Thứ sáu 05/06/2026 15:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tuyển Việt Nam thắng Thái Lan: Bản lĩnh nhà vô địch Đông Nam Á

12/10/2020 00:00
Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam là kết quả xứng đáng cho bản lĩnh thi đấu và những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo. Đội tuyển Việt Nam đã thực sự chơi một trận đấu đầy tự tin trước đối thủ.

Anh Đức ăn mừng bàn thắng vàng. Ảnh: Hữu Phạm

Không ngoài dự đoán trước đó, dù chỉ mang tính chất giao hữu những trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan hôm nay diễn ra vô cùng nóng bỏng. Trong cả trận đấu, trọng tài chính Ilda Jumpei đã liên tục phải cắt còi sau các tình huống vào bóng quyết liệt từ cả hai phía. Đặc biệt sang hiệp 2, cầu thủ đôi bên dường như không còn giữ được cái đầu lạnh, thường xuyên có những pha bóng ác ý hoặc trả đũa nhau.

Trận đấu đã 2 lần phải dừng lại khi cầu thủ đôi bên lao vào nhau để ăn thua. Trong một tình huống cầu thủ Thái Lan đang nằm sân, hình ảnh trên truyền hình cho thấy hậu vệ Duy Mạnh đã “đặt chân” lên đùi cầu thủ đối phương. Các cầu thủ Thái Lan cũng không vừa, phút 75, số 6 Pansa của Thái Lan đã bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo sau pha tung chân sút thẳng vào Công Phượng.

Về nhân sự, đáng chú ý nhất là việc HLV Park Hang Seo đưa tiền vệ Tuấn Anh và tiền đạo Văn Toàn vào sân ngay từ đầu. Các vị trí còn lại đều là những cầu thủ từng cùng ông Park kinh qua nhiều giải đấu khác nhau 2 năm vừa qua. Tuấn Anh vừa bình phục chấn thương, lần đầu tiên góp mặt ở một đội bóng do ông Park Hang Seo dẫn dắt, còn Văn Toàn đang đạt phong độ rất cao ở V-League với 5 bàn thắng cho HAGL. Nhưng trước đây, Văn Toàn thường phải sắm vai dự bị và ít khi được HLV Park Hang Seo đưa vào sân.

Thực tế, cả hai thử nghiệm của HLV Park Hang Seo đều cơ bản thành công. Tuấn Anh chơi khá tốt ở vị trí giữa sân, dù các tình huống xử lý bóng của anh có lúc chưa thực sự chính xác. Trong khi đó, Văn Toàn đã chơi rất năng nổ trên hàng tấn công. Các hậu vệ Thái Lan đã nhiều phen phải vất vả để ngăn cản các tình huống đi bóng của Văn Toàn.

Điểm đáng khen ngợi nhất trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam hôm qua có lẽ là sự tự tin. HLV Park Hang Seo đã thành công trong việc tạo nên một đội bóng thực sự có bản lĩnh. Các cầu thủ Việt Nam mạnh dạn phối hợp, tổ chức tấn công ngay khi nhập cuộc, bất chấp sức ép rất lớn từ trên khán đài sân Chang Arena.

Tuy nhiên cũng phải thừa nhận, Thái Lan là đối thủ thực sự mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Với độ tuổi trung bình 27,4 (Việt Nam 24,1), Thái Lan tỏ ra đặc biệt kinh nghiệm trong việc kìm tốc độ trận đấu cũng như sự hưng phấn của đối thủ. Trong hiệp 1, dù chịu lép vế về thế trận so với Việt Nam, đội chủ nhà mới là bên sở hữu số cơ hội rõ nét nhiều hơn. Đáng kể nhất là pha dứt điểm dội cột dọc của Supachai phút 18.

Bước sang hiệp 2, Thái Lan đã bất ngờ đẩy cao đội hình tấn công nhiều hơn, và lập tức gây nhiều khó khăn cho Việt Nam. Phút 75, tuyển Việt Nam đã một phen giật mình khi bóng đi vào lưới sau pha đá phạt trực tiếp của Thái Lan. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận do trọng tài xác định một cầu thủ Thái Lan đã phạm lỗi với hậu vệ Việt Nam.

Trong tình thế khó khăn, HLV Park Hang Seo tiếp tục cho thấy những điều chỉnh nhân sự và chiến thuật sáng suốt như từng thể hiện ở những giải đấu trước đây. Việc Hồng Duy và Công Phượng vào sân đã giúp các tình huống tấn công của đội tuyển Việt Nam trở nên nguy hiểm hơn.

Trong những phút cuối, hàng tấn công tuyển Việt Nam đã tạo được sức ép ngược lại về phía phần sân Thái Lan. Bàn thắng của Anh Đức ở phút bù giờ đã thành quả xứng đáng cho những gì thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể hiện trong cả trận đấu.

Với chiến thắng 1-0 trước Thái Lan, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền vào đá trận tranh cúp vô địch với Curacao ngày 8/6 tới.

Tiểu Phùng

Tin bài khác
Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao vai trò đại diện, chăm lo người lao động. Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt mục tiêu đầu tư hơn 10.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân thuê đến năm 2030, vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao.
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên triển khai đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè số”, dự kiến thu hút hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia trực tiếp và 1,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.