Trao giải cuộc thi "Thiết kế Lì xì hạt giống 2020" lần thứ 2

Tin tức | 16:49:00 17/01/2020

DNHN - Sáng 17/01, tại Hà Nội, Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn và Công ty Cổ phần Trao Group tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế Lì xì hạt giống 2020” lần thứ 2, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cuộc thi là sân chơi để phát huy tính sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Giải thưởng của cuộc thi là sách, là quà bánh, là những khóa học nghệ thuật hay là những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô. Đó là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho gia đình mình và cho trái đất này.

Đại diện Cục Thông tin cơ sở phát biểu tại buổi lễ

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi “Thiết kế Lì xì hạt giống 2020” đã thu hút 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia; 167 sự kiện làm Lì xì Hạt giống đã được thực hiện, lan tỏa đến 20 tỉnh, thành và hải đảo; 17 đơn vị tài trợ và đồng hành.

Ban tổ chức đã nhận được 1600 bài tham gia dự thi; trong đó, lựa chọn ra những bài thi thể hiện sự chăm chút và nắn nót, mang ý nghĩa sâu sắc nhất để trao giải. Đó là bài dự thi mang tên “Mầm non Bừng sáng”  - là lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp mầm non; bài dự thi mang tên “Bông hoa hạnh phúc” - là lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp tiểu học, trung học trở lên; bài dự thi “Trái cây ngọt ngào” - là lì xì có những lời chúc hay…

Đặc biệt, theo đại diện BTC, để lại ấn tượng nhất trong cuộc thi là những lời chúc ý nghĩa nhân dịp năm mới, Tết đến, xuân về. Bé Hoàng Ngọc Diệp (Trung tâm Nghệ thuật Iris) đã viết rằng: “Tớ chúc Giang đáng yêu như con chuột đồng, chúc cậu tươi tắn như mầm lúa. Và tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe và xinh đẹp. Chúc Tết 2020 cậu luôn may mắn. Happy New Year.” Còn bạn Đoàn Hồng Mai (11P1 – Trường Marie Curie) thì chia sẻ: Một sự sống bắt đầu từ một hạt giống. Mỗi năm mới bắt đầu từ một cái Tết sum vầy cùng gia đình.Tết đến là một khởi đầu mới, vậy tại sao không bắt đầu năm nay bằng cách ươm mầm một hạt giống hạnh phúc? Hạt giống lớn lên là khi ta có thể chia sẻ yêu thương cho nhiều người hơn.

Chương trình thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo học sinh

Theo đại diện Gieo, cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống năm nay cũng đã được lan tỏa tới các học sinh trên quần đảo Trường Sa. Gieo đã nhận được một bức thư từ thầy giáo Bành Hữu Tình - giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa, viết rằng: “Mỗi hạt giống gieo xuống là mỗi mầm non tâm hồn sẽ nảy nở, mai này vươn lên thành những mầm xanh - chủ nhân tương lai của đất nước. Cảm ơn Gieo đã mang những điều tuyệt vời ấy đến Trường Sa - Nơi đầu sóng ngọn gió”.

“Gieo rất xúc động khi nhận được thư của thầy giáo Hữu Tình. Lá thư đã cho chúng tôi thêm nhiều năng lượng và niềm tin trong việc tiếp tục lan tỏa Lì xì Hạt giống cho thêm thật nhiều trẻ em và trường học ở Việt Nam” - Đại diện Gieo chia sẻ.

Trong chương trình Lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế Lì xì hạt giống 2020” lần thứ 2 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo học sinh tham gia như: Phiên chợ Trao, mọi người có thể sử dụng các hạt giống mà mình đã tiết kiệm để 'mua' các sản phẩm lành mạnh cho trẻ em và thân thiện với môi trường như sách, túi tái chế, nước rửa chén sinh học; ra mắt sách truyện tranh ‘Sự tích Lì xì Hạt giống’; các gian hàng làm Lì xì Hạt giống; gian hàng vẽ chậu cây và gieo hạt; không gian triển lãm Lì xì Hạt giống và các trò chơi dân gian: nhảy dây, ô ăn quan, nhảy sạp…

Anh Thư

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập