Tuyến đường gần 80 tỷ đồng chưa được bàn giao có dấu hiệu xuống cấp

Pháp luật doanh nghiệp | 09:39:00 20/08/2019

DNHN - Công trình có tên“nâng cấp, cải tạo đường từ tỉnh lộ 514 xã Minh Dân đi tỉnh lộ 517 xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn” tổng chi phí xây dựng gần 80 tỷ đồng do UBND huyện Triệu Sơn làm chủ đầu tư, mặc dù chưa được bàn giao nhưng đã có dấu hiệu bị sụt lún, bong tróc nghiêm trọng.

Với tổng chiều dài xây dựng là 10,015 km, được phân thành hai tuyến.Tuyến chính dài 8,427km điểm đầu từ Km 0+00 giao với tỉnh lộ 514 tại Km2+100 thuộc địa phận xã Minh Dân, điểm cuối Km 8+426,51 giao với tỉnh lộ 517 tại Km 9+537m địa phận xã Đồng Lợi. Tuyến nhánh có chiều dài 1,588km thuộc địa phận xã Khuyến Nông.

Theo phán ánh của bạn đọc, tuyến đường đi từ xã Minh Dân đến Xã Đồng Lợi thuộc huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa được hoàn thành xây dựng chưa tới 5 tháng nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp.

 

Hình ảnh hai ổ gà ở giữa đường được người dân dùng bê tông hàn gắn

Mục sở thị, phản ánh của người dân địa phương là hoàn toàn có căn cứ, đi dọc tuyến đường hơn 10km, đấu hiệu của tuyến đường có sự hư hỏng là có thật, rất nhiều đoạn đã bị bong tróc, nghiêm trọng hơn còn xuất hiện những ổ gà ổ vịt ảnh hưởng rất lớn trong quá trình tham gia giao thông của người dân địa phương.

Chị Nguyễn thị T cho biết “ từ lúc tuyến đường hoạt động được khoảng một tháng, do lượng xe chạy qua  rất lớn dẫn tới bị sụt lún, nổi lên cái gồ đất. Đến thời điểm này đã xảy ra tới ba vụ tai nạn giao thông, có trường hợp bị thương rất nặng phải đi viện cấp cứu”.

Khối đất khổng lồ bên đường nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn

 

Bà Lê thị M, xã Đồng Lợi, sống ở gần tuyến đường cho hay: “Chúng tôi không hiểu tại sao tuyến đường mới làm chưa được 5 tháng mà đã hư hỏng như vậy, ngay trước nhà tôi xuất hiện 2 chiếc hố to và rộng, sợ ảnh hưởng đến người đi xe cộ nhà tôi đã phải dùng bê tông đỗ vào để phương tiện đi lại thuận lợi hơn”. 

Sau hai lần liên hệ với ông Nguyễn Trung Thành, Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Triệu Sơn, đơn vị làm chủ đầu tư dự án.để đặt lịch làm việc, ông Thành có hẹn PV vào 10h sáng ngày 19/8/ 2019 nhưng khi PV đến gặp, ông Thành không có văn phòng.

Còn ông Phạm Văn Thường- Giám đốc Ban quản lý Dự án huyện Triệu Sơn cho biết, dự án tuyến đường từ tỉnh lộ 514 đi tỉnh lộ 517 từ xã Minh Dân đi xã Đồng Lợi mới được nghiệm thu nhưng chưa bàn giao, hiện tượng sụt lún và bong tróc là do lượng xe quá khổ, quá tải gây ra. Công trình thi công trong thời gian hơn hai năm, Công Ty XD-TM Lam Sơn là đơn vị thi công.

Công Ty XD-TM Lam Sơn có địa chỉ tại lô N2,N3 khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương thành phố Thanh Hóa do ông Nguyễn Minh Hải là người đại diện pháp luật.

Ông Thường cũng cho biết thêm, chúng tôi đã nắm được thông tin phản ánh từ người dân, Chủ tịch huyện cũng đi kiểm tra đã có công văn gửi đến đơn vị tham gia thi công dự án này.

Công trình hàng chục tỷ đồng chưa được bàn giao đang có vấn đề về chất lượng, câu hỏi đặt ra là UBND huyện Triệu Sơn, Ban Quản lý Dự án sẽ xử lý ra sao?

Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này. 

 Quang Vinh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập