• "Không giúp được doanh nghiệp, tôi cảm thấy lời tuyên thệ trong điều lệ của mình đã xa với thực tế…"

  Trong tiết trời thu tuyệt đẹp của tháng 10 - tháng doanh nhân Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã có cuộc trò chuyện cùng ông Nguyễn Hữu Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương.
 • Nữ doanh nhân Phạm Thúy An: Được tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước là động lực giúp tôi nỗ lực hơn

  Nữ doanh nhân Phạm Thúy An: Được tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước là động lực giúp tôi nỗ lực hơn

  Là một trong những nhà phân phối tiêu biểu của Công ty Cổ phần Socos, Phạm Thúy An không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ nhờ học thức cao mà còn bởi khả năng kinh doanh giỏi. Mới đây, nữ doanh nhân cũng vinh dự được diện kiến Quyền Chủ tịch nước nhân dịp kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.
 • Trò chuyện với nữ doanh nhân ví nông sản Việt như

  Trò chuyện với nữ doanh nhân ví nông sản Việt như "cô gái quê danh giá"...

  Tự nhận mình chỉ là một thương lái, mặc dù đã có kỳ tích xắn tay mua cả một nông trường, bán 400 tấn cam một ngày, vực dậy một doanh nghiệp đang trên đà phá sản…, Chủ tịch công ty Cổ phần Bagico – bà Nguyễn Thị Thành Thực – gần đây được chú ý vì phát ngôn sốc "Nông sản Việt như cô gái quê danh giá chỉ biết ngồi nhà chờ người ta đến hỏi và mua đi".
 • Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10: Xúc cảm tháng Mười

  Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10: Xúc cảm tháng Mười

  Với cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp, tháng Mười về ngập tràn niềm vui và cảm xúc khi được sống trong không khí Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Với riêng những nữ doanh nhân, niềm vui được nhân đôi khi ý nghĩa và tinh thần của Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) cũng là đề tài nóng trên các diễn đàn. Hòa trong niềm vui, tự hào của giới doanh nhân Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập xin giới thiệu ý kiến chia sẻ của một số doanh nhân về cuộc sống, công việc, trách nhiệm đối với xã hội và đặc biệt là tình cảm, sự ngưỡng mộ với những doanh nhân nữ.
 • Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm

  Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm

  Không còn khái niệm “chân yếu tay mềm” mà nữ doanh nhân giờ đây thực sự sánh vai các đấng nam nhi trong quản trị doanh nghiệp.
 • Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thạch: Mỗi con người là kho tàng lớn, cần khai phá…

  Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thạch: Mỗi con người là kho tàng lớn, cần khai phá…

  “Trong cuộc sống, vấn đề rất quan trọng đối với mỗi người là niềm tin, nhưng muốn làm được điều đó, cần phải có cơ sở lý luận để mà tin, và phần đông xưa nay, chúng ta thường tin theo kiểu hội chứng đám đông. Công trình khoa học “Hằng số luân hồi và Thái cực Hoa giáp” (HSLH&TCHG) có thể coi là cẩm nang để bản thân mỗi người tự tìm ra được con đường đi và tin vào chính bản thân mình, trở thành “thầy của chính mình”, từ đó thoát khỏi hội chứng “Thiên niên kỷ - Hội chứng đám đông”. Đó là chia sẻ của Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III, người dày công nghiên cứu và biên soạn công trình HSLH&TCHG , được giới chuyên môn đánh giá rất cao về giá trị ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống.
 • CEO Sun Group và những câu chuyện bây giờ mới kể

  CEO Sun Group và những câu chuyện bây giờ mới kể

  Xuất hiện trong buổi Tọa đàm “Xây dựng tương lai bền vững trong ngành du lịch”, tại Diễn đàn kinh doanh Forbes 2018 diễn ra mới đây, CEO Sun Group – ông Đặng Minh Trường đã dẫn dắt người tham dự đi qua những câu chuyện hấp dẫn về cách làm du lịch mà Tập đoàn này đang theo đuổi. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với CEO Đặng Minh Trường ngay sau cuộc tọa đàm.
 • PGS.TS Trần Đình Thiên:

  PGS.TS Trần Đình Thiên: "Đã có Phạm Nhật Vượng thì cũng có thể có những người khác"

  Nguyên Viện trưởng kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đắn đo rất lâu khi tôi đề nghị ông trả lời về con đường của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, vì ''phải nói thế nào để vừa thẳng thắn, vừa khách quan, mà lại không bị hiểu nhầm là nịnh bợ đại gia, tô hồng doanh nghiệp''.
 • Trong kinh doanh cũng như bóng đá, phân tích sâu sắc bàn thua

  Trong kinh doanh cũng như bóng đá, phân tích sâu sắc bàn thua

  Đó là quan điểm của ông Nguyễn Hoài Nam, CEO tập đoàn Berjaya Việt Nam khi chia sẻ về kỹ năng lãnh đạo mà ông học được từ bóng đá.
 • Shark Louis Nguyen: “Muốn được rót vốn trước hết phải thật thà”

  Shark Louis Nguyen: “Muốn được rót vốn trước hết phải thật thà”

  Là một nhân vật mới trong Shark Tank mùa 2, doanh nhân Louis Nguyen cho rằng khi ngồi ghế nóng ông sẽ giúp người khởi nghiệp nhìn thẳng vào thất bại hơn là chăm chăm vào sản phẩm.
 • Khuyến khích doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ

  Khuyến khích doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ

  Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chiếm hơn 70% tổng kim ngạch xuất khẩu (không kể dầu thô), nhưng giá trị gia tăng hàng xuất khẩu tại Việt Nam không đáng kể. Nguyên nhân, theo TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, là doanh nghiệp nội địa chưa tham gia được chuỗi sản xuất của doanh nghiệp FDI do chưa quan tâm tới đầu tư cho khoa học - công nghệ.
 • CEO MITEK: Khởi nghiệp từ việc chăm sóc khách hàng

  CEO MITEK: Khởi nghiệp từ việc chăm sóc khách hàng

  Khởi nghiệp năm 2012 bằng khát vọng xây dựng “hệ sinh thái dịch vụ khách hàng”, Nguyễn Thái Việt Huy, CEO MITEK với số vốn 200 triệu đồng đã thực sự làm một cuộc cách mạng về công nghệ trong chăm sóc khách hàng.
 • Đổi mới sáng tạo - Yếu tố sống còn cho doanh nghiệp

  Đổi mới sáng tạo - Yếu tố sống còn cho doanh nghiệp

  Cùng với xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng vào khu vực và thế giới của đất nước, các doanh nghiệp (DN) Việt đã và đang có những bước chuyển mình khá tích cực để dần thích nghi với xu thế cạnh tranh “sòng phẳng” với DN nước ngoài. Yếu tố năng suất luôn được đặt lên hàng đầu, là cơ hội sống còn đối với bất kỳ DN nào. Tuy nhiên, không có nghĩa DN nào cũng nhận thức đầy đủ về điều này.
 • Nghiệp kinh doanh- Bước vào và ... lối thoát

  Nghiệp kinh doanh- Bước vào và ... lối thoát

  Chia sẻ trên một tờ báo điện tử, ông Lý Quí Trung - người sáng lập, "cha đẻ" của Phở 24 đã bán đứt cho Highlands Coffee với giá 24 triệu USD trong một thương vụ đình đám hồi tháng 11/2011 - có một lời khẳng định… khác người: "Trong nghề kinh doanh nhà hàng, tôi rất giỏi… đóng cửa. Tôi không nhớ là đóng cửa bao nhiêu nhà hàng nữa. Trong hai nhà hàng tôi mở ở Úc, tôi mới đóng một cái".
 • Đâu là lời giải cho bài toán tái cấu trúc doanh nghiệp?

  Đâu là lời giải cho bài toán tái cấu trúc doanh nghiệp?

  Cơn sóng của cách mạng 4.0 và độ mở không giới hạn của thị trường cũng là áp lực lớn khiến doanh nghiệp phải tái cấu trúc mình.
 • “Người truyền lửa”

  “Người truyền lửa”

  Gần 40 năm cầm cờ lê, mỏ lết, với hơn 200 sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng, người thợ cơ khí Nguyễn Duy Viết không chỉ vinh dự đón nhận danh hiệu CSTĐ toàn quốc năm 2006, mà còn là người “truyền lửa” yêu nghề cho lớp thế hệ công nhân trẻ, đặc biệt là con trai anh, để cháu tiếp tục nối nghiệp cha gắn bó với vùng Than thân yêu…
 • Doanh nhân Nguyễn Vũ Hoài Thương - Người truyền cảm hứng cho phụ nữ thời đại mới

  Doanh nhân Nguyễn Vũ Hoài Thương - Người truyền cảm hứng cho phụ nữ thời đại mới

  Nguyễn Vũ Hoài Thương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Hoài Thương Organic, CEO Thương hiệu Nấm và NS là một doanh nhân thành đạt. Hoài Thương Organic kinh doanh nhiều lĩnh vực như sản xuất thực phẩm chức năng tăng cân, giảm cân, các sản phẩm chăm sóc làm đẹp cho phụ nữ gồm da, make up, son… Chị bảo: Phụ nữ làm kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, muốn thành công đòi hỏi phải nỗ lực rất nhiều.
1 2