Thứ năm 26/03/2026 08:48
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi

12/10/2020 00:00
V-League vừa nhận quả đắng khi chứng kiến một doanh nghiệp nước nhà đổ tiền sang... Thai-League. Một nỗi buồn khó gọi tên, nhưng âu cũng là lẽ... tất yếu!

V-League bị người Thái “móc túi”

Ít ngày trước, mùa giải 2020 của Thái Lan chính thức trở lại sau thời gian nghỉ dài vì COVID-19, và ngay lập tức giải đấu mà Đặng Văn Lâm đang thi đấu khiến V-League phải ngậm ngùi.

Bởi ngay trong trận đầu tiền khi trở lại, các nhà ĐKVĐ Thai-League Chiangrai United tung ra mẫu áo đấu cùng nhà tài trợ mới và bất ngờ hơn khi trên đó là thương hiệu một hãng hàng không đến từ Việt Nam.

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi
Một doanh nghiệp Việt Nam vừa tài trợ cho ĐKVĐ Thai-League

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, hãng hàng không Việt Nam gắn tên trên áo đấu của Chiangrai United sẽ tài trợ toàn bộ dịch vụ vận chuyển cho các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên ở Thai-League mùa bóng năm nay.

Đây không phải lần đầu tiên Thai-League lấn lướt trong việc mời gọi các nhà tài trợ, khi ít năm trước một hãng sản xuất xe hơi từ chối gắn bó với V-League để “ôm tiền” sang tài trợ khủng cho giải đấu cao nhất Thái Lan khiến nhiều người thực sự ngậm ngùi.

Nỗi buồn... nhà nghèo

Về cơ bản, doanh nghiệp tài trợ cho giải đấu nào đó phần lớn rơi vào những quyền lợi về kinh tế, hay quảng bá thương quyền. Và việc một hãng hàng không của Việt Nam tài trợ cho Chiangrai United không nằm ngoài quy luật này.

Nhưng với những ai quan tâm đến bóng đá Việt Nam thì việc V-League không hút được nhà tài trợ chất lượng đến lúc này so với Thai-League thực sự đáng buồn.

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi
khiến nhiều người thấy buồn, nhưng thực tế đó là điều hiển nhiên khi V-League chưa hấp dẫn như mong đợi

Tuy nhiên, lại khá hợp lý khi phải nói rằng V-League chưa hấp dẫn, hay bóng bẩy hơn là giải đấu cao nhất Việt Nam thực sự còn... nghèo nàn để hút được tiền từ các doanh nghiệp gắn bó lâu dài.

Ngoài một số cái tên như Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... V-League nhiều mùa giải qua không có quá nhiều ngôi sao thực sự cùng lúc chất lượng ngoại binh đi xuống khiến giải đấu cao nhất Việt Nam ít tạo sức bật như trước.

Chức vô địch ở V-League cũng tương đối dễ đoán, chuyên môn giữa các đội bóng khá chênh lênh... và việc giải đấu quá thiếu tính cạnh tranh nên để hút được các nhà tài trợ, thương hiệu lớn gần như là không thể.

Nhìn cách mà ĐKVĐ Hà Nội FC 'làm gỏi' Á quân mùa trước, đồng thời đang được coi đối thủ lớn nhất của đội bóng Thủ đô tại V-League CLB TPHCM tại bán kết Cúp Quốc gia 2020 vừa diễn ra, càng rõ hơn.

Chưa dừng ở đó, V-League sau 20 năm với hàng loạt vấn đề chưa thể giải quyết từ trọng tài, hay câu chuyện chuyên nghiệp nửa mùa ở nhiều CLB cũng khiến nhà tài trợ ngán ngẩm.

Nói như thế chẳng có nghĩa Thai-League không đối diện với những vấn đề tương tự, nhưng ít nhất cho tới lúc này người Thái luôn cho thấy sự cầu tiến, thay đổi để làm đẹp lòng nhà tài trợ, trong khi V-League thì chưa.

Một giải đấu thực sự nghèo nàn theo nghĩa bóng lẫn đen như thế quả thực muốn các doanh nghiệp gắn bó với V-League gần như không thể. Cứ nhìn vài năm gần đây giải đấu cao nhất Việt Nam thay đổi xoành xoạch nhà tài trợ chính là ví dụ rõ nhất.

V-League chưa đổi được chất và Thai-League “móc túi” thế thì trách được ai bây giờ?

Duy Nguyễn

Bài liên quan
Tin bài khác
Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Việc nhiều loại hình vận tải đồng loạt tăng giá trong tháng 3/2026 phản ánh sức ép có thật từ biến động nhiên liệu. Nhưng từ câu chuyện vé tàu tăng 3% từ ngày 26/3, vấn đề không còn là chuyện tăng hay không tăng, mà là tăng thế nào, tăng đến đâu và khi giá đầu vào giảm thì cước có giảm đủ nhanh hay không. Đó mới là điểm quyết định niềm tin của thị trường và cảm nhận công bằng của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh dẫn đầu đã trao 20 bộ máy tính cho thôn, bản và chính quyền cơ sở tại xã Con Cuông (Nghệ An), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số địa phương.
UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

Ngày 24/03/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chính sách toàn diện nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao, bao gồm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ (TS), với mức hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng/người.
Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3, Bắc Bộ chiều trời nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, nóng dần; Nam Bộ nhiều nơi nắng mạnh.
TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

Trong bối cảnh du lịch nội địa tăng tốc và thị trường quốc tế dần ổn định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của ngành du lịch cả nước khi đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.
Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đến trưa chiều trời hửng nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn về tình trạng thuốc tiêm dự phòng HIV giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường, liên quan đến sản phẩm thuốc tiêm YEZTUGO được quảng cáo dùng trong dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).
Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh, Vietnam Airlines vừa thông báo tạm dừng khai thác đường bay Hải Phòng – Cam Ranh kể từ ngày 1/4/2026, nhằm tái cơ cấu hoạt động và ưu tiên nguồn lực cho các tuyến bay trọng yếu.
Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Đề án phát triển dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, thúc đẩy du lịch y tế, hướng tới thu hút người nước ngoài và người Việt Nam có khả năng chi trả cao. Trong định hướng đến năm 2030, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa được xác định là 5 địa phương trọng điểm triển khai mô hình du lịch y tế tích hợp giữa bệnh viện, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và doanh nghiệp lữ hành.
Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Tối 24/3, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng, tận dụng “thời gian vàng” để cứu an toàn 7 người trong vụ cháy nhà dân tại ngõ 218 Lĩnh Nam.
Sơn La nâng tầm nông sản nhờ OCOP, mở rộng chuỗi giá trị

Sơn La nâng tầm nông sản nhờ OCOP, mở rộng chuỗi giá trị

Triển khai hiệu quả chương trình OCOP, Sơn La đang từng bước nâng cao giá trị nông sản, thúc đẩy liên kết sản xuất và cải thiện thu nhập khu vực nông thôn.
Thời tiết ngày mai 25/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 25/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 25/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
An ninh mạng được đặt vào vị trí ngành có thể thành lợi thế cạnh tranh quốc gia

An ninh mạng được đặt vào vị trí ngành có thể thành lợi thế cạnh tranh quốc gia

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, công nghiệp an ninh mạng đang được nhìn nhận không chỉ là công cụ bảo vệ hệ thống, mà còn có thể trở thành một ngành mũi nhọn, tạo lợi thế cạnh tranh cho Việt Nam trong tương lai.
Lâm Đồng: Hoàn thiện khung chính sách đất đai năm 2026

Lâm Đồng: Hoàn thiện khung chính sách đất đai năm 2026

Sáng 24/3/2026, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phiên họp rà soát các dự thảo quy phạm pháp luật trọng tâm về bồi thường, tái định cư và hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K). Trọng tâm của đợt sửa đổi lần này hướng tới việc duy trì tính ổn định của thị trường, tối ưu hóa quy trình hành chính cấp cơ sở và dọn đường cho các dự án đầu tư dài hạn.
Hợp tác Unilever – Hội LHPN: Thúc đẩy quyền năng phụ nữ Việt Nam

Hợp tác Unilever – Hội LHPN: Thúc đẩy quyền năng phụ nữ Việt Nam

Chương trình hợp tác giữa Unilever và Hội LHPN Việt Nam khẳng định vai trò mô hình công – tư hiệu quả, giúp phụ nữ cải thiện sinh kế và nâng cao vị thế trong xã hội.