Thứ ba 21/07/2026 23:42
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thêm một thương hiệu Việt có mặt tại thị trường Nga

12/10/2020 00:00
VinSmart tại Nga đã giới thiệu 4 sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart là Vsmart Live, Vsmart Joy2+, Vsmart Star và Vsmart Bee.

Ngày 3/10, tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Công ty CP Nghiên cứu và sản xuất VinSmart, trực thuộc tập đoàn Vingroup đã ra mắt 4 sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất thương hiệu Việt Nam Vsmart. Đây là sự kiện quan trọng chính thức đánh dấu sự tham gia của VinSmart tại thị trường Nga.

4 mẫu sản phẩm mới nhất trong số 8 điện thoại thông minh mà Vsmart đã ra mắt sau khi thành lập vào tháng 6/2018, và Nga là thị trường xuất khẩu thứ ba của VinSmart sau Tây Ban Nha và Myanmar. Nhà phân phối chính thức của điện thoại thông minh Vsmart tại Nga là TFN Trading.

Giám đốc kinh doanh của VinSmart tại Nga Sergey Sadkov giới thiệu các sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Sergey Sadkov, Giám đốc kinh doanh của VinSmart tại Nga đã giới thiệu 4 sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart là Vsmart Live, Vsmart Joy2+, Vsmart Star và Vsmart Bee, sử dụng hệ điều hành Android hoàn toàn mới, được tối ưu hóa cho người sử dụng. Các sản phẩm của Vsmart đều được sản xuất tại nhà máy đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với công suất cao nhất dự kiến đạt 125 triệu máy vào năm 2020.

Đánh giá về khả năng cạnh tranh của Vsmart tại Nga, ông Sergey Sadkov cho biết, VinSmart có đối tác chiến lược với Tập đoàn chip xử lý Qualcomm. Ngoài ra, điện thoại của VinSmart được bảo hành tới 18 tháng so với chế độ bảo hành thông thường là 12 tháng. Bên cạnh đó thời hạn trả lại sản phẩm lên đến 30 ngày và nhiều dịch vụ hậu mãi khác.

Ông Sergey Sadkov cho biết thêm, thương hiệu Vsmart có thể tiêu thụ tại thị trường Nga bởi Việt Nam và Nga là những dân tộc hữu nghị, trên nguyên tắc tất cả người Nga đều biết đến hàng hóa của Việt Nam. “Người tiêu dùng Nga sẽ dần yêu mến thượng hiệu này. Tốc độ phát triển và tốc độ tăng trưởng cao mà VinGroup đã khẳng định trên thị trường thế giới sẽ đảm bảo mang lại sự thành công tốt đẹp ở Nga”, ông Sergey Sadkov cho biết.

Chia sẻ về chiến lược của VinSmart tại thị trường Nga, ông Sergey Sadkov nhấn mạnh, việc ra mắt điện thoại thông minh tại Nga chỉ là sự khởi đầu. Điện thoại thông minh Vsmart là sản phẩm đầu tiên từ hệ sinh thái toàn diện, gồm các thiết bị công nghệ cao, thiết bị gia dụng và sinh hoạt. Các thiết bị tiếp theo đang được lên kế hoạch ra mắt cho người dùng tại Nga.

TFN Trading là nhà phân phối chính thức điện thoại thông minh Vsmart tại Nga.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga, Ngô Đức Mạnh cho biết, ông rất vui mừng và tự hào vì Tập đoàn Vingroup của Việt Nam đã chính thức giới thiệu điện thoại thông minh đến thị trường Nga.

“Đây là sự cố gắng vượt trội của Tập đoàn Vingroup. Sản phẩm do bộ óc và bàn tay của người Việt làm để hướng tới thị trường Nga tiềm năng. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay, khi nước Nga tăng cường hợp tác với Việt Nam và năm nay hai nước kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp định các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga”, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết.

Việc đưa sản phẩm công nghệ Việt chinh phục thị trường châu Âu, trong đó có thị trường Nga tiếp tục khẳng định khát vọng đưa thương hiệu Việt ra thế giới của Tập đoàn Vingroup./.

