Thứ sáu 10/07/2026 19:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tối nay khai mạc SEA Games 30: Chờ chủ nhà sửa sai

12/10/2020 00:00
Bất chấp những vấn đề từ ngày khởi tranh, lễ khai mạc SEA Games 30 hứa hẹn sẽ diễn ra hấp dẫn, hoành tráng chưa từng thấy và là nơi để chủ nhà Philippines “sửa sai”.

Philippines đã gây rất nhiều tranh cãi kể từ khi SEA Games 30 bắt đầu khởi tranh. Nhiều đội bóng đá, vận động viên các nước không được tiếp đón chu đáo, thiếu thốn cơ sở vận chất, nơi ăn ở cũng như tập luyện.

Tuy nhiên, Philippines tự tin họ đã hoàn thiện các công trình phục vụ SEA Games, đồng thời nhấn mạnh vào buổi lễ khai mạc hoành tráng chưa từng thấy diễn ra vào lúc 18h00 tối nay Philippines Arena Complex, sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới.

Philippines Arena Complex nằm ở quận Ciudad De Victoria thuộc tỉnh Bulacan, cách thủ đô Manila khoảng 30 km về phía bắc. Với diện tích 140 ha cùng sứa chứa 55 nghìn chỗ ngồi, Philippines Arena Complex chính là nhà thi đấu lớn nhất thế giới.

Đây sẽ là lần đầu tiên lễ khai mạc SEA Games không được tổ chức ở sân vận động ngoài trời và hứa hẹn rất hấp dẫn. Đại diện ban tổ chức, ông Joey Salceda tự tin: “Từ ngày 30/11, sẽ có những điều tuyệt vời đáp lại tình cảm và sự kỳ vọng của mọi người. Tôi chắc chắn người Philippines sẽ cảm thấy tự hào. Đây sẽ là kỳ SEA Games hay nhất trong lịch sử”.

Một tiết mục trong buổi tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 30.

Trưởng ban tổ chức SEA Games 30, Tats Suzara nhấn mạnh vào Philippines Arena Complex. Ông chia sẻ với Fox Sports: “Đây là lần đầu tiên lễ khai mạc được tổ chức trong nhà. Thông thường, các đại hội thể thao sẽ khai mạc ở sân vận động điền kinh ngoài trời, nhưng chúng tôi có thể làm trong nhà, qua đó hạn chế rủi ro về thời tiết. Chúng tôi sẽ thay màn thắp lửa và bắn pháo hoa truyền thống bằng kỹ thuật ánh sáng”.

Theo kế hoạch của Philippines, lửa SEA Games vẫn được thắp lên đúng thời điểm khai mạc đại hội, nhưng tại một địa điểm khác. Đó là ở sân điền kinh New Clark, cách Philippines Arena Complex 90km. Được biết, Philippines đã bỏ ra 1 triệu USD để xây dựng tháp đuốc.

Nội dung lễ khai mạc vẫn được chủ nhà Philippines giữ kín. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định người hâm mộ sẽ được tận hưởng một bữa tiệc về âm nhạc, ánh sáng, thời trang và khiêu vũ.

Ngoài ra, Philippines cũng sẽ cử 11 hoa hậu của họ cầm biển dẫn các đoàn thể thao, trong đó đó có Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach hay Sharifa Akeel.

SEA Games 30 cũng là kỳ đại hội có nhiều môn thể thao và nội dung nhất. Bất chấp khó khăn, Philippines vẫn quyết định tổ chức thi đấu 56 môn thể thao với 513 nội dung khác nhau.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội với 856 thành viên, trong đó có gần 600 vận động viên, tranh tài ở hơn 40 môn thi đấu. Kiếm thủ Vũ Thành An sẽ là người vinh dự cầm cờ trong buổi lễ khai mạc.

A Phi

Tin bài khác
Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 8-9/7 khiến nhiều địa phương ở Sơn La bị sạt lở, nhà dân hư hỏng, sản xuất nông nghiệp và giao thông bị ảnh hưởng, thiệt hại ước khoảng 2,45 tỷ đồng.
Vinmec Phú Quốc cứu nữ Việt kiều 82 tuổi thoát “cửa tử” sau 10 phút ngừng tim

Vinmec Phú Quốc cứu nữ Việt kiều 82 tuổi thoát “cửa tử” sau 10 phút ngừng tim

Ngừng tuần hoàn ngoại viện 10 phút, tiên lượng tử vong và di chứng thần kinh rất cao do bị đuối nước, thế nhưng cụ bà 82 tuổi đã hồi phục ngoạn mục và trở về cuộc sống bình thường chỉ sau một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc.
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk quyết liệt chỉ đạo tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk quyết liệt chỉ đạo tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk yêu cầu đẩy nhanh giải ngân hơn 10.875 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2026, bao gồm việc xử lý dứt điểm vướng mắc trước 15/7/2026 và điều chuyển vốn đối với dự án chậm tiến độ. Các biện pháp mạnh tay này gắn liền trách nhiệm của người đứng đầu và yêu cầu xây dựng kịch bản tiến độ chi tiết theo từng tuần.
Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình: Kiên quyết chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 của ngành Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, yêu cầu toàn ngành nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, xác định rõ trách nhiệm cá nhân trong thực thi công vụ, đồng thời nhấn mạnh tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không để xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc.
Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Phú Thọ: Cứu hộ thành công tàu mắc trụ cầu Việt Trì trên sông Lô

Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời cứu hộ một tàu thủy bị mắc vào trụ cầu Việt Trì trên sông Lô, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng

Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASTI) phối hợp với Tạp chí Một Thế Giới tổ chức Hội thảo "An ninh năng lượng đến 2030: Khơi thông nguồn lực phát triển hạ tầng năng lượng". Sự kiện quy tụ lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia, nhà khoa học, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm trao đổi các giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh và chuyển đổi số.
Đắk Lắk: Cán bộ phường đến tận nhà hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính

Đắk Lắk: Cán bộ phường đến tận nhà hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính

Thay vì ngồi chờ tại bộ phận “một cửa”, các cán bộ phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk đang chủ động tìm đến tận nhà những người cao tuổi, người yếu thế để giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Mô hình "dịch vụ công lưu động" đột phá này không chỉ giúp người dân tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí di chuyển, mà còn là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu cải cách hành chính (CCHC), xây dựng một chính quyền thực sự gần dân và vì dân.
Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ 5 xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong 6 tháng cuối năm 2026, đồng thời gắn chặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Sáng nay 9/7/, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức mở cửa đón bệnh nhân. Việc đưa tổ hợp y tế có mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng/giường bệnh vào vận hành được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải chuyên sâu tại cơ sở Hà Nội, đồng thời giúp người dân khu vực lân cận tiếp cận dịch vụ ngoại khoa chất lượng cao ngay tại địa phương.
Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7, khu vực trung du và vùng núi phía Tây Bắc Bộ có mưa lớn đến ngày mai; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa nắng đan xen, chiều có mưa dông.
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.