Thành phố Buôn Ma Thuột đẩy mạnh truyền thông về quản lý chất thải rắn

Tin tức | 17:05:00 14/08/2018

DNHN - Sáng 14/8, Hội thảo lập kế hoạch chương trình truyền thông thí điểm về quản lý chất thải rắn tại thành phố Buôn Ma Thuột đã được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban điều phối và sự tham dự của đại diện một số đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo đã thông qua tổng quan và kế hoạch hoạt động chương trình thông tin giáo dục truyền thông thí điểm về quản lý chất thải rắn (gọi tắt là 3R) tại thành phố Buôn Ma Thuột. Theo đó, các hoạt động truyền thông sẽ được triển khai thực hiện rộng rãi bằng nhiều kênh và nhiều hình thức phong phú nhằm thay đổi và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; thực hiện tái sử dụng những vật liệu được tiêu hủy phổ biến tại bãi rác và tái chế ngày càng nhiều các vật liệu được sử dụng trong sản xuất hàng gia dụng. 

Để đạt được kết quả truyền thông như mong muốn, thành phố Buôn Ma Thuột đã và đang huy động tất cả các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và một số cơ quan liên quan trên địa bàn cùng vào cuộc. Trong đó, Ban Quản lý điều phối chương trình sẽ là đơn vị tích cực tham mưu cho UBND thành phố trong việc triển khai, tổ chức các hoạt động thông tin, giáo dục truyền thông dựa trên mục tiêu tổng thể liên quan đến nghiên cứu thí điểm tại 3 điểm của thành phố, gồm phường Ea Tam, phường Thống Nhất và xã Hòa Phú, với khoảng 500 hộ gia đình thường trú tại 3 địa phương đó sẽ được trực tiếp tham gia hưởng lợi từ chương trình. 

Chương trình truyền thông thí điểm về quản lý chất thải rắn tại thành phố Buôn Ma Thuột sẽ kéo dài trong 6 tháng và sẽ kết thúc vào cuối tháng 2/2019. Đây là chương trình nằm trong tổng quan Dự án phát triển các thành phố loại II của Việt Nam được thực hiện từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Châu Á (ADB). Riêng nguồn vốn vay để thực hiện tại thành phố Buôn Ma Thuột là 977 tỷ đồng.

Nguyễn Hiếu 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập