Thứ hai 06/07/2026 18:16
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi

12/10/2020 00:00
V-League vừa nhận quả đắng khi chứng kiến một doanh nghiệp nước nhà đổ tiền sang... Thai-League. Một nỗi buồn khó gọi tên, nhưng âu cũng là lẽ... tất yếu!

V-League bị người Thái “móc túi”

Ít ngày trước, mùa giải 2020 của Thái Lan chính thức trở lại sau thời gian nghỉ dài vì COVID-19, và ngay lập tức giải đấu mà Đặng Văn Lâm đang thi đấu khiến V-League phải ngậm ngùi.

Bởi ngay trong trận đầu tiền khi trở lại, các nhà ĐKVĐ Thai-League Chiangrai United tung ra mẫu áo đấu cùng nhà tài trợ mới và bất ngờ hơn khi trên đó là thương hiệu một hãng hàng không đến từ Việt Nam.

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi
Một doanh nghiệp Việt Nam vừa tài trợ cho ĐKVĐ Thai-League

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, hãng hàng không Việt Nam gắn tên trên áo đấu của Chiangrai United sẽ tài trợ toàn bộ dịch vụ vận chuyển cho các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên ở Thai-League mùa bóng năm nay.

Đây không phải lần đầu tiên Thai-League lấn lướt trong việc mời gọi các nhà tài trợ, khi ít năm trước một hãng sản xuất xe hơi từ chối gắn bó với V-League để “ôm tiền” sang tài trợ khủng cho giải đấu cao nhất Thái Lan khiến nhiều người thực sự ngậm ngùi.

Nỗi buồn... nhà nghèo

Về cơ bản, doanh nghiệp tài trợ cho giải đấu nào đó phần lớn rơi vào những quyền lợi về kinh tế, hay quảng bá thương quyền. Và việc một hãng hàng không của Việt Nam tài trợ cho Chiangrai United không nằm ngoài quy luật này.

Nhưng với những ai quan tâm đến bóng đá Việt Nam thì việc V-League không hút được nhà tài trợ chất lượng đến lúc này so với Thai-League thực sự đáng buồn.

V-League bị người Thái 'móc túi', vì đâu nên nỗi
khiến nhiều người thấy buồn, nhưng thực tế đó là điều hiển nhiên khi V-League chưa hấp dẫn như mong đợi

Tuy nhiên, lại khá hợp lý khi phải nói rằng V-League chưa hấp dẫn, hay bóng bẩy hơn là giải đấu cao nhất Việt Nam thực sự còn... nghèo nàn để hút được tiền từ các doanh nghiệp gắn bó lâu dài.

Ngoài một số cái tên như Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... V-League nhiều mùa giải qua không có quá nhiều ngôi sao thực sự cùng lúc chất lượng ngoại binh đi xuống khiến giải đấu cao nhất Việt Nam ít tạo sức bật như trước.

Chức vô địch ở V-League cũng tương đối dễ đoán, chuyên môn giữa các đội bóng khá chênh lênh... và việc giải đấu quá thiếu tính cạnh tranh nên để hút được các nhà tài trợ, thương hiệu lớn gần như là không thể.

Nhìn cách mà ĐKVĐ Hà Nội FC 'làm gỏi' Á quân mùa trước, đồng thời đang được coi đối thủ lớn nhất của đội bóng Thủ đô tại V-League CLB TPHCM tại bán kết Cúp Quốc gia 2020 vừa diễn ra, càng rõ hơn.

Chưa dừng ở đó, V-League sau 20 năm với hàng loạt vấn đề chưa thể giải quyết từ trọng tài, hay câu chuyện chuyên nghiệp nửa mùa ở nhiều CLB cũng khiến nhà tài trợ ngán ngẩm.

Nói như thế chẳng có nghĩa Thai-League không đối diện với những vấn đề tương tự, nhưng ít nhất cho tới lúc này người Thái luôn cho thấy sự cầu tiến, thay đổi để làm đẹp lòng nhà tài trợ, trong khi V-League thì chưa.

Một giải đấu thực sự nghèo nàn theo nghĩa bóng lẫn đen như thế quả thực muốn các doanh nghiệp gắn bó với V-League gần như không thể. Cứ nhìn vài năm gần đây giải đấu cao nhất Việt Nam thay đổi xoành xoạch nhà tài trợ chính là ví dụ rõ nhất.

V-League chưa đổi được chất và Thai-League “móc túi” thế thì trách được ai bây giờ?

Duy Nguyễn

Bài liên quan
Tin bài khác
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.
Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Sở Xây dựng Hà Nội đang trình UBND thành phố bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 48/2008/QĐ-UBND về quy chế cải tạo chung cư cũ do không còn phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành. Theo cơ quan soạn thảo, việc bãi bỏ nhằm đồng bộ với Luật Nhà ở năm 2023 và các văn bản hướng dẫn, không làm ảnh hưởng đến cơ sở pháp lý triển khai các dự án cải tạo chung cư trên địa bàn.
Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Mỗi khi xuất hiện đề xuất chính sách liên quan đến việc lắp camera hành trình cho xe máy, dư luận lại chia thành nhiều luồng ý kiến. Một bên nhìn thấy lợi ích trong việc hỗ trợ xử lý tai nạn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Bên còn lại lo ngại về chi phí, quyền riêng tư và gánh nặng phát sinh đối với người dân. Đằng sau cuộc tranh luận ấy là một nguyên tắc quan trọng trong xây dựng chính sách: mọi quy định chỉ thực sự thành công khi chi phí xã hội bỏ ra nhỏ hơn lợi ích mà nó mang lại.
5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

Từ phổ điểm môn Toán cao bất thường đến việc Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập tổ công tác kiểm tra, vụ việc tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang liên tục có diễn biến mới. Đến nay, Cơ quan Điều tra đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối một giáo viên để phục vụ điều tra, trong khi Bộ khẳng định mọi kết luận sẽ chỉ được đưa ra trên cơ sở xác minh khách quan và đúng quy định.
Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Du lịch tuần hoàn không còn là khẩu hiệu bảo vệ môi trường chung chung, mà đã trở thành bài toán sinh kế bắt buộc. Để hiện thực hóa mục tiêu Net Zero, Việt Nam đang đẩy mạnh mô hình du lịch tái tạo, nơi dòng tiền từ du khách được giữ lại tối đa cho cộng đồng bản địa.
Gần 800 võ sỹ tham dự Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia tại Thanh Hóa

Gần 800 võ sỹ tham dự Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia tại Thanh Hóa

Sáng 5/7, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia năm 2026.
Thời tiết hôm nay 5/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 5/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 5/7, Bắc Bộ trưa và chiều trời dịu mát; khu vực Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông về chiều tối, trưa có nắng gián đoạn.
Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Mô hình hợp tác Trung ương - địa phương giữa Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tại Hội nghị Khoa học Thường niên lần thứ II là bước đi chiến lược giúp tháo gỡ rào cản địa lý cho y tế Tây Nguyên. Qua việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu và cập nhật hơn 20 báo cáo lâm sàng hiện đại, sự kiện mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ tim mạch chất lượng cao, tận dụng "thời gian vàng" điều trị ngay tại chỗ cho người dân địa phương.
Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Sự kiện quy tụ hơn 124 bài tham luận từ các nhà khoa học, chuyên gia từ 20 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn quốc. Nội dung trọng tâm tập trung vào các giải pháp ứng phó với sự bất ổn kinh tế và biến đổi khí hậu thông qua các trụ cột
Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Sau sự cố hai tàu chở hàng bị chìm trên sông Lô, Công an tỉnh Phú Thọ duy trì lực lượng ứng trực 24/24 giờ, bảo vệ hiện trường và chuẩn bị các phương án trục vớt khi điều kiện thời tiết cho phép.
Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Dịch tả lợn châu Phi khiến hơn 9.500 con lợn tại Điện Biên phải tiêu hủy trong 6 tháng đầu năm 2026, đặt ra yêu cầu cấp bách về chăn nuôi an toàn sinh học và phòng dịch chủ động.
Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây, khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm hẹn của hàng chục nghìn người dân và du khách đến tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026). Không chỉ là một sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, buổi lễ còn để lại nhiều hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc, thể hiện tình yêu của người dân đối với thành phố mang tên Bác.
Thời tiết hôm nay 4/7: Bắc Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng bão

Thời tiết hôm nay 4/7: Bắc Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng bão

Thời tiết hôm nay 4/7, nhiều nơi ở Bắc Bộ hôm nay có mưa lớn, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất; Nghệ An – Đắk Lắk có mưa to, chiều và tối nay Nam Bộ cũng có mưa dông lớn.
Bảo hiểm xã hội siết chặt dữ liệu thanh toán trực tuyến, gắn trách nhiệm người đứng đầu

Bảo hiểm xã hội siết chặt dữ liệu thanh toán trực tuyến, gắn trách nhiệm người đứng đầu

Công văn số 2294/BHXH-CNTT vừa được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành phát đi yêu cầu khẩn cấp về việc rà soát, đồng bộ thông tin tài khoản thu và ủy nhiệm chi điện tử nhằm bảo đảm thông suốt hệ thống dịch vụ công.
Thời tiết hôm nay 3/7: Từ đêm nay Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 3/7: Từ đêm nay Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 3/7, trưa và chiều nay có mưa rải rác, vẫn hơi oi nóng; Bắc Trung Bộ nắng mưa đan xen; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông diện rộng.