Văn Thường

Tin bài khác
Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap (HoSE: VCI) cho thấy kết quả kinh doanh chưa có nhiều bứt phá khi doanh thu gần như đi ngang, mảng tự doanh tiếp tục ghi nhận thua lỗ. Sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp mới hoàn thành khoảng 29% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026, tạo áp lực lớn cho chặng đường còn lại.
Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Công ty TNHH Sei Optifrontier Việt Nam vừa động thổ nhà máy thứ 3 tại Phú Thọ, nâng tổng vốn đầu tư lên 110,7 triệu USD.
PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

Trên thị trường từng xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Cashion - chuỗi cửa hàng kinh doanh kim cương là doanh nghiệp được PNJ rót vốn hoặc có liên hệ trực tiếp với hãng trang sức này. Tuy nhiên, phía PNJ sau đó đã lên tiếng làm rõ về mối quan hệ giữa hai bên.
Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra phương thức vận hành và cạnh tranh hoàn toàn mới cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh dữ liệu trở thành tài sản chiến lược, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu ứng dụng AI nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, tối ưu hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu, khai thác dữ liệu như thế nào và làm sao để AI thực sự tạo ra giá trị vẫn là bài toán không dễ.
Cảng Đình Vũ báo lãi quý II tăng 43%, đặt mục tiêu duy trì đà tăng trưởng trong quý III

Cảng Đình Vũ báo lãi quý II tăng 43%, đặt mục tiêu duy trì đà tăng trưởng trong quý III

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng cùng nguồn thu tài chính khởi sắc đã giúp CTCP Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ (HoSE: DVP) ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt 120 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp đồng thời lên kế hoạch tiếp tục tăng trưởng trong quý III, hướng tới hoàn thành hai phần ba mục tiêu lợi nhuận cả năm sau 9 tháng.
Kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp muốn tăng trưởng phải thay đổi cách làm marketing

Kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp muốn tăng trưởng phải thay đổi cách làm marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ cách doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và triển khai hoạt động marketing. Theo TS. Đào Cẩm Thủy, điều AI tạo ra không phải là một định nghĩa mới về marketing, mà là một "luật chơi" mới trong cạnh tranh.
Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Dù doanh thu quý II/2026 tăng gần 29% nhờ sản lượng tiêu thụ cao su cải thiện, CTCP Cao su Tân Biên (UPCoM: RTB) vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm hơn một nửa do nguồn thu từ thanh lý vườn cây cao su sụt giảm mạnh. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã hoàn thành 94% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công nghệ được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, giữa hàng loạt công cụ và xu hướng mới, không ít doanh nghiệp vẫn băn khoăn liệu AI có thực sự mang lại giá trị và nên bắt đầu ứng dụng từ đâu.
TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tiêu chuẩn ESG và chuyển đổi số chính là chìa khóa then chốt giúp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt rào cản, tối ưu chi phí và bứt phá trong kỷ nguyên mới.
TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

Trước làn sóng chuyển đổi xanh và chuyển đổi số, phần lớn doanh nghiệp quy mô nhỏ vẫn gặp nhiều khó khăn do khái niệm còn mơ hồ và nguồn lực triển khai hạn chế. Việc gỡ bỏ rào cản thể chế và ứng dụng AI là chìa khóa tháo gỡ khó khăn về vốn, tối ưu chi phí và giúp doanh nghiệp nhỏ tự tin vươn ra thị trường toàn cầu.
TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

Chỉ còn 48 giờ nữa, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh The Future of Business 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Adora Athena, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện nổi bật nhất năm 2026 dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Mùa báo cáo quý 2/2026 khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, dầu khí, bán lẻ ghi nhận tăng trưởng hai chữ số, thậm chí ba chữ số, trong khi hàng không tiếp tục chịu áp lực chi phí.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Triển vọng đầu tư mạnh vào hệ thống đường sắt quốc gia được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho doanh nghiệp thép khi nhu cầu thép ray ước tính lên tới khoảng 4 triệu tấn, mở ra cơ hội phát triển đối với các nhà sản xuất trong nước có đủ năng lực đáp ứng thị trường.
Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn Công ty CP Xi măng Hoàng Long Hòa Bình để xem xét cấp phép thăm dò hai mỏ đá vôi và sét làm nguyên liệu sản xuất xi măng tại các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.