Trao nhiều suất quà Tết cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Tin tức | 06:22:00 17/01/2020

DNHN - Để tết ấm áp tràn đầy yêu thương, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm đã trao 100 suất quà đến tay những người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Hợp tác xã dạy nghề và phục hồi chức năng cho người khuyết tật 18/4.

Chiều ngày 16/1, Công ty TNHH sản xuất thương mại Yến sào xứ Thanh, Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế NCT3 đã phối hợp với Hợp tác xã dạy nghề và phục hồi chức năng cho người khuyết tật 18/4; CLB người khuyết tật vì màu xanh tương lai – CLB Văn nghệ tình thương tại Cơ sở tình thương xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa trao nhiều phần quà ý nghĩa cho những người khuyết tật và trẻ mồ côi của Cơ sở tình thương.

Đại diện Công ty TNHH sản xuất thương mại Yến sào xứ Thanh, Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế NCT3 trao quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi

Các thành viên trong Cơ sở tình thương này có tới 99% đối tượng khuyết tật nặng và đặc biệt nặng nhưng luôn có tinh thần vượt khó trong cuộc sống cũng như trong lao động sản xuất với phương châm “tàn nhưng không phế”. Ngành nghề chính của các thành viên là: Gói mỹ nghệ, chiếu, tăm tre, vàng mã, chổi đót, tầm quất cổ truyền. Trong năm 2019, cơ sở duy trì ổn định số lao động, lien kết với các doanh nghiệp và các tổ chức bao tiêu sản phẩm và truyền nghề mới để định hướng nghề cho từng đối tượng khuyết tật nhằm nâng cao thu nhập cho người khuyết tật.

 “Nghĩa tình luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như những người làm doanh nghiệp nói riêng. Tết sẽ vui hơn, ý nghĩa và ấm cúng hơn khi những người khuyết tật, những em trẻ mồ côi được cộng đồng xã hội quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ để không ai bị bỏ lại phía sau. Với tinh thần “tàn nhưng không phế”, mong rằng những người khuyết tật bước sang năm mới thật nhiều sức khỏe, nghị lực để cuộc sống vui vẻ và ý nghĩa”,anh Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Yến xào Xứ Thanh chia sẻ.

Với tinh thần đó, Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế NCT3 đã trao cho cơ sở 50 suất quà là sữa non, Công ty TNHH sản xuất thương mại Yến sào xứ Thanh trao tặng 50 suất quà và một bộ bàn ghế. Bên cạnh đó còn có nhiều phần quà bằng tiền mặt được trao tận tay nhiều người, tổng giá trị quà tặng hơn 80 triệu đồng.

Người khuyết tật tại Cơ sở tình thương vui mừng nhận những phần quà ý nghĩa 

Nhận những phần quà ý nghĩa, bà Phạm Thị Biêng, 67 tuổi vui mừng cho biết: Chúng tôi thực sự biết ơn những doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tổ chức một buổi chung vui và tặng những phần quà ý nghĩa khi cái Tết đang cận kề. Món quà vật chất và tinh thần này  mang đến một cái Tết ấm cúng và yêu thương hơn cho những người kém may mắn như chúng tôi.

Minh Hiền

Từ khóa: khuyết tật tết quà

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập