Chủ nhật 22/02/2026 06:27
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Trường THPT Thủy Sơn – Hải Phòng quyết tâm đạt thành tích cao

12/10/2020 00:00
Năm học 2019-2020 là năm thứ 6 thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong bối cảnh đặc biệt lần đầu tiên vừa dạy học vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả, trường THPT Thủy Sơn gặt hái được nhiều thành công.

Trường THPT Thủy Sơn

Thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục của Ban chấp hành TW, nhà trường tích cực đổi mới phương thức giáo dục, linh hoạt trong các hoạt động dạy và học, mỗi năm lại có những bước tiến mới. Đặc biệt, năm học 2018-2019 thu hoạch được nhiều thành quả, tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm tới 86,9%.

Năm học này ghi nhận một loạt các thành tích nổi bật như: tham gia cuộc thi KHKT thành phố với 2 đề tài đạt 1 giải nhì, 1 giải ba ; thi học sinh giỏi cấp trường đạt 86 giải gồm 13 giải nhất, 21 giải nhì, 17 giải ba, 35 giải tư ; đổi mới hình thức thi kiểm tra đối với các bài kiểm tra hệ số 2,3 để tăng tính khách quan, nghiêm túc và thúc đẩy tinh thần học tập của học sinh. Phòng tin học được đầu tư mới với 24 máy tính kết nối internet. Công đoàn cùng với nhà trường tham gia đạt giải nhì Hội thi “Nam công tài khéo” lần thứ 1, giải Nhì thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” do Công đoàn ngành tổ chức.

Đoàn thanh niên trường Thủy Sơn cũng tích cực tham gia các hoạt động lớn: Hội trại truyền thống TNQK đạt giải khuyến khích ; chuyên đề cấp thành phố “Lễ biểu dương học sinh 3 tốt năm học 2018-2019” ; chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân”.

Năm học 2019-2020 nối tiếp phong trào thi đua của ngành giáo dục, tiếp tục thực hiện nghị quyết của chính phủ với những việc làm thiết thực, hiệu quả gắn với đổi mới trong công tác giảng dạy, rèn luyện phẩm chất chính trị; cùng với đó là những thử thách giáo dục khi đương đầu với đại dịch Covid-19, trường THPT Thủy Sơn đã nỗ lực hết mình để giữ vững thành tích những năm qua.

Lễ kỷ niệm

Nhà trường đưa ra và duy trì nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao phảm chất năng lực cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nêu cao tính kỷ cương, tình thương và trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong quy chế chuyên môn, nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể. Đối với các bài dạy có nhiều tiết, việc phân tiết và nội dung phải được thống nhất trong tổ chuyên môn, tuyệt đối không dạy dồn và cắt xén chương trình. Nhà trường bố trí đủ thời lượng dành cho luyện tập, ôn tập, thí nghiệm, thực hành và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Các môn học đều phải xây dựng 2 chủ đề học trong một học kỳ, riêng Toán, Văn, Anh là 3 chủ đề. Cùng đó, các tiết học dự giờ được đẩy mạnh để liên tục thúc đẩy giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy.

Dịch covid-19 đã kéo lùi kế hoạch được xây dựng ban đầu của nhà trường, song ngay sau khi ổn định trở lại, cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Thủy Sơn vẫn đang nỗ lực và tập trung cho công tác ôn thi THPT quốc gia, bồi dưỡng học sinh giỏi, bên cạnh đó vẫn tổ chức các chuyên đề và phong trào đặc thù nhằm tạo môi trường giáo dục khoa học và hấp dẫn. Thầy và trò trường THPT Thủy Sơn quyết tâm thành công trong năm học đặc biệt này.

Việt Thanh

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ dứt mưa, nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết).
Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2, Hà Nội chiều nay trời ấm; Thanh Hóa – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh đến ngày 26/2.
Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ xuất hiện rải rác, sáng có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ cao nhất 23–26 độ C.
Mùa Xuân và những người không nghỉ

Mùa Xuân và những người không nghỉ

Từ chiều 29 Tết (ngày giao thừa), thành phố Cần Thơ bắt đầu thưa người. Những chuyến xe cuối năm hối hả rời bến. Những căn nhà đã lên đèn. Nhưng ở một góc khác của nhịp sống, có những con người lặng lẽ đi ngược dòng sum vầy.
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Ba thập kỷ tại Việt Nam là hành trình đồng hành giữa một tập đoàn toàn cầu và một quốc gia năng động. Thông qua đầu tư sản xuất, hợp tác đa bên và hỗ trợ cộng đồng địa phương, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò đối tác chiến lược, hướng tới tương lai xanh, thịnh vượng và bao trùm.
Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Giữa thực trạng thiếu giáo viên ở nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa ở Cà Mau, sự gắn bó lâu dài của những thầy cô bám trường, bám lớp đang góp phần giữ ổn định hoạt động dạy và học, làm vơi đi phần nào áp lực nhân lực cho ngành giáo dục địa phương.
Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2, Hà Nội có mưa rét đến mùng 3 Tết; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có mưa; Gia Lai – Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ có nắng nóng cục bộ.
Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Năm 2026, người dân kỳ vọng ngành y tế nâng chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, minh bạch chi phí và đẩy mạnh chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm điều trị.
Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; từ đêm 17/02 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một, TP. Cần Thơ tĩnh lặng sau một đêm dài pháo hoa và lời chúc. Cửa cuốn hạ kín, biển hiệu tắt đèn, những con đường vốn ồn ào nay thưa tiếng xe. Người ta chọn ở nhà, đi chùa, hoặc ghé thăm nhau bằng những nụ cười đầu năm. Nhưng giữa khoảng lặng ấy, vẫn có những xấp giấy mỏng mang theo “giấc mơ” được mở ra: Những tờ vé số...