Thứ sáu 08/05/2026 17:22
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình "XUÂN ĐÙM BỌC - TẾT ĐOÀN VIÊN" nă

12/10/2020 00:00
Bên thềm năm mới, chào đón Tết Canh Tý năm 2020, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên”.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Chương trình thiện nguyện diễn ra vào ngày 13/01/2020 tại sảnh nhà A với không khí vô cùng háo hức, rộn ràng, nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của các bạn sinh viên và các cán bộ giảng viên trong toàn trường. Được biết, trước đó Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên của nhà trường đã tổ chức một số buổi tập huấn gói bánh chưng cho các thành viên, nhằm giúp đỡ, hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia trong chương trình có thể gói được những chiếc bánh vuông vắn, đạt tiêu chuẩn.

Năm nào cũng vậy, “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương” do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường là một chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", phát huy truyền thống "lá lành đùm là rách", chung tay giúp đỡ người nghèo, những bệnh nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một năm mới với nhiều niềm vui và bình an. Hơn 1.000 chiếc bánh chưng, 500kg gạo nếp, 700 suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân nghèo cùng các phần quà khác sẽ được các sinh viên của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường trao tận tay đến các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện E (Hà Nội), Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện tâm thần tỉnh Ninh Bình, Bệnh viên ung bướu tỉnh Nghệ An, làng trẻ em SOS Đà Nẵng, các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Trà, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viên Sản nhi Đà Nẵng. Đặc biệt, trong năm nay, nhà trường còn tặng vé xe về quê ăn Tết trị giá 300.000 đồng cho 25 sinh viên ở vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Không khí náo nhiệt của Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương” do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Chương trình nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà hảo tâm, trong đó có Ông Nguyễn Hoàng Xuân Sơn, Giám đốc MB Bank chi nhánh Định Công cùng các cán bộ, nhân viên đã ủng hộ số tiền là 15.000.000 đồng và Nhãn hiệu mỹ phẩm IFRES tài trợ 10.000.000 đồng. Trao đổi với PV Trung tâm Truyền thông của nhà trường, Ông Sơn cho biết: Sự kiện gói 1.000 bánh chưng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động vô cùng cao cả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ông hy vọng, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hoạt động đẹp đẽ, góp phần vào truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Đồng thời, Ông cũng khẳng định, MB Bank chi nhánh Định Công nói riêng và MB Bank nói chung sẽ luôn đồng hành với nhà trường trong các chương trình thiện nguyện ý nghĩa sau này.

Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết: “... Đây là năm thứ sáu liên tiếp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương”. Với quy mô lớn hơn những năm trước, chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường. Chương trình ý nghĩa này không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc tới xã hội mà còn giáo dục tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cũng như bài học về sự sẻ chia yêu thương cho các thế hệ sinh viên trong trường...”. Phó Hiệu trưởng Thường trực gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã luôn đồng hành với Chương trình ý nghĩa trong suốt những năm qua và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được ủng hộ trong nhiều năm tới.

Trong chương trình thiện nguyện này, PV Trung tâm Truyền thông cũng có đã cơ hội trò chuyện một số bạn sinh viên đến tham gia gói bánh chưng. Hoa khôi Nguyễn Cẩm Ly, cựu sinh viên của nhà trường chia sẻ: “… Dù đã ra trường nhưng em vẫn muốn tham gia, đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong chương trình. Lần nào tham gia chương trình em cũng cảm thấy rất vui và hào hứng. Những chiếc bánh là tấm lòng của chúng em. Cá nhân em cũng mong rằng, những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn sẽ có cái tết ấm áp hơn. Qua đây, em cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này…”.


Đại diện Khoa tiếng Anh B trao món quà trị giá 5.450.000 đồng ủng hộ chương trình

“Tấm bánh nghĩa tình” của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mang một thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương, đoàn kết, trách nhiệm đùm bọc giữa con người với con người trong xã hội, chung tay góp sức mang lại những ý nghĩa, những niềm vui nhỏ nhỏ để thấy cuộc đời hạnh phúc hơn, tươi đẹp hơn.

Đại diện Khoa Triết học trao quà ủng hộ chương trình

Trên đường quay trở về Hà Nội, với mong muốn giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên, hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc, về sự hi sinh của thế hệ cha ông cho độc lập dân tộc, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên của nhà trường sẽ thành kính dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ngã ba Đồng Lộc.

Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương” nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường

PV

Tin bài khác
Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Chứng khoán Artex gây chú ý khi trình cổ đông kế hoạch lỗ năm 2026, đồng thời hủy phương án huy động 200 tỷ đồng, phản ánh thách thức lớn trong quá trình phục hồi hoạt động kinh doanh.
Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Tại chương trình Cà phê doanh nhân phiên thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã trực tiếp lắng nghe, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Dù kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng mạnh, Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2026 giảm hơn 60% so với năm trước. Doanh nghiệp cho biết áp lực từ giá khí đầu vào, nguy cơ suy giảm nguồn khí và cạnh tranh từ năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động.
ACV ấn định họp cổ đông 2026 giữa biến động lớn lãnh đạo cấp cao

ACV ấn định họp cổ đông 2026 giữa biến động lớn lãnh đạo cấp cao

ACV chốt lịch đại hội cổ đông 2026 trong bối cảnh biến động lãnh đạo liên quan dự án Long Thành, thu hút sự chú ý lớn của nhà đầu tư về định hướng chiến lược và quản trị doanh nghiệp.
Vinpearl hợp tác với 3 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Ấn Độ khai mở thị trường 1,47 tỷ dân

Vinpearl hợp tác với 3 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Ấn Độ khai mở thị trường 1,47 tỷ dân

Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip - ba doanh nghiệp du lịch lữ hành hàng đầu Ấn Độ. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.
Tập đoàn Đất Xanh bất ngờ đổi tên

Tập đoàn Đất Xanh bất ngờ đổi tên

Theo chia sẻ của ông Lương Trí Thìn, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Đất Xanh với cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên, việc tái cấu trúc và đổi tên thương hiệu nhằm tái định vị doanh nghiệp theo hướng tập đoàn đầu tư - quản lý tài sản và phát triển bất động sản, còn thương hiệu Đất Xanh vẫn được giữ lại và phát triển ở mảng dịch vụ.
Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Ba tháng đầu năm 2026 có thể được coi là giai đoạn căng thẳng đối với các doanh nghiệp ngành dầu khí, đặc biệt là đối với nhóm hạ nguồn – những doanh nghiệp chịu tác động trực tiếp bởi giá dầu thô thế giới. Tuy nhiên báo cáo tài chính quý I vừa công bố lại cho thấy kết quả trái ngược giữa hai đại gia bán lẻ xăng dầu là Petrolimex và PVOIL.
Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Dây chuyền SOP công suất 20.000 tấn/năm của Supe Lâm Thao được kỳ vọng góp phần giảm phụ thuộc nhập khẩu, thúc đẩy nông nghiệp xanh và nâng tầm phân bón Việt.
Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Quý I/2026, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận gam màu tăng trưởng ấn tượng khi doanh thu và lợi nhuận đồng loạt bứt phá mạnh theo đà phục hồi của ngành thép.
Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

HOSE quyết định chuyển cổ phiếu DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5/2026 do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 quá thời hạn quy định. Diễn biến này làm gia tăng lo ngại về khả năng cổ phiếu bị loại khỏi rổ VN30 nếu doanh nghiệp không sớm khắc phục vi phạm.
Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Chương trình cà phê doanh nhân tuần thứ 17 đã trở thành kênh đối thoại hiệu quả giữa chính quyền tỉnh Phú Thọ và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.
CEO Gemadept: Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế sẽ khai trương tại TP.HCM

CEO Gemadept: Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế sẽ khai trương tại TP.HCM

Tài chính Hàng hải quốc tế là 1 trong 4 trụ cột của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam, và Gemadept vinh dự là thành viên chiến lược theo Giấy chứng nhận do Cơ quan điều hành cấp.
Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Trước đề xuất nới lỏng điều kiện kinh doanh ô tô, ba doanh nghiệp lớn gồm Thaco, VinFast và TC Group đồng loạt kiến nghị giữ nguyên quy định hiện hành, cảnh báo nguy cơ cạnh tranh thiếu cân bằng và ảnh hưởng đến định hướng phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước.
Hiểu đúng con số

Hiểu đúng con số '1 triệu tỷ đồng' nợ phải trả của Tập đoàn Vingroup

Người đọc cần nhìn nhận, bóc tách rõ ý nghĩa của từng khoản mục tạo nên con số 1 triệu tỷ đồng nợ phải trả của Vingroup. Thực tế, số liệu này không phản ánh bản chất số nợ vay thực tế của tập đoàn tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

'Kết nối tri thức với cuộc sống' được chọn làm bộ sách giáo khoa phủ toàn quốc, doanh nghiệp nào đứng sau?

Mới đây, Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” đã được chọn làm sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027, hướng tới giáo dục đổi mới.