Trồng cây xanh ở TP. Vĩnh Yên: Gói thầu hơn 8 tỷ đồng, “cây chết” nhiều hơn “cây sống”

Pháp luật doanh nghiệp | 13:56:00 24/09/2020

DNHN - Để góp phần vào công cuộc “kiến thiết” cho các đô thị ngày càng trở nên “xanh và đẹp”, thời gian qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thực hiện chuyên đề: “Đường phố qua công tác chỉnh trang đô thị” với các bài viết chuyên sâu. Bên cạnh những thành quả đạt được thì bạn đọc cũng cho rằng, công tác chỉnh trang đô thị ở một số nơi không những không đẹp thêm mà còn có phần xấu đi. Trong đó tiêu biểu là tuyến đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, Gói thầu "Chỉnh trang phát triển hệ thống cây xanh" tuyến đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên do UBND TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt, Công ty TNHH Pride Việt Nam là đơn vị trúng thầu với giá trị gói thầu lên đến 8.293.032.000 đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 180 ngày kể từ ngày 13/11/2019.

Sau khi thi công gói thầu này, bộ mặt đô  thị không những chẳng đẹp thêm mà còn có phần xấu đi. Vì cây xanh được trồng ở dọc tuyến đường Mê Linh có số lượng “cây chết” nhiều hơn “cây sống”.

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải chùm ảnh ghi nhận về sự việc nêu trên tại tuyến đường Mê Linh, với mục đích để các chuyên gia, các nhà quy hoạch đô thị hoặc bạn đọc cả nước có thể tiếp cận được thông tin một cách khách quan, đa chiều nhất. Từ đó có được góc nhìn toàn diện về tính hiệu quả của Gói thầu “Chỉnh trang phát triển hệ thống cây xanh” trên tuyến đường Mê Linh, đồng thời đây cũng là cơ sở dữ liệu để mọi công dân có thể đóng góp ý kiến với các cơ quan chức năng về sự việc nêu trên, giúp bộ mặt đô thị ngày càng “xanh và đẹp” hơn.

Cây chết khô và vỉa hè bị băm nát

Cây chết khô biến thành cột cho mướp leo

Hàng loạt cây chết dọc tuyến đường Mê Linh

Cây chết chạy dài cả tuyến phố

Cả dãy cây chết khô trên tuyến đường Mê Linh

Hàng loạt cây chết trước Sở Giao thông Vận tải

Một đoạn đường dài chỉ toàn cây chết

Những cây chết chưa được thay thế

Những cây xanh chết khô trước trụ sở Thanh tra Sở Giao thông tỉnh Vĩnh Phúc

Nhói lòng với hàng cây chết

Xuân Hoàng