UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo kiểm tra việc BQL các dự án ĐT và XD KCN không bán hồ sơ mời thầu

Pháp luật doanh nghiệp | 17:52:00 09/09/2019

DNHN - Liên quan quan đến nội dung Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập phản ánh việc “Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp không bán hồ sơ mời thầu để thông thầu?”, mới đây UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản đề nghị kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc…

Cụ thể, theo thông báo, gói thầu “Cung cấp, lắp đặt bảng thông tin quảng cáo điện tử Led Full colur ngoài trời tại Khu công nghiệp Sông Công II” có nêu rõ:“Thời gian bán hồ sơ mời thầu được diễn ra từ ngày 23/8/2019 đến ngày 3/9/2019; địa điểm tại Văn phòng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp; giá bán 2 triệu đồng; thời điểm mở thầu ngày 3/9/2019”.

Phòng HC-TH đóng cửa đi vắng

Mặc dù thông tin nêu rõ như trên, nhưng khi doanh nghiệp muốn mua hồ sơ để tham gia đấu thầu thì bên mời thầu là Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp lại đóng cửa đi vắng, không có ai làm thủ tục bán hồ sơ mời thầu cho các doanh nghiệp đến mua. Đại diện một doanh nghiệp cho biết: “Theo thông báo mời thầu thì hồ sơ mời thầu được bán công khai vào lúc 10h30 ngày 23/8/2019 tại Văn phòng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Thái Nguyên. Vậy mà khi Công ty cử nhân viên trực tiếp lên Văn phòng Ban Quản lý mua hồ sơ thì văn phòng không có người bán hồ sơ. Chúng tôi liên lạc điện thoại với Trưởng ban, Phó ban và điện thoại của văn phòng nhưng không liên lạc được (Trưởng ban tắt máy, còn Phó ban không nghe máy). Nhân viên Công ty chúng tôi đã ngồi ở Văn phòng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Thái Nguyên cho đến chiều ngày 23/8/2019 nhưng vẫn không thể liên hệ để mua hồ sơ mời thầu”. 

Công văn số: 3617/UBND-TH gửi Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh - của UBND tỉnh Thái Nguyên

Trước sự việc bất thường như đã nêu trên, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã có công văn gửi UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị làm rõ sự việc. Ngày 30/8/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có công văn số: 3617/UBND-TH gửi Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh với nội dung: Sau khi xem xét, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo giao Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh kiểm tra, xác minh thông tin Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập phản ánh, xem xét có hình thức trả lời Tạp chí và báo cáo UBND tỉnh.

Cũng liên quan đến sự việc này, trước đó PV đã gọi điện cho ông Vũ Hồng Bắc– Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên để trao đổi về sự việc nêu trên. Sau khi lắng nghe PV trình bày sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, sẽ gọi điện cho ông Phan Mạnh Cường – Trưởng Ban Quản lý để kiểm tra làm rõ sự việc…

Xuân Hoàng – Mỹ Ánh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập