Thứ tư 22/10/2025 10:54
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

“Trận đánh” lớn của VFF

12/10/2020 00:00
Không quá để cho rằng, quá trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo sẽ là một “trận đánh” lớn của LĐBĐVN (VFF) trong năm nay. Sức ép với VFF ngày càng tăng trong bối cảnh các đội tuyển Việt Nam vẫn đang tiếp tục thành công, còn...ngân sách

HLV Park Hang Seo đang nắm thế "thượng phong" trước cuộc đàm phán hợp đồng với VFF Ảnh: HỮU PHẠM

Các khoản chi tăng vọt

“VFF cần sớm gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo”, “HLV Park Hang Seo chưa quan tâm tới hợp đồng mới với VFF”...Dễ dàng đọc được rất nhiều dòng tít kiểu trên trong hơn một năm qua, sau mỗi giải đấu thành công của các ĐTQG. Ông Park Hang Seo đã thực sự làm “rụng tim” giới hâm mộ bóng đá Việt Nam khi đưa đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam qua hết thắng lợi này sang thành công khác, từ vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018 tới cúp vô địch AFF Cup 2018 hay mới nhất là chiến thắng trước Thái Lan tại King's Cup. Một dạo, mức lương hơn 20.000 USD/tháng VFF trả HLV Park Hang Seo từng bị chê là quá “chát” thì hiện nay, con số này có thể đã trở nên...lỗi thời.

Ở đây có 2 vấn đề. Đầu tiên, hợp đồng cũ của ông Park Hang Seo với VFF, bầu Đức là người chịu một phần tiền lương. Tới thời điểm hiện tại khi đã rút lui khỏi VFF, ông Đức vẫn đang lo khoản tiền này. Trước đây, VFF thường tìm kiếm nguồn tài trợ trả lương cho HLV ngoại từ các doanh nghiệp hoặc mạnh thường quân nhưng khi bầu Đức giữ ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, HAGL gánh trách nhiệm này. Bầu Đức, như từng nhiều lần chia sẻ trên truyền thông, quá bận rộn công việc kinh doanh để có thể lo hết các công việc ở VFF.

Và thứ 2, trên thực tế, số tiền VFF phải trả để nhà cầm quân Hàn Quốc vận hành các công việc liên quan đến 2 đội tuyển đã tăng vọt thời gian vừa qua. Cụ thể, chỉ riêng tiền trả cho các trợ lý của ông Park Hang Seo đã ngốn một khoản thậm chí lớn hơn cả tiền lương bầu Đức phải chi. Đếm sơ, HLV Park Hang Seo đang có gần chục trợ lý người Hàn Quốc hỗ trợ công việc, mới nhất là ông Kim Han Yoon. Đến từ một quốc gia có nền bóng đá phát triển hơn hẳn so với Việt Nam, ông Park Hang Seo có cả một ê-kip làm việc thực sự chuyên nghiệp, trong đó đóng vai trò quan trọng phải kể tới Lee Dong-jun. Đây là cái tên không còn xa lạ với giới bóng đá Việt Nam trên tư cách người đại diện cho ông Park Hang Seo và cả tiền vệ Lương Xuân Trường ở Hàn Quốc.

Thử thách lớn

Tháng 1/2020, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo với VFF sẽ hết hạn. Ví việc đàm phán hợp đồng với ông Park Hang Seo như “trận đánh” lớn với VFF là hoàn toàn có cơ sở. Ông Park rõ ràng đang ở thế “thượng phong”, trong khi ngân sách VFF chỉ có hạn. Thành công của các ĐTQG trên thực tế, chưa giúp “hầu bao” của VFF khởi sắc như mong đợi. Ngay cả khi tìm được nguồn tài trợ từ bên ngoài, thì việc đàm phán từng chi tiết cụ thể để đảm bảo có lợi nhất cũng là thử thách với VFF. Trước đây, VFF có một chuyên gia thực sự về tài chính, rành rẽ việc đàm phán với HLV ngoại là nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Kinh nghiệm nắm hai đơn vị kinh doanh lớn, lăn lộn với bóng đá nhiều năm giúp ông Lê Hùng Dũng dễ dàng biết cách để tối đa hoá lợi ích cho VFF. So với giai đoạn trước, bộ máy lãnh đạo cấp cao VFF nhiệm kỳ 8 lại có phần đậm chất nhà nước, thiếu một doanh nhân đủ tầm để có thể nắm quyền chủ động trên bàn đàm phán, cũng như khả năng đảm bảo về mặt tài chính cho VFF.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, người chịu trách nhiệm cao nhất về mọi mặt ở Liên đoàn, thực tế cũng rất bận rộn khi vẫn đang đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc với các HLV ngoại. Bản hợp đồng mới với VFF có thể xem là bài “kiểm tra” năng lực bộ máy lãnh đạo liên đoàn sắp tới.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Tĩnh – Quảng Ngãi mưa lớn cao điểm

Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Tĩnh – Quảng Ngãi mưa lớn cao điểm

Thời tiết hôm nay 22/10, Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An chiều nay trời nắng, tối và đêm chuyển lạnh; Trung Bộ mưa lớn diện rộng, Quảng Trị - Quảng Ngãi từ đêm nay lũ sẽ lên; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, Nam Bộ triều cường ở mức cao.
TP. Hồ Chí Minh: Công đoàn phường Bình Thạnh đặt mục tiêu phát triển 1.200 đoàn viên

TP. Hồ Chí Minh: Công đoàn phường Bình Thạnh đặt mục tiêu phát triển 1.200 đoàn viên

Chiều 21/10, Công đoàn phường Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đại biểu Công đoàn phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đây là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Công đoàn phường, sau thời gian củng cố, kiện toàn và từng bước ổn định hoạt động.
Thời tiết ngày mai 22/10/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 22/10/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 22/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.
Quy định sản xuất không gây mất rừng: Những lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quy định sản xuất không gây mất rừng: Những lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lớp tập huấn Hướng dẫn thực hiện Quy định sản xuất không gây mất rừng (EUDR)” tại Việt Nam cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
La Traviata - Bản tình ca bất hủ của Verdi sắp ngân vang tại Nhà hát Hồ Gươm

La Traviata - Bản tình ca bất hủ của Verdi sắp ngân vang tại Nhà hát Hồ Gươm

Hơn 170 năm sau khi ra đời, La Traviata vẫn khiến khán giả toàn cầu rơi lệ. Và vào hai đêm 24 và 25/10/2025, kiệt tác opera kinh điển ấy sẽ một lần nữa ngân vang trong không gian sang trọng của Nhà hát Hồ Gươm.
Phú Thọ hợp nhất 4 công ty thủy lợi nhà nước

Phú Thọ hợp nhất 4 công ty thủy lợi nhà nước

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 6859/UBND-KT11 về việc hợp nhất 4 Công ty TNHH MTV Thủy lợi thuộc tỉnh, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn lực.
Thời tiết hôm nay 21/10: Bắc Bộ sáng lạnh, ngày nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/10: Bắc Bộ sáng lạnh, ngày nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/10, Trung Bộ có nơi mưa to, trời mát, Hà Tĩnh – Quảng Ngãi mưa lớn từ đêm 22-26/10; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ có nơi mưa to, trưa trời nóng.
Vietlott trao hai giải Jackpot và Độc đắc trị giá gần 47 tỷ đồng

Vietlott trao hai giải Jackpot và Độc đắc trị giá gần 47 tỷ đồng

Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa xác nhận hai khách hàng đến từ Thanh Hóa và Hà Tĩnh may mắn trúng giải Jackpot 1 Power 6/55 và Độc đắc Lotto 5/35, với tổng giá trị thưởng gần 47 tỷ đồng.
Thời tiết ngày mai 21/10/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm lạnh, vùng núi có nơi rét

Thời tiết ngày mai 21/10/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm lạnh, vùng núi có nơi rét

Thời tiết ngày mai 21/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Chi cục Hàng hải và Đường thủy phía Bắc chủ động ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

Chi cục Hàng hải và Đường thủy phía Bắc chủ động ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa

10 tháng đầu năm 2025, thiên tai, bão lũ diễn biến bất thường đã gây nhiều thiệt hại đến kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa khu vực phía Bắc và miền Trung. Trước tình hình đó, Chi cục Hàng hải và Đường thủy phía Bắc đã chủ động, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp ứng phó kịp thời, bảo đảm an toàn giao thông và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Thống kê vì tương lai bền vững trong kỷ nguyên số

Thống kê vì tương lai bền vững trong kỷ nguyên số

Sáng 20/10, Bộ Tài chính tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Thống kê Thế giới và toạ đàm cấp cao với chủ đề “Thống kê vì tương lai bền vững trong kỷ nguyên số - Hành trình giám sát Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Việt Nam”.
Giáo dân Minh Đức đồng lòng hiến đất mở đường quê

Giáo dân Minh Đức đồng lòng hiến đất mở đường quê

Tại khu 2 - Minh Đức, xã Hiền Quan (tỉnh Phú Thọ), hơn 50 hộ giáo dân thuộc Giáo họ Minh Đức, Giáo xứ Thanh Uyên đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ tường rào để làm đường giao thông nông thôn.
Phụ nữ EVNNPC - bản lĩnh sáng tạo, thắp sáng niềm tin

Phụ nữ EVNNPC - bản lĩnh sáng tạo, thắp sáng niềm tin

Trong hành trình gần sáu thập kỷ phát triển, đội ngũ nữ cán bộ, công nhân viên EVNNPC đã và đang khẳng định vai trò quan trọng của mình.
Thời tiết hôm nay 20/10: Bắc Bộ trưa trời nắng, đêm và sáng nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 20/10: Bắc Bộ trưa trời nắng, đêm và sáng nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 20/10, Bắc Bộ, Thanh Hoá chuyển lạnh từ đêm nay; Trung Bộ có nơi mưa to, mưa lớn diện rộng từ 22-27/10; Nam Bộ trưa nắng, chiều mưa dông; bão số 12 sẽ mạnh nhất ở Bắc Biển Đông, gây thời tiết xấu trên biển.
Kết nối chuỗi cung ứng khu công nghiệp miền Tây: Giao thương cùng phát triển

Kết nối chuỗi cung ứng khu công nghiệp miền Tây: Giao thương cùng phát triển

Hành trình “Kết nối Mekong 2025” không chỉ là chuỗi hoạt động giao thương – xúc tiến đầu tư, mà còn là hành trình lan tỏa giá trị nhân văn, kết nối doanh nghiệp vì một cộng đồng kinh doanh phát triển thịnh vượng và bền vững.