Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực (Thanh Hóa): Tích cực, chủ động phòng chống dịch Corona

Doanh nghiệp | 11:15:00 07/02/2020

DNHN - Trước sự diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực đã ra thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tổ chức tập huấn hướng dẫn cách chẩn đoán, điều trị, giám sát và phòng chống bệnh dịch cho toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện

Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn toàn cầu, Việt Nam đang có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân và sự phát triển kinh tế xã hội.

Trước tình hình đó, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực yêu cầu các đơn vị thành viên của Tổng công ty tập trung triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Theo đó, Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị thành viên theo chức năng, nhiệm vụ được giao nắm bắt thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, không hoang mang, tuyên truyền, quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra theo hướng dẫn của ngành Y tế. Trong đó, thực hiện tốt các bước vệ dinh, phòng ngừa dịch bệnh, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi làm việc; hạn chế đến nơi tập trung đông người, tham gia du xuân, lễ hội, đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi đến giao dịch, làm việc tại các đơn vị thuộc Tổng công ty.

Tập trung theo dõi và quản lý tốt sức khỏe từng cán bộ, nhân viên, người lao động và người dân khi đến giao dịch, làm việc tại đơn vị, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, phải thông báo ngay cho Hội đồng quản trị Tổng công ty và các cơ quan y tế được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị.

Tích cực triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường – khử trùng tiêu độc, trang bị xà phòng rửa tay và tổng vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, đặc biệt các khu vực vệ sinh chung; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu vực bếp ăn tập thể; đảm bảo cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người dân sử dụng đến giao dịch, làm việc tại đơn vị.

Đặc biệt là Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khu vực Thành phố Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực – Nghi Sơn thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt có hiệu quả công tác phòng chống dịch; thực hiện nghiêm túc chế độ thống kê, báo cáo tình hình, tham mưu cho Hội đồng quản trị, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch, sẵn sàng các phương án, biện pháp nghiệp vụ khi có dịch xảy ra, đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người và hạn chế sự lây lan dịch bệnh này.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn cách chẩn đoán và điều trị, giám sát cho toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện. Trong buổi tập huấn giới thiệu về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra trên thế giới và Việt Nam, Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: “Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có các triệu chứng không đặc hiệu, giống như bệnh cúm thông thường: sốt, ho, khó thở. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mắc bệnh khi nói chuyện, ăn, uống, ho, hắt hơi hoặc qua bắt tay… Trong một số trường hợp bệnh có thể tiến triển nặng dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có thể tử vong. Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như các thuốc điều trị đặc hiệu”.

Xác định dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, hệ thống Y tế Hợp Lực luôn nêu cao tinh thần chung tay vì sức khỏe cộng đồng, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực chia sẻ: " Để chủ động đối phó với dịch nCoV, Tổng công ty đã có thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã nhanh chóng thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV. Đồng thời, Hội đồng quản trị Tổng công ty đã triển khai phương án xây dựng khu vực bệnh viện dã chiến để có thể thực hiện tốt việc khám chữa bệnh cho người dân, sẵn sàng chống dịch ở mức cao nhất.” 

Minh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập