TP. Vinh (Nghệ An): Tổ chức “Gặp mặt – Tọa đàm” chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Sự kiện | 07:59:00 10/10/2020

DNHN - UBND TP. Vinh vừa tổ chức “Gặp mặt - Tọa đàm” để chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Sự kiện này diễn ra nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân của thành phố…

Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh chào mừng và chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ông Trần Quang Lâm - Phó chủ tịch UBND TP. Vinh phát biểu mở đầu buổi "Gặp mặt - Tọa đàm" chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Thông qua buổi gặp mặt này, UBND TP. Vinh đã tặng Giấy khen cho 20 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.

Đại diện các hội doanh nghiệp TP. Vinh và tỉnh Nghệ An đánh giá cao ý nghĩa về buổi gặp mặt này. Đặc biệt, các doanh nghiệp, doanh nhân ghi nhận sự cầu thị của UBND TP. Vinh khi tổ chức diễn đàn “Cà phê doanh nhân” hàng tháng nhằm lắng nghe để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc một cách kịp thời nhất cho các doanh nghiệp trong quá sản xuất kinh doanh.

Tại buổi tọa đàm, Phó chủ tịch UBND TP. Vinh Trần Quang Lâm cho biết: Thời gian qua, tỉnh và thành phố đã tạo điều kiện và xây dựng các cơ chế chính sách để các doanh nghiệp thuận lợi trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, thành phố đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thể chế quản lý để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Theo đó, trên địa bàn thành phố đã có 6.970 doanh nghiệp được thành lập và hoạt động.

Đông dảo đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân tham dự buổi "Gặp mặt - Tọa đàm"

“Mặt khác, bên cạnh những thuận lợi, UBND TP. Vinh cũng nhận thấy môi trường kinh doanh và hạ tầng đô thị còn một số hạn chế, bất cập. Từ đó, TP. Vinh đã và đang nỗ lực để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Đồng thời, TP. Vinh mong các doanh nghiệp đồng hành, hiến kế một số giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới” – ông Lâm nhìn nhận.

Văn Cương