Thứ tư 13/05/2026 14:50
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi

12/10/2020 00:00
V-League vừa nhận quả đắng khi chứng kiến một doanh nghiệp nước nhà đổ tiền sang... Thai-League. Một nỗi buồn khó gọi tên, nhưng âu cũng là lẽ... tất yếu!

V-League bị người Thái “móc túi”

Ít ngày trước, mùa giải 2020 của Thái Lan chính thức trở lại sau thời gian nghỉ dài vì COVID-19, và ngay lập tức giải đấu mà Đặng Văn Lâm đang thi đấu khiến V-League phải ngậm ngùi.

Bởi ngay trong trận đầu tiền khi trở lại, các nhà ĐKVĐ Thai-League Chiangrai United tung ra mẫu áo đấu cùng nhà tài trợ mới và bất ngờ hơn khi trên đó là thương hiệu một hãng hàng không đến từ Việt Nam.

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi
Một doanh nghiệp Việt Nam vừa tài trợ cho ĐKVĐ Thai-League

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, hãng hàng không Việt Nam gắn tên trên áo đấu của Chiangrai United sẽ tài trợ toàn bộ dịch vụ vận chuyển cho các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên ở Thai-League mùa bóng năm nay.

Đây không phải lần đầu tiên Thai-League lấn lướt trong việc mời gọi các nhà tài trợ, khi ít năm trước một hãng sản xuất xe hơi từ chối gắn bó với V-League để “ôm tiền” sang tài trợ khủng cho giải đấu cao nhất Thái Lan khiến nhiều người thực sự ngậm ngùi.

Nỗi buồn... nhà nghèo

Về cơ bản, doanh nghiệp tài trợ cho giải đấu nào đó phần lớn rơi vào những quyền lợi về kinh tế, hay quảng bá thương quyền. Và việc một hãng hàng không của Việt Nam tài trợ cho Chiangrai United không nằm ngoài quy luật này.

Nhưng với những ai quan tâm đến bóng đá Việt Nam thì việc V-League không hút được nhà tài trợ chất lượng đến lúc này so với Thai-League thực sự đáng buồn.

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi
khiến nhiều người thấy buồn, nhưng thực tế đó là điều hiển nhiên khi V-League chưa hấp dẫn như mong đợi

Tuy nhiên, lại khá hợp lý khi phải nói rằng V-League chưa hấp dẫn, hay bóng bẩy hơn là giải đấu cao nhất Việt Nam thực sự còn... nghèo nàn để hút được tiền từ các doanh nghiệp gắn bó lâu dài.

Ngoài một số cái tên như Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... V-League nhiều mùa giải qua không có quá nhiều ngôi sao thực sự cùng lúc chất lượng ngoại binh đi xuống khiến giải đấu cao nhất Việt Nam ít tạo sức bật như trước.

Chức vô địch ở V-League cũng tương đối dễ đoán, chuyên môn giữa các đội bóng khá chênh lênh... và việc giải đấu quá thiếu tính cạnh tranh nên để hút được các nhà tài trợ, thương hiệu lớn gần như là không thể.

Nhìn cách mà ĐKVĐ Hà Nội FC 'làm gỏi' Á quân mùa trước, đồng thời đang được coi đối thủ lớn nhất của đội bóng Thủ đô tại V-League CLB TPHCM tại bán kết Cúp Quốc gia 2020 vừa diễn ra, càng rõ hơn.

Chưa dừng ở đó, V-League sau 20 năm với hàng loạt vấn đề chưa thể giải quyết từ trọng tài, hay câu chuyện chuyên nghiệp nửa mùa ở nhiều CLB cũng khiến nhà tài trợ ngán ngẩm.

Nói như thế chẳng có nghĩa Thai-League không đối diện với những vấn đề tương tự, nhưng ít nhất cho tới lúc này người Thái luôn cho thấy sự cầu tiến, thay đổi để làm đẹp lòng nhà tài trợ, trong khi V-League thì chưa.

Một giải đấu thực sự nghèo nàn theo nghĩa bóng lẫn đen như thế quả thực muốn các doanh nghiệp gắn bó với V-League gần như không thể. Cứ nhìn vài năm gần đây giải đấu cao nhất Việt Nam thay đổi xoành xoạch nhà tài trợ chính là ví dụ rõ nhất.

V-League chưa đổi được chất và Thai-League “móc túi” thế thì trách được ai bây giờ?

Duy Nguyễn

Bài liên quan
Tin bài khác
Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Ngày 12/5/2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1118/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2026 bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Hùng giữ chức vụ Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).
Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Khoảng 18h20 ngày 12/5, tại công trường dự án khu nhà ở nông thôn mới Cao Xá, xã Bản Nguyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai trẻ nhỏ tử vong.
Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5, Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Trung Bộ trời nắng mạnh; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, miền Đông có nơi gay gắt, chiều tối có mưa dông.
Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chuyên môn về khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân trên toàn quốc, cụ thể hóa chủ trương tại Chỉ thị 17 của Chính phủ về tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí hằng năm.
Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Bước vào cao điểm mùa du lịch, phường Đồng Hới đã tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và chấp hành các quy định của pháp luật về giá, phí và lệ phí tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
PDCA Thanh Hóa đồng hành nâng tầm năng lực quản trị doanh nghiệp địa phương

PDCA Thanh Hóa đồng hành nâng tầm năng lực quản trị doanh nghiệp địa phương

Sáng 12/5, tại phường Hạc Thành, Trường doanh nhân PDCA Thanh Hóa - mô hình đào tạo, tư vấn các giải pháp hỗ trợ toàn diện dành cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.
TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy kinh tế văn hóa – du lịch từ mô hình xã hội hóa thể thao truyền thống

TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy kinh tế văn hóa – du lịch từ mô hình xã hội hóa thể thao truyền thống

Việc tìm kiếm động lực tăng trưởng mới cho ngành kinh tế xanh đang đặt ra yêu cầu phải "đánh thức" các giá trị văn hóa bản địa. Nhìn từ mô hình hoạt động của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Bình Dương giai đoạn 2024 – 2026, sự dịch chuyển từ mục tiêu bảo tồn sang tư duy kinh tế đã được hiện thực hóa rõ nét. Dưới sự cố vấn và điều hành của giới doanh nhân, trí thức, võ thuật đang từng bước được đóng gói thành các sản phẩm du lịch, giáo dục đặc thù, mở ra hướng đi đầy triển vọng cho bài toán kinh tế hóa thể thao truyền thống.
Tạm cấm nhiều đoạn cao tốc Bắc Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị

Tạm cấm nhiều đoạn cao tốc Bắc Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị

Nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh, Quảng Trị tiếp tục tạm cấm theo khung giờ để phục vụ thi công hệ thống giám sát giao thông, yêu cầu người dân chủ động lộ trình di chuyển phù hợp.
Hà Nội biến trục sông Hồng thành trung tâm kinh tế đêm sáng tạo hàng đầu khu vực

Hà Nội biến trục sông Hồng thành trung tâm kinh tế đêm sáng tạo hàng đầu khu vực

Hà Nội định hướng phát triển kinh tế đêm quy mô lớn, với trục sông Hồng trở thành trung tâm sáng tạo, văn hóa và thương mại hiện đại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng tầm vị thế Thủ đô.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Tai nạn giao thông (TNGT) hiện nay vẫn đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Đối với lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (THPT), đây là giai đoạn các em bắt đầu tự chủ trong việc đi lại bằng xe đạp điện, xe máy điện hoặc xe gắn máy dưới 50 phân khối. Do đó, việc trang bị những kiến thức pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông an toàn là vô cùng quan trọng, không chỉ bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho chính các em mà còn góp phần giữ gìn bình yên cho cộng đồng.
Phú Thọ đẩy mạnh số hóa thủ tục phục vụ người dân, doanh nghiệp

Phú Thọ đẩy mạnh số hóa thủ tục phục vụ người dân, doanh nghiệp

Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành, địa phương siết chặt kỷ luật hành chính, đẩy mạnh số hóa và nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến nhằm cải thiện Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Không còn cào bằng, Hà Nội chính thức áp dụng cơ chế ưu đãi tiền thuê đất "phân tầng" theo địa bàn để thu hút nguồn lực ngoài ngân sách. Với mức ưu đãi tối đa là miễn toàn bộ tiền thuê đất cho khu vực ngoại thành, đây được kỳ vọng là đòn bẩy tái thiết hệ thống dịch vụ công đang quá tải tại khu vực lõi.
Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Pháp luật Quốc tế (IIEL) phối hợp cùng AVPN và VIRI tổ chức Hội thảo quốc tế “Hành động cho tương lai: ESG trong nông nghiệp kiên cố”, với sự tham gia của khoảng 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế, đầu tư, doanh nghiệp nông nghiệp và các tổ chức hỗ trợ phát hành.
Siết đào tạo lái xe từ 1/7: Học thiếu giờ khó vượt kỳ sát hạch

Siết đào tạo lái xe từ 1/7: Học thiếu giờ khó vượt kỳ sát hạch

Từ ngày 1/7, nhiều quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng và sát hạch lái xe sẽ chính thức có hiệu lực theo Thông tư 17/2026 do Bộ Xây dựng ban hành.
KIM Entertainment và loạt "siêu dự án" đối mặt khủng hoảng vì Miu Lê

KIM Entertainment và loạt "siêu dự án" đối mặt khủng hoảng vì Miu Lê

Vụ việc nghệ sĩ Lê Ánh Nhật (Miu Lê) bị Công an xã Cát Hải (TP. Hải Phòng) xác định dương tính với chất ma túy vào chiều 11/05/2026 đang gây rúng động dư luận. Động thái này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân nữ nghệ sĩ mà còn đẩy đơn vị quản lý KIM Entertainment cùng hàng loạt dự án điện ảnh tỷ đồng vào thế "ngàn cân treo sợi tóc".