Thanh Hóa: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ 1,8 tỷ đồng cho huyện Mường Lát

Tin tức | 21:13:00 20/08/2019

DNHN - Nhằm chung tay sẻ chia với những khó khăn, mất mát của nhân dân các huyện miền núi bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, ngày 20-8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi và trao số tiền 1,8 tỷ đồng cho UBND huyện Mường Lát.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao 1,8 tỷ đồng cho huyện Mường Lát

Đây là số tiền được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vận động, kêu gọi các doanh nghiệp hội viên, người lao động trong các doanh nghiệp tham gia ủng hộ đồng bào miền núi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt trong thời gian qua. Một số doanh nghiệp tham gia ủng hộ với số tiền lớn như: Tập đoàn Bất động sản Đông Á 300 triệu đồng; Tổng Công ty CP Hợp Lực  200 triệu đồng; Công ty CP Dược Vật tư y tế Thanh Hóa 150 triệu đồng và nhiều loại thuốc trị giá 50 triệu đồng, Công ty Tiên Sơn ủng hộ 100 triệu đồng,…

Cũng trong chuyến đi này, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh đã thăm, tặng 2.000 bộ quần áo cho học sinh trường Trung học cơ sở Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Thầy giáo Lê Quang Đức, phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường chúng tôi rất vui mừng và xúc động khi nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Năm học mới đang đến gần, đây chính là món quà kịp thời, ý nghĩa đối với thầy và trò chúng tôi”.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao 2.000 bộ quần áo cho học sinh trường THCS Nhi Sơn (Mường Lát)

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có gần 4.000 hội viên. Trong quá trình hoạt động, cùng với công tác tư vấn, hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội luôn vận động các hội viên tích cực tham gia hoạt động từ thiện, công tác an sinh xã hội.

Được biết, từ hôm miền núi Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 đến nay, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đóng góp khá nhiều để ủng hộ hai huyện Quan Sơn, Mường Lát bị thiệt hại về người và tài sản. Nhiều doanh nghiệp cũng đã đến trực tiếp những gia đình bị thiệt hại để thăm hỏi và động viên. Chương trình phát động ủng hộ bà con vùng lũ sẽ còn được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai rộng rãi tới các hội viên. Dự kiến, từ số tiền ủng hộ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, huyện Mường Lát sẽ rà soát, phân bổ, xây dựng trường học, nhà văn hóa hoặc nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong cơn bão số 3 vừa qua.

Trước những tình cảm quý báu của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa dành cho bà con đồng bào bão lụt huyện Mường Lát, lãnh đạo huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện.

Miền núi Thanh Hóa đã tạm qua những ngày mưa lũ nhưng sức tàn phá ghê gớm, hậu quả nặng nề, dai dẳng vẫn còn hằn lên mỗi gương mặt và in đậm trong tâm thức người dân nơi đây như một hồi ức kinh hoàng chưa biết khi nào mới nguôi ngoai. Chuyến thăm hỏi, động viên kịp thời của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” đối với bà con vùng lũ huyện miền núi cao Mường Lát.

Hiền Minh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập