Tết Trung thu: Bánh Trung thu trà sữa, tinh than tre độc, lạ hút khách

Kinh tế | 09:43:00 13/08/2019

Tết Trung thu đã cận kề, thời điểm này bánh Trung thu đã được bày bán khá nhiều. Cũng như mọi năm, bên cạnh bánh Trung thu truyền thống thì những loại bánh độc, lạ hút người tiêu dùng và bán khá chạy trên chợ “online”.

Năm trước, thị trường bánh Trung thu ngập tràn