Trường THPT Thủy Sơn – Hải Phòng quyết tâm đạt thành tích cao

Tin tức | 14:38:00 08/07/2020

DNHN - Năm học 2019-2020 là năm thứ 6 thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong bối cảnh đặc biệt lần đầu tiên vừa dạy học vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả, trường THPT Thủy Sơn gặt hái được nhiều thành công, tự hào tiếp tục đóng góp vào thành tựu chung của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng suốt nhiều năm qua

Trường THPT Thủy Sơn 

Thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục của Ban chấp hành TW, nhà trường tích cực đổi mới phương thức giáo dục, linh hoạt trong các hoạt động dạy và học, mỗi năm lại có những bước tiến mới. Đặc biệt, năm học 2018-2019 thu hoạch được nhiều thành quả, tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm tới 86,9%.

Năm học này ghi nhận một loạt các thành tích nổi bật như: tham gia cuộc thi KHKT thành phố với 2 đề tài đạt 1 giải nhì, 1 giải ba ; thi học sinh giỏi cấp trường đạt 86 giải gồm 13 giải nhất, 21 giải nhì, 17 giải ba, 35 giải tư ; đổi mới hình thức thi kiểm tra đối với các bài kiểm tra hệ số 2,3 để tăng tính khách quan, nghiêm túc và thúc đẩy tinh thần học tập của học sinh. Phòng tin học được đầu tư mới với 24 máy tính kết nối internet. Công đoàn cùng với nhà trường tham gia đạt giải nhì Hội thi “Nam công tài khéo” lần thứ 1, giải Nhì thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” do Công đoàn ngành tổ chức.

Đoàn thanh niên trường Thủy Sơn cũng tích cực tham gia các hoạt động lớn: Hội trại truyền thống TNQK đạt giải khuyến khích ; chuyên đề cấp thành phố “Lễ biểu dương học sinh 3 tốt năm học 2018-2019” ; chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân”.

Năm học 2019-2020 nối tiếp phong trào thi đua của ngành giáo dục, tiếp tục thực hiện nghị quyết của chính phủ với những việc làm thiết thực, hiệu quả gắn với đổi mới trong công tác giảng dạy, rèn luyện phẩm chất chính trị; cùng với đó là những thử thách giáo dục khi đương đầu với đại dịch Covid-19, trường THPT Thủy Sơn đã nỗ lực hết mình để giữ vững thành tích những năm qua.

Lễ kỷ niệm 

Nhà trường đưa ra và duy trì nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao phảm chất năng lực cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nêu cao tính kỷ cương, tình thương và trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong quy chế chuyên môn, nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể. Đối với các bài dạy có nhiều tiết, việc phân tiết và nội dung phải được thống nhất trong tổ chuyên môn, tuyệt đối không dạy dồn và cắt xén chương trình. Nhà trường bố trí đủ thời lượng dành cho luyện tập, ôn tập, thí nghiệm, thực hành và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Các môn học đều phải xây dựng 2 chủ đề học trong một học kỳ, riêng Toán, Văn, Anh là 3 chủ đề. Cùng đó, các tiết học dự giờ được đẩy mạnh để liên tục thúc đẩy giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy.

Dịch covid-19 đã kéo lùi kế hoạch được xây dựng ban đầu của nhà trường, song ngay sau khi ổn định trở lại, cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Thủy Sơn vẫn đang nỗ lực và tập trung cho công tác ôn thi THPT quốc gia, bồi dưỡng học sinh giỏi, bên cạnh đó vẫn tổ chức các chuyên đề và phong trào đặc thù nhằm tạo môi trường giáo dục khoa học và hấp dẫn. Thầy và trò trường THPT Thủy Sơn quyết tâm thành công trong năm học đặc biệt này.

Việt Thanh

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập