• Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô nội từ ngày 28/6

  Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô nội từ ngày 28/6

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định giảm 50% lệ phí trước bạ kể từ ngày 28/6 đến hết ngày 31/12/2020.
 • Hà Nội làm việc với loạt doanh nghiệp nợ tổng tiền thuế 4.093 tỷ đồng

  Hà Nội làm việc với loạt doanh nghiệp nợ tổng tiền thuế 4.093 tỷ đồng

  Ngày 27/6, tin từ Cục Thuế TP. Hà Nội, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ thuế trên địa bàn, đầu mối là Cục thuế TP. Hà Nội và các Sở ngành liên quan vừa tổ chức Hội nghị làm việc với các doanh nghiệp (DN) nợ thuế, phí, nợ tiền sử dụng đất và tiền thuê đất lớn trên địa bàn thành phố. Tổng tiền nợ tính từ thời điểm 31/12/2019 đến hết tháng 5/2020 đã lên tới 4.093 tỷ đồng.
 • Làm việc tự do, đóng BHXH thế nào để được lợi nhất?

  Làm việc tự do, đóng BHXH thế nào để được lợi nhất?

  Khi không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, làm thế nào để người lao động nhận được sự hỗ trợ từ chính sách an sinh xã hội? Câu trả lời chính là tham gia BHXH tự nguyện.
 • Thanh Hóa: Khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020

  Thanh Hóa: Khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020

  Sáng 28/6, tại Trung tâm Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam cùng lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên 49 câu lạc bộ Yoga của 24 tỉnh, thành trong toàn quốc và đông đảo nhân dân trong tỉnh.
 • Lùi thời gian tổ chức triển lãm quốc tế về Công nghệ & Thiết bị điện do ảnh hưởng dịch Covid-19

  Lùi thời gian tổ chức triển lãm quốc tế về Công nghệ & Thiết bị điện do ảnh hưởng dịch Covid-19

  Theo kế hoạch ban đầu, triển lãm quốc tế về Công nghệ & Thiết bị điện sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25/07/2020 nay được lùi thời gian tổ chức từ ngày 05 đến 07/11/2020 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các nhà trưng bày và khách tham quan, đồng thời giúp các doanh nghiệp có thêm thời gian chuẩn bị, tối ưu hóa hiệu quả và lợi ích khi tham gia triển lãm. Vietnam ETE & Enertec Expo 2020 được sự ủng hộ và chỉ đạo của Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, do Sở Công Thương TP.HCM chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM và TCT Điện lực TP.HCM phối hợp tổ chức.
 • Bộ Công Thương cảnh báo về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

  Bộ Công Thương cảnh báo về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

  Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cần lưu ý việc chính quyền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) kiểm soát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm.
 • Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển

  Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển

  Thể hiện quyết tâm là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020, Sáng ngày 27/06, UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư cùng các Sở, ban, ngành tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.
 • Trường THCS Trương Công Định: Vườn hoa Trạng Nguyên trong lòng thành phố Cảng

  Trường THCS Trương Công Định: Vườn hoa Trạng Nguyên trong lòng thành phố Cảng

  Nằm trên con phố nhỏ Nguyễn Công Trứ, Lê Chân, TP Hải Phòng. Trường THCS Trương Công Định tự hào là ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc Trương Công Định – nhân vật lịch sử nổi tiếng dưới triều Nguyễn trong việc đánh đuổi thực dân Pháp. Ngôi trường được coi vườn tri thức đào tạo ra lớp lớp học trò ưu tú. Với quyết tâm và nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường đã luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các năm học. Trường xứng đáng là vườn hoa Trạng Nguyên trong lòng thành phố Cảng.
 • Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng: Hết mình trong thầm lặng vì sự an toàn của thành phố

  Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng: Hết mình trong thầm lặng vì sự an toàn của thành phố

  Hiện nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên khắp địa cầu thì tại Việt Nam, bằng nỗ lực hết sức mình của Đảng và Chính phủ cùng toàn bộ nhân dân, nguy hiểm đã được đẩy lùi và các hoạt động đời sống kinh tế cơ bản đã và đang phục hồi.
 • Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tham dự gala

  Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tham dự gala "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp, doanh nhân"

  Vừa qua, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 95 ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức chương trình "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp, doanh nhân". Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã đến tham dự và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các phóng viên, nhà báo, biên tập viên công tác tại Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập.
 • ASEAN cần chấm dứt 'cuộc đua xuống đáy' về ưu đãi thuế

  ASEAN cần chấm dứt 'cuộc đua xuống đáy' về ưu đãi thuế

  Cạnh tranh thuế và ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư tại các nước ASEAN đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các hành vi dịch chuyển lợi nhuận và trốn thuế. Vì vậy, khu vực này cần chấm dứt "cuộc đua xuống đáy" về ưu đãi thuế trong thời gian tới.
 • Nghệ An: Xử lý nghiêm cán bộ có biểu hiện nhũng nhiễu doanh nghiệp

  Nghệ An: Xử lý nghiêm cán bộ có biểu hiện nhũng nhiễu doanh nghiệp

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tại cuộc họp giao ban giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của Hiệp hội Doanh nghiệp, các Hội doanh nghiệp, doanh nhân
 • Thanh Hóa: Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”

  Thanh Hóa: Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”

  Sáng 25-6, tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, long trọng tổ chức lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các Sở VHTTDL, Hiệp hội du lịch, Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch cùng các doanh nghiệp du lịch của nhiều tỉnh thành trong cả nước.
 • Ảnh: Người Hà Nội dậy sớm, tất bật đi chợ Tết Đoan Ngọ

  Ảnh: Người Hà Nội dậy sớm, tất bật đi chợ Tết Đoan Ngọ "giết sâu bọ"

  Từ 6h sáng, khu chợ truyền thống tấp nập người mua kẻ bán. Những mặt hàng phổ biến vào ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch) luôn là gánh rượu nếp, nếp cẩm, hoa quả, bánh tro và hạt sen.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chưa mở cửa đối với khách du lịch nước ngoài

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chưa mở cửa đối với khách du lịch nước ngoài

  Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 24/6 về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải hết sức cảnh giác để đảm bảo sức khỏe của nhân dân, tránh nôn nóng, xóa đi những thành quả quan trọng đã đạt được.
 • Giá vàng đạt đỉnh mới, dự báo tăng tiếp

  Giá vàng đạt đỉnh mới, dự báo tăng tiếp

  Dân trí Giá vàng SJC chính thức vượt qua ngưỡng 49,2 triệu đồng/lượng một cách ngoạn mục khi giá vàng trên thế giới tiến sát 1.800 USD/ounce.
 • Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Uông Bí (Quảng Ninh) lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

  Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Uông Bí (Quảng Ninh) lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

  Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Uông Bí chu đáo, quy trình thực hiện đảm bảo đúng quy định, quy chế.
 • Bay nội địa vừa phục hồi, sân bay Nội Bài đã loạn các đối tượng chống đối

  Bay nội địa vừa phục hồi, sân bay Nội Bài đã loạn các đối tượng chống đối

  Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, sản lượng vận chuyển hành khách nội địa thông qua cảng đã hoàn toàn phục hồi bằng với thời điểm trước khi có dịch COVID-19. Thậm chí, vào thời điểm cuối tuần, sản lượng khách bay nội địa còn tăng đột biến. Khách tăng kéo theo các đối tượng xe dù, cò mồi hoạt động tích cực hơn và chống đối lực lượng an ninh sân bay.
 • Vietravel bỏ ngỏ kế hoạch kinh doanh vì dịch Covid-19

  Vietravel bỏ ngỏ kế hoạch kinh doanh vì dịch Covid-19

  Sau quý I lỗ nặng do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, ban lãnh đạo Vietravel dự kiến bỏ ngỏ kế hoạch kinh doanh năm nay và xin giữ lại toàn bộ lợi nhuận từ năm trước.
 • Xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) phát huy lợi thế để phát triển du lịch biển

  Xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) phát huy lợi thế để phát triển du lịch biển

  Xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong điều kiện có nhiều thuận lợi cơ bản. Chính trị xã hội ổn định, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ban hành đi vào thực tiễn cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển Kinh tế - Xã hội.
1 2 3