Universal Robots ra mắt nền tảng công nghệ e-Series tiêu chuẩn mới

Công nghệ | 10:50:00 25/06/2018

DNHN - Universal Robots hiện cung cấp hai nền tảng công nghệ: dòng G3 cho những chương trình ứng dụng đã được thử nghiệm và e-Series cho các giải pháp tiên tiến.

E-Series hiện đang sẵn sàng trên thị tường và Universal Robots dự định sẽ bắt đầu ra mắt sản phẩm này từ ngày 1/8/2018.

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực cobot, Universal Robots đang tiếp tục phát triển công nghệ tự động hóa hợp tác mang tính đột phá bằng việc giới thiệu sản phẩm cobot e-Series hiện đại nhất. Tiếp theo việc ra mắt sản phẩm mới này sẽ là sự kiện Esben Østergaard – đồng sáng lập của Universal Robot vinh dự nhận được Giải thưởng Engleberger 2018, đây được xem như là “Giải thưởng Nobel” trong lĩnh vực chế tạo robot.

Nền tảng cobot e-Series mới này bao gồm những công nghệ tiến bộ cho phép phát triển nhanh nhiều chương trình ứng dụng khác nhau. Những cải tiến của sản phẩm mới bao gồm khả năng giải quyết nhiều chương trình ứng dụng hơn với thời gian và chi phí ít hơn. Điều này được thực hiện nhờ độ nhạy và sự chính xác cao của cảm biến Lực đẩy/Mô-men xoắn tích hợp, lấy công cụ làm trung tâm.

Giống như những sản phẩm khác của Universal Robots, e-Series mang đến sự tiện lợi tuyệt vời. Chỉ mất một giờ để mở giấy gói, lắp ráp, lên chương trình và cobot đã sẵn sàng cho nhiệm vụ đầu tiên. Giao diện khớp cổ tay của cobot giúp giảm thời gian tích phân và độ phức tạp của dây chuyền sản xuất. Một điều tiện lợi nữa là tất cả các khớp có thể được thay thế trong vòng 2 đến 6 phút.

Giao diện người dùng của cobot được thiết kế lại và có thể phản ứng với những cú chạm, chỉ cần một vài cú nhấp chuột trên Bộ vi điều khiển lập trình dạy học cho robot nhỏ gọn và có màn hình rộng.

17 chức năng an toàn, gồm việc tùy chỉnh khoảng cách và thời gian dừng hoạt động khiến cho việc tự động hóa hợp tác trở nên dễ dàng hơn. Tất cả những chức năng này đều được TÜV Nord chứng nhận là tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn máy móc EN ISO 13849-1 và EN ISO 10218-1 (Cat. 3 PLd), giúp việc hợp tác giữa con người với robot được thông suốt.

Với việc ra mắt e-Series, hiện tại Universal Robots đang cung cấp hai nền tảng công nghệ riêng biệt. Đối với khách hàng quan tâm đến việc gia tăng năng suất của cobot khi thực hiện những chương trình ứng dụng đã được thử nghiệm thì G3 là một sự lựa chọn lý tưởng. Trong khi đó, E-Series mang đến lợi ích cho những doanh nghiệp đang sở hữu những chương trình ứng dụng tiên tiến và có nhu cầu làm việc trong một tương lai đa dạng.

Nguyễn Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập