Thêm một thương hiệu Việt có mặt tại thị trường Nga

Sản phẩm | 15:11:00 04/10/2019

VinSmart tại Nga đã giới thiệu 4 sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart là Vsmart Live, Vsmart Joy2+, Vsmart Star và Vsmart Bee.

Ngày 3/10, tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Công ty CP Nghiên cứu và sản xuất VinSmart, trực thuộc tập đoàn Vingroup đã ra mắt 4 sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất thương hiệu Việt Nam Vsmart. Đây là sự kiện quan trọng chính thức đánh dấu sự tham gia của VinSmart tại thị trường Nga.

4 mẫu sản phẩm mới nhất trong số 8 điện thoại thông minh mà Vsmart đã ra mắt sau khi thành lập vào tháng 6/2018, và Nga là thị trường xuất khẩu thứ ba của VinSmart sau Tây Ban Nha và Myanmar. Nhà phân phối chính thức của điện thoại thông minh Vsmart tại Nga là TFN Trading.

Giám đốc kinh doanh của VinSmart tại Nga Sergey Sadkov giới thiệu các sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Sergey Sadkov, Giám đốc kinh doanh của VinSmart tại Nga đã giới thiệu 4 sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart là Vsmart Live, Vsmart Joy2+, Vsmart Star và Vsmart Bee, sử dụng hệ điều hành Android hoàn toàn mới, được tối ưu hóa cho người sử dụng. Các sản phẩm của Vsmart đều được sản xuất tại nhà máy đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với công suất cao nhất dự kiến đạt 125 triệu máy vào năm 2020.

Đánh giá về khả năng cạnh tranh của Vsmart tại Nga, ông Sergey Sadkov cho biết, VinSmart có đối tác chiến lược với Tập đoàn chip xử lý Qualcomm. Ngoài ra, điện thoại của VinSmart được bảo hành tới 18 tháng so với chế độ bảo hành thông thường là 12 tháng. Bên cạnh đó thời hạn trả lại sản phẩm lên đến 30 ngày và nhiều dịch vụ hậu mãi khác.

Ông Sergey Sadkov cho biết thêm, thương hiệu Vsmart có thể tiêu thụ tại thị trường Nga bởi Việt Nam và Nga là những dân tộc hữu nghị, trên nguyên tắc tất cả người Nga đều biết đến hàng hóa của Việt Nam. “Người tiêu dùng Nga sẽ dần yêu mến thượng hiệu này. Tốc độ phát triển và tốc độ tăng trưởng cao mà VinGroup đã khẳng định trên thị trường thế giới sẽ đảm bảo mang lại sự thành công tốt đẹp ở Nga”, ông Sergey Sadkov cho biết.

Chia sẻ về chiến lược của VinSmart tại thị trường Nga, ông Sergey Sadkov nhấn mạnh, việc ra mắt điện thoại thông minh tại Nga chỉ là sự khởi đầu. Điện thoại thông minh Vsmart là sản phẩm đầu tiên từ hệ sinh thái toàn diện, gồm các thiết bị công nghệ cao, thiết bị gia dụng và sinh hoạt. Các thiết bị tiếp theo đang được lên kế hoạch ra mắt cho người dùng tại Nga.

TFN Trading là nhà phân phối chính thức điện thoại thông minh Vsmart tại Nga.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga, Ngô Đức Mạnh cho biết, ông rất vui mừng và tự hào vì Tập đoàn Vingroup của Việt Nam đã chính thức giới thiệu điện thoại thông minh đến thị trường Nga.

“Đây là sự cố gắng vượt trội của Tập đoàn Vingroup. Sản phẩm do bộ óc và bàn tay của người Việt làm để hướng tới thị trường Nga tiềm năng. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay, khi nước Nga tăng cường hợp tác với Việt Nam và năm nay hai nước kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp định các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga”, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết.

Việc đưa sản phẩm công nghệ Việt chinh phục thị trường châu Âu, trong đó có thị trường Nga tiếp tục khẳng định khát vọng đưa thương hiệu Việt ra thế giới của Tập đoàn Vingroup./.

Văn Thường

Theo: VoV.vn