhật Bản phản ánh rằng họ phải thực hiện nhiều thủ tục khác nhau dẫn đến dự án bị chậm trễ triển khai và tổn thất về kinh tế rất lớn.
 • Thảo luận tại Quốc hội: Tháng 5 na ná tháng 10, có nên tiếp tục?

  Thảo luận tại Quốc hội: Tháng 5 na ná tháng 10, có nên tiếp tục?

  Không biết có phải tại kỳ họp Quốc hội, không được thảo luận về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên họp được truyền hình trực tiếp thì đại biểu thấy bứt rứt không? ...
 • Liêm chính doanh nghiệp: Cách ‘dụ’ nhân tài

  Liêm chính doanh nghiệp: Cách ‘dụ’ nhân tài

  Các nghiên cứu chỉ ra, doanh nghiệp (DN) đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng, vì họ vừa là nạn nhân, vừa là nhân tố thúc đẩy tham nhũng. Thực hiện liêm chính DN chính góp phần đẩy lùi tham nhũng, nâng cao năng lực cho DN, đặc biệt giúp thu hút nhân tài nhiều hơn.
 • Singapore có giá cả lương thực phải chăng hơn Việt Nam?

  Singapore có giá cả lương thực phải chăng hơn Việt Nam?

  Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đây chính xác là những gì Đơn vị Tình báo Kinh tế (EIU) tiết lộ trong Báo cáo Chỉ số An ninh Lương thực Toàn cầu gần đây được công bố vào ngày 9/12.
 • Im lặng trước ô nhiễm không khí, Hà Nội đang thờ ơ?

  Im lặng trước ô nhiễm không khí, Hà Nội đang thờ ơ?

  Tôi chưa nhìn thấy vai trò quản lý của các sở, ngành của Hà Nội trong những ngày không khí ô nhiễm, GS.TS Hoàng Xuân Cơ chia sẻ với Zing.vn.
 • Thương chiến Mỹ – Trung Quốc sẽ thay đổi vĩnh viễn luật chơi của thế giới

  Thương chiến Mỹ – Trung Quốc sẽ thay đổi vĩnh viễn luật chơi của thế giới

  Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Phạm Quang Vinh chia sẻ những nhìn nhận của ông về diễn biến mới nhất trong thương chiến Mỹ – Trung Quốc cũng như cách mà nó sẽ làm thay đổi thương mại, tài chính thế giới. Chia sẻ Tweet
 • Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Do đâu chưa đạt yêu cầu?

  Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Do đâu chưa đạt yêu cầu?

  Thông tin được đưa ra tại họp báo chuyên đề về “Tình hình tài chính, kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2018; kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước năm 2019” do Bộ Tài chính tổ chức mới đây tại Hà Nội cho thấy việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước chưa đạt yêu cầu.
1 2 3