Thứ hai 17/11/2025 17:45
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Tổng Giám đốc Kim Oanh Group nói gì trước thông tin chậm cấp sổ đỏ cho khách hàng?

12/10/2020 00:00
Trước những thông tin nhiều chiều về các dự án mà doanh nghiệp của mình đang triển khai thời gian qua, mới đây, bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Kim Oanh đã lên tiếng giải thích.

Vì sao doanh nghiệp chậm cấp sổ?

Về một số thông tin cho rằng doanh nghiệp của mình đang chậm giao sổ đỏ cho người dân tại 2 Dự án Cầu Đò và Mỹ Phước 4B (TX Bến Cát, Bình Dương), bà Kim Oanh khẳng định, trong kinh doanh bất động sản, có khi gặp những vướng mắc không phải do lỗi của doanh nghiệp.

Tổng Giám đốc Kim Oanh Group nói gì trước thông tin chậm cấp sổ đỏ cho khách hàng? - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Kim Oanh cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cụ thể như tại dự án Cầu Đò đã được phê duyệt 1/500 từ năm 2017, trong dự án có tuyến đường hướng tuyến cây Cầu Đò 2 đi qua dự án. Với mong muốn địa phương thông thoáng giao thông và để cùng phát triển nên doanh nghiệp đồng ý bỏ đất làm đường mà không tính vào chi phí khấu trừ, còn làm thêm bờ kè mặt sông sát dự án.

Tuy nhiên, địa phương sau đó lại thay đổi, thu hồi chủ trương đấu nối vào vòng xoay An Điền, để đấu nối qua ngã Ba Lò Bò. Lúc này, doanh nghiệp lại phải xin điều chỉnh lại từ đầu, kéo dài hơn hai năm mới được thống nhất, nay dự án mới tái khởi động.

“Lấy ví dụ như vậy để thấy nếu có sự chậm trễ cấp sổ cho khách có thể là lỗi khách quan, chứ hạ tầng và các công trình đã hoàn thành, sổ đỏ doanh nghiệp đã có, đất đã đóng tiền cho Nhà nước, chẳng doanh nghiệp nào lại muốn để chậm cho khách” - bà Oanh cho biết.

Đối với dự án Mỹ Phước 4 gồm hai khu A và B. Bà Kim Oanh cho biết, Khu A đã được cấp sổ và Khu B cũng đã được duyệt 1/500, hiện doanh nghiệp đã làm hạ tầng cây xanh đầy đủ. Do mở rộng đường, mở rộng cải tạo con kênh sạt lở ô nhiễm, đầu tư cây cầu nối từ dự án ra QL13 và doanh nghiệp thực hiện các hạng mục trên mà không lấy bất kỳ đồng nào của Nhà nước.

“Sau khi doanh nghiệp làm xong thì phát sinh 2 vị khách có dấu hiệu giăng bẫy tự ý xây chui hai căn nhà trên miếng đất công xen kẹt rồi tố cáo. Liên quan đến 2 đơn kiện này, phía doanh nghiệp đã thiện chí gửi thư mời, gọi điện, đăng báo và đến tận nhà ở Huế và Bến Tre nhưng không nhận được bất kỳ hợp tác nào” - bà Oanh nói.

Cũng theo nữ lãnh đạo doanh nghiệp Kim Oanh, sự việc này nhiều năm mà chưa có hướng tháo gỡ cho doanh nghiệp, khiến dự án bị chậm cấp sổ, chưa hoàn tất pháp lý.

Cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Cũng theo bà Đặng Thị Kim Oanh, dư luận thời gian qua có thông tin cho rằng doanh nghiệp của bà do đi vay vốn nên chậm bàn giao sổ đỏ cho khách hàng tại Dự án Cầu Đò. Về việc này, bà Oanh khẳng định: “Dự án Cầu Đò chúng tôi không vay vốn, doanh nghiệp hiện đang giữ sổ đỏ và cam kết sẽ bàn giao đúng tiến độ”.

Đối với Dự án Mỹ Phước 4B, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group cho biết, trong thời gian 1 tháng nữa nếu không xử lý vướng mắc của 2 khách hàng nêu trên thì doanh nghiệp sẽ tách phần đó ra và đề nghị tỉnh cho làm những phần còn lại để ra sổ sớm cho khách hàng.

“Doanh nghiệp đã thực hiện hạ tầng hoàn thiện, công trình sổ đỏ thổ cư thì không có lý do gì mà không ra sổ cho khách hàng, doanh nghiệp cũng khẳng định quyền lợi khách hàng là đầu tiên” - bà Kim Oanh nhấn mạnh.

Nữ Tổng Giám đốc này một lần nữa khẳng định, nếu sau 12 tháng không ra được sổ cho khách hàng tại Dự án Mỹ Phước 4B thì doanh nghiệp sẽ thực hiện theo hợp đồng, mua lại đất theo giá thị trường hoặc kiếm quỹ đất khác để đổi cho khách hàng, đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền lợi cho khách hàng.

Bà Oanh thông tin thêm, cho đến tận thời điểm này thì chưa có bất kỳ một kết luận kiểm tra, thanh tra nào khẳng định Tập đoàn Kim Oanh vi phạm điều gì. Những quy chụp đối với doanh nghiệp trong thời gian qua là không đúng sự thật.

Bị khởi kiện mới biết mình bị chơi xấu

Liên quan đến vụ việc Công ty Thiên Phú tại dự án Hòa Lân, ngày 25/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời, C03 cũng ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét với ba bị can: Bùi Thế Sơn (Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phú), Trần Văn Tấn và Đặng Bình Anh Trọng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 Điều 174 BLHS. Ông Tấn và ông Trọng là hai PGĐ của Thiên Phú, được xác định là đồng phạm giúp sức.

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 27/3/2020, Bộ Công an đã tổ chức thi hành các Quyết định và Lệnh với 3 bị can nêu trên.

Được biết, trước đây Thiên Phú là chủ đầu tư Dự án Hòa Lân. Tuy nhiên, do thế chấp dự án vay tiền và không trả được nợ nên năm 2015 Thiên Phú đã bàn giao tài sản là Dự án Hòa Lân cho Agribank để bán đấu giá trả nợ.

Sau khi trúng đấu giá, Kim Oanh thực hiện các nghĩa vụ như thanh toán tiền đấu giá, đền bù, nộp thuế thay Thiên Phú. Thiên Phú cung cấp danh sách 15 hộ dân bị thu hồi đất, được cấp nền tái định cư. Các hộ dân này thỏa thuận quy đổi nền tái định cư thành tiền. Vì tin tưởng, Kim Oanh đã trả tiền theo danh sách mà Thiên Phú cung cấp.

Thiên Phú đồng ý với kết quả bán đấu giá, ký vào Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, ký biên bản đo đạc, bàn giao đất cho bên mua đấu giá trúng là Kim Oanh. Nhưng sau một thời gian dài, đầu năm 2019, Thiên Phú lại khởi kiện đòi hủy kết quả đấu giá, đòi nhận lại dự án.

Bị Thiên Phú khởi kiện, Kim Oanh thu thập hồ sơ thì mới biết trong 15 hộ dân mà Kim Oanh chi trả tiền tái định cư, chỉ có 1 hộ là có thật, 14 hộ còn lại là “ảo”. Cuối năm 2019, Kim Oanh tố cáo hành vi chiếm đoạt gần 30 tỷ của Thiên Phú đến cơ quan công an.

Doanh nghiệp đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi

Nhận định về nguyên nhân mà doanh nghiệp mình trở thành mục tiêu tấn công như vậy, bà Đặng Thị Kim Oanh cho rằng, có thể do doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đầu tư hiệu quả, có tầm nhìn, nên trở thành “miếng mồi” của những đối tượng có âm mưu xấu, cạnh tranh không lành mạnh.

Về những bất lợi mà doanh nghiệp mình phải chịu từ việc cạnh tranh không lành mạnh, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết, những sự việc vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, theo bà Oanh thì từ khi các luồng thông tin bất lợi liên tục kéo đến, công ty gặp nhiều khó khăn như việc nguồn khách hàng bị sụt giảm.

Ngoài ra, ngân hàng cũng e ngại không cung cấp vốn vay cho doanh nghiệp thực hiện dự án khác. Cùng với đó các dự án mà công ty đang triển khai thì bị dừng hết, tổn thất về uy tín, tinh thần của nhân viên là rất lớn.

“Là một doanh nghiệp, tôi luôn nhận thức rằng doanh nghiệp mình làm đúng và cạnh tranh lành mạnh. Khi mà sự cố một số thông tin bất lợi xảy đến trong thời gian qua, tôi không lường trước được sự việc nó lại diễn ra đến mức như vậy” - bà Oanh giãi bày.

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Kim Oanh, doanh nghiệp của bà đã có đơn kêu cứu, phản ánh sự việc đến Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo TW, Cục Báo chí (Bộ TT&TT). Mới đây nhất, vào ngày 29/4/2020, doanh nghiệp của bà cũng tiếp tục gửi đơn kêu cứu lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban Nội chính Trung ương để đề nghị bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp tại dự án Khu dân cư Hòa Lân tại tỉnh Bình Dương và Khu Dân cư - Thương mại - Dịch vụ Tân Phú trên diện tích 43ha tại tỉnh Bình Dương.

Được biết, tiền thân của Tập đoàn Kim Oanh là Công ty CP Dịch vụ TM&XD Địa ốc Kim Oanh. Sau 11 năm hoạt động, Tập đoàn Kim Oanh đã hình thành nhiều đơn vị thành viên như: Công ty CP Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh; Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi; Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP.HCM.

Nhóm PV

TAGS:

Tin bài khác
Động thái lạ của Mailisa giữa lúc xuất hiện thông tin nhập lượng lớn mỹ phẩm từ Trung Quốc

Động thái lạ của Mailisa giữa lúc xuất hiện thông tin nhập lượng lớn mỹ phẩm từ Trung Quốc

Chiều 16/11, nhiều người dùng internet phát hiện website chính thức của hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa đã bất ngờ gỡ bỏ hoàn toàn mục “Sản phẩm – Product”. Động thái diễn ra đúng thời điểm lan truyền thông tin Mailisa nhập lượng lớn mỹ phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Chuẩn hóa thuế doanh nghiệp nước ngoài: Thu nhập bồi thường áp dụng mức 20%

Chuẩn hóa thuế doanh nghiệp nước ngoài: Thu nhập bồi thường áp dụng mức 20%

Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và các nghị định liên quan, trong đó bổ sung nhiều quy định nhằm làm rõ nghĩa vụ thuế của các tổ chức nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc phát sinh thu nhập tại Việt Nam.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt Chứng khoán LPBank và Chứng khoán ACB vì vi phạm hoạt động nghiệp vụ

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt Chứng khoán LPBank và Chứng khoán ACB vì vi phạm hoạt động nghiệp vụ

Trong đó, Chứng khoán LPBank (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt tổng cộng 887,5 triệu đồng.
Phú Thọ: Công ty KEHIN bị phạt hơn 574 triệu đồng vì vi phạm môi trường

Phú Thọ: Công ty KEHIN bị phạt hơn 574 triệu đồng vì vi phạm môi trường

Công ty Cổ phần KEHIN bị Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ xử phạt hơn 574 triệu đồng do không có giấy phép môi trường và không thực hiện quan trắc định kỳ tại dự án cụm công nghiệp Minh Phương.
Phú Thọ: Tự gây gãy xương chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng bảo hiểm nhân thọ

Phú Thọ: Tự gây gãy xương chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng bảo hiểm nhân thọ

Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây gây thương tích giả có tổ chức, thủ đoạn tinh vi và tàn nhẫn nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ với số tiền hơn 6 tỷ đồng.
Bộ Công Thương thông tin về Nghị định 280 của Trung Quốc - quy định mới cho doanh nghiệp

Bộ Công Thương thông tin về Nghị định 280 của Trung Quốc - quy định mới cho doanh nghiệp

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa khuyến cáo các doanh nghiệp và nhà sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc nghiên cứu kỹ Nghị định 280 mới được Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành, nhằm chủ động chuẩn bị và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu khi nghị định này có hiệu lực từ ngày 1/6/2026.
Cảnh sát đồng loạt kiểm tra hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa trên toàn quốc

Cảnh sát đồng loạt kiểm tra hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa trên toàn quốc

Sáng 13/11, lực lượng công an đồng loạt xuất hiện tại hàng loạt cơ sở của hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa trên cả nước, bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Cần Thơ, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang và Hà Nội.
Tiếp tục rà soát để cắt giảm tối đa giấy phép kinh doanh

Tiếp tục rà soát để cắt giảm tối đa giấy phép kinh doanh

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục rà soát để cắt giảm thêm các loại giấy phép kinh doanh không còn phù hợp, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Quyết liệt triển khai tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU)

Quyết liệt triển khai tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU)

Tối 11/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 21 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đề xuất cho phép từ chối tiếp nhận người lợi dụng quyền khiếu nại để gây rối

Đề xuất cho phép từ chối tiếp nhận người lợi dụng quyền khiếu nại để gây rối

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng dự thảo luật lần này “đã có hơi thở thực tiễn”, song cần bổ sung quy định về trách nhiệm của người khiếu nại, tố cáo.
Gia tăng nguy cơ buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới

Gia tăng nguy cơ buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới

Trong tháng 10/2025, diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới và trong nước với mức chênh lệch giá lớn đã làm gia tăng nguy cơ buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới.
Từ 1/1/2026: Mở ví điện tử phải xác minh sinh trắc học

Từ 1/1/2026: Mở ví điện tử phải xác minh sinh trắc học

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 41/2025 (sửa đổi, bổ sung Thông tư 40/2024) quy định về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, trong đó có nhiều điểm mới đáng chú ý nhằm siết chặt quản lý hoạt động ví điện tử.
Công an TP Hà Nội tăng cường trấn áp bốn nhóm tội phạm trọng điểm

Công an TP Hà Nội tăng cường trấn áp bốn nhóm tội phạm trọng điểm

Tại Hội nghị giao ban công tác tháng 10/2025, Công an TP Hà Nội cho biết, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định; các lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Đề xuất phạt tới 120 triệu đồng nếu sử dụng, bán lại nhà ở xã hội sai quy định

Đề xuất phạt tới 120 triệu đồng nếu sử dụng, bán lại nhà ở xã hội sai quy định

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, trong đó đề xuất mức xử phạt cao nhất lên tới 120 triệu đồng đối với các trường hợp sử dụng hoặc giao dịch nhà ở xã hội không đúng quy định.
Khởi tố vụ án vi phạm quy định xây dựng tại công trình Cầu Sông Lô

Khởi tố vụ án vi phạm quy định xây dựng tại công trình Cầu Sông Lô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến công trình Cầu Sông Lô, nhằm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.