EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Ngày 24/9 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA)- Những điều doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo nhằm cung cấp cho DN và các đơn vị liên quan những nội dung cốt lõi, những điều cơ bản về EVFTA; cập nhật tình hình thực thi hiệp định từ cả phía DN và Chính phủ sau 2 tháng có hiệu lực.
 • Đập ngăn mặn sông Cái, Nha Trang- Công trình chào mừng Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa

  Đập ngăn mặn sông Cái, Nha Trang- Công trình chào mừng Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa

  Ngày 25/9/2020, Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công Đập ngăn mặn trên sông Cái, Nha Trang. Đến dự có các ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các ông bà lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh Khánh Hòa và TP.Nha Trang.
 • Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn sau Covid19

  Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn sau Covid19

  Đồng hành cùng các doanh nghiệp và địa phương, ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng các bên liên quan đã tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch - Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Chương trình có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, hiệp hội, đại diện hàng không, doanh nghiệp lữ hành, một số tập đoàn lớn, cùng các cơ quan báo chí.
 • Tăng cường phối hợp tổ chức triển khai thực hiện chế độ BHYT trên địa bàn Thủ đô

  Tăng cường phối hợp tổ chức triển khai thực hiện chế độ BHYT trên địa bàn Thủ đô

  Ngày 24/9, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp về thực hiện chính sách, pháp luật BHYT giữa BHXH TP. Hà Nội và Sở Y tế TP. Hà Nội. Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đại diện hai đơn vị ký kết.
 • Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ mới là người thế hệ 7X

  Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ mới là người thế hệ 7X

  Ngày 24 - 25/09, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV đã tiến hành bầu ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới (2020- 2025).
 • Chủ tịch Kim Nam Group Nguyễn Kim Hùng đón tiếp và làm việc với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số

  Chủ tịch Kim Nam Group Nguyễn Kim Hùng đón tiếp và làm việc với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số

  Ngày 24/09/2020, tại Hà Nội, ông Nguyễn Kim Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam, Phó Viện trưởng Viện khoa học quản trị nhỏ và vừa Việt Nam đã có buổi tiếp đón và làm việc với Cục thương mại điện tử và kinh tế số Bộ công thương do ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng cục thương mại điện tử và kinh tế số làm trưởng đoàn.
 • Nghệ An: Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc

  Nghệ An: Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc

  Ngày 24/9, tại Trung tâm khôi phục và phát triển cam Xã Đoài (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc. Đây là sự kiện nhằm mục đích đưa khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra nông sản an toàn, góp phần nâng cao đời sống nông dân, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp…
 • EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

  EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

  Ngày 24/9 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA)- Những điều doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo nhằm cung cấp cho DN và các đơn vị liên quan những nội dung cốt lõi, những điều cơ bản về EVFTA; cập nhật tình hình thực thi hiệp định từ cả phía DN và Chính phủ sau 2 tháng có hiệu lực.
 • Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch COVID-19

  Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch COVID-19

  Vừa qua, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 70 laptop cho sinh viên khó khăn, học khá giỏi tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
 • Phiên trù bị Đại hội đại biểu đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

  Phiên trù bị Đại hội đại biểu đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

  Sáng ngày 23/09, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (diễn ra chính thức từ ngày 24 đến 25/9/2020) đã tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường Thành uỷ. Tham dự và chủ trì có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. Cần Thơ Trần Quốc Trung và 347 đại biểu đại diện cho hơn 52.000 đảng viên của Đảng bộ về dự Đại hội.
 • Hệ lụy khi ngân hàng ồ ạt bán chéo bảo hiểm

  Hệ lụy khi ngân hàng ồ ạt bán chéo bảo hiểm

  Các chuyên gia cho rằng việc ngân hàng bán bảo hiểm nhưng “ngó lơ” nhu cầu thực sự của khách sẽ để lại nhiều hệ lụy cho thị trường.
 • Bức tranh xuất khẩu của Sóc Trăng: Tăng trưởng đột phá!

  Bức tranh xuất khẩu của Sóc Trăng: Tăng trưởng đột phá!

  Đại dịch Covid-19 đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Khó khăn là vậy, nhưng đáng mừng là hoạt động xuất khẩu của Sóc Trăng vẫn tạo được đà tăng trưởng đột phá. Hàng trăm ngàn tấn thủy sản, nông sản, hàng may mặc... vẫn liên tục được vận chuyển đến các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Trung Đông và các nước trong khối ASEAN từ đầu năm đến nay và cả trong những tháng tới.
 • Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Nhiều học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lam Sơn

  Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Nhiều học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lam Sơn

  Là địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Triệu Sơn đang là huyện có tốc độ phát triển nhanh của tỉnh Thanh Hóa. Cùng với những thành quả to lớn về kinh tế - xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Sơn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt những năm học gần đây, huyện Triệu Sơn luôn có học sinh đỗ thủ khoa vào trường chuyên Lam Sơn.
 • Chiến lược Vốn và tài chính doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới

  Chiến lược Vốn và tài chính doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới

  Sáng 17/9, tại Hà Nội, Công ty VERCO tổ chức lễ ra mắt khóa huấn luyện: “Capital & Financial Strategy In the New-normal – Chiến lược Vốn và tài chính doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới” với mục tiêu chuyển hóa lợi thế từ hiệp định EVFTA & CPTPP, đưa doanh nghiệp Việt dẫn đầu chuỗi cung ứng.
 • ADB kêu gọi cứu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

  ADB kêu gọi cứu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

  Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) ở châu Á là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong đại dịch Covid-19 khi khu vực này chứng kiến sự bùng phát sớm của dịch bệnh hơn những nền kinh tế khác.
 • Nhận diện vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong thực thi quy định, thủ tục

  Nhận diện vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong thực thi quy định, thủ tục

  Đó cũng là một trong những nội dung chính của buổi Hội thảo " Thúc đẩy cải cách quản lý, kiểm tra chuyên ngành: Vấn đề và kiến nghị" do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương phối hợp với Chương trình cải cách kinh tế vĩ mô/ Tăng trưởng xanh do Chính phủ Đức tài trợ qua Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tổ chức vào sáng ngày 16/9/2020 tại Hà Nội.
 • ĐH thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa: “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển

  ĐH thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa: “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"

  Trong 5 năm qua, hướng vào chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phát huy truyền thống thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu, phong trào thi đua và công tác khen thưởng tiếp tục được đổi mới. Nội dung, tiêu chí thi đua được cụ thể hoá, hình thức phát động thi đua ngày càng phong phú. Ngoài thi đua thường xuyên, tỉnh đã phát động thi đua theo chuyên đề, thi đua theo đợt, thi đua nước rút gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của tỉnh góp phần thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, giải quyết có kết quả nhiều việc khó khăn, bức xúc. Các phong trào thi đua đã thực sự được phát động rộng khắp trên các lĩnh vực, các vùng, miền trong tỉnh với nhiều cách làm hay có tính sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, được nêu gương trong toàn quốc.
 • Văn hóa Doanh nghiệp dẫn dắt doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời CMCN 4.0

  Văn hóa Doanh nghiệp dẫn dắt doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời CMCN 4.0

  Sáng ngày 11/9, tại Hà Nội diễn ra "Hội thảo Văn hóa Doanh nghiệp và Phát triển Thương hiệu" do Báo Văn hóa (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức nhằm tạo một diễn đàn đa chiều về văn hóa doanh nghiệp gắn với phát triển thương hiệu, đưa ra các ý kiến đóng góp để từ đó tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về kinh tế, tạo cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp,
 • Thành phố Cam Ranh: Trung tâm kinh tế năng động của vùng Duyên hải miền Trung

  Thành phố Cam Ranh: Trung tâm kinh tế năng động của vùng Duyên hải miền Trung

  Với địa thế cực thuận lợi khi tiếp giáp Nha Trang và Phan Rang. TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) là sự hội tụ của ba điều tuyệt vời: Giao thông nằm trên cung đường huyết mạch giao lưu trong nước và quốc tế nhằm đẩy mạnh các hoạt động thương mại; cảng nằm trong hệ thống cảng biển thuộc Nam Trung Bộ; có tài nguyên biển và vùng ven bờ đa dạng, phong phú….
 • BHXH Việt Nam đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến

  BHXH Việt Nam đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến

  BHXH Việt Nam đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, chi trả chế độ BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
 • Quảng Ninh: Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

  Quảng Ninh: Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

  Chiều ngày 08/9/2020, tại Hội trường A2, cơ sở 2 Nhà khách tỉnh diễn ra kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII nhiệm kỳ 2016-2021.Qua ½ ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và khách quan, Kỳ họp thứ 19 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
1 2