Thứ năm 18/12/2025 20:18
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Trao giải cuộc thi "Thiết kế Lì xì hạt giống 2020" lần thứ 2

12/10/2020 00:00
Sáng 17/01, tại Hà Nội, Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn và Công ty Cổ phần Trao Group tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế Lì xì hạt giống 2020” lần thứ 2, nhân dịp Tết Nguyên đán

Cuộc thi là sân chơi để phát huy tính sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Giải thưởng của cuộc thi là sách, là quà bánh, là những khóa học nghệ thuật hay là những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô. Đó là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho gia đình mình và cho trái đất này.

Đại diện Cục Thông tin cơ sở phát biểu tại buổi lễ

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi “Thiết kế Lì xì hạt giống 2020” đã thu hút 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia; 167 sự kiện làm Lì xì Hạt giống đã được thực hiện, lan tỏa đến 20 tỉnh, thành và hải đảo; 17 đơn vị tài trợ và đồng hành.

Ban tổ chức đã nhận được 1600 bài tham gia dự thi; trong đó, lựa chọn ra những bài thi thể hiện sự chăm chút và nắn nót, mang ý nghĩa sâu sắc nhất để trao giải. Đó là bài dự thi mang tên “Mầm non Bừng sáng” - là lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp mầm non; bài dự thi mang tên “Bông hoa hạnh phúc” - là lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp tiểu học, trung học trở lên; bài dự thi “Trái cây ngọt ngào” - là lì xì có những lời chúc hay…

Đặc biệt, theo đại diện BTC, để lại ấn tượng nhất trong cuộc thi là những lời chúc ý nghĩa nhân dịp năm mới, Tết đến, xuân về. Bé Hoàng Ngọc Diệp (Trung tâm Nghệ thuật Iris) đã viết rằng: “Tớ chúc Giang đáng yêu như con chuột đồng, chúc cậu tươi tắn như mầm lúa. Và tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe và xinh đẹp. Chúc Tết 2020 cậu luôn may mắn. Happy New Year.” Còn bạn Đoàn Hồng Mai (11P1 – Trường Marie Curie) thì chia sẻ: Một sự sống bắt đầu từ một hạt giống. Mỗi năm mới bắt đầu từ một cái Tết sum vầy cùng gia đình.Tết đến là một khởi đầu mới, vậy tại sao không bắt đầu năm nay bằng cách ươm mầm một hạt giống hạnh phúc? Hạt giống lớn lên là khi ta có thể chia sẻ yêu thương cho nhiều người hơn.

Chương trình thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo học sinh

Theo đại diện Gieo, cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống năm nay cũng đã được lan tỏa tới các học sinh trên quần đảo Trường Sa. Gieo đã nhận được một bức thư từ thầy giáo Bành Hữu Tình - giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa, viết rằng: “Mỗi hạt giống gieo xuống là mỗi mầm non tâm hồn sẽ nảy nở, mai này vươn lên thành những mầm xanh - chủ nhân tương lai của đất nước. Cảm ơn Gieo đã mang những điều tuyệt vời ấy đến Trường Sa - Nơi đầu sóng ngọn gió”.

“Gieo rất xúc động khi nhận được thư của thầy giáo Hữu Tình. Lá thư đã cho chúng tôi thêm nhiều năng lượng và niềm tin trong việc tiếp tục lan tỏa Lì xì Hạt giống cho thêm thật nhiều trẻ em và trường học ở Việt Nam” - Đại diện Gieo chia sẻ.

Trong chương trình Lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế Lì xì hạt giống 2020” lần thứ 2 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo học sinh tham gia như: Phiên chợ Trao, mọi người có thể sử dụng các hạt giống mà mình đã tiết kiệm để 'mua' các sản phẩm lành mạnh cho trẻ em và thân thiện với môi trường như sách, túi tái chế, nước rửa chén sinh học; ra mắt sách truyện tranh ‘Sự tích Lì xì Hạt giống’; các gian hàng làm Lì xì Hạt giống; gian hàng vẽ chậu cây và gieo hạt; không gian triển lãm Lì xì Hạt giống và các trò chơi dân gian: nhảy dây, ô ăn quan, nhảy sạp…

Anh Thư

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12, Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ nhiều nơi có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa trái mùa cục bộ.
Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.
Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Sau khi Trung ương ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt về sắp xếp tổ chức bộ máy và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (bỏ cấp huyện), hàng loạt địa phương đã khẩn trương thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) trực thuộc UBND cấp xã. Tuy nhiên, cách làm của từng địa phương lại rất khác nhau.
Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Khi thời hạn báo cáo tiền lương, tiền thưởng Tết 2026 đang đến gần, một số doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch thưởng cho người lao động với mức bằng hoặc nhỉnh hơn năm trước.
Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12, Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường yếu, có lúc có mưa; Trung Bộ trời mưa, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nhiều, cảm giác khá nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.
Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi xuất hiện dông, trời rét, riêng khu vực vùng núi có nơi rét đậm.
Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức liên quan đến sự lệch pha giữa tiến độ hoàn thiện khung chính sách, khả năng triển khai tại địa phương và năng lực thích ứng của doanh nghiệp.
Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026–2030, với định hướng đồng bộ từ thể chế đến thực thi, tăng ứng dụng công nghệ số, thúc đẩy tiêu dùng xanh và nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế số và hội nhập sâu rộng.
Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Lô tại xã Dân Chủ đe dọa trực tiếp an toàn 17 hộ dân. UBND tỉnh yêu cầu triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp, bảo vệ tính mạng, tài sản và ổn định đời sống người dân.
Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Bộ Nội vụ dự thảo nghị định mới về vị trí việc làm công chức, áp dụng nguyên tắc xếp ngạch theo vị trí thay cho cơ chế cũ.
Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Từ mốc 10 triệu lượt khách quốc tế năm 2016 đến 20 triệu lượt năm 2025, du lịch Việt Nam đã tăng gấp đôi quy mô chỉ sau chưa đầy một thập kỷ. Cột mốc lịch sử này vừa được ghi nhận tại Phú Quốc đã phản ánh tốc độ tăng trưởng vượt trội và dư địa phát triển lớn của du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12, Bắc Bộ có mưa rải rác, trời rét; Miền trung có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to; Nam Bộ ngày nắng, thời tiết ấm áp.
Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025:  Thiệt hại 6.058 tỷ đồng

Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025: Thiệt hại 6.058 tỷ đồng

Chiều 15/12, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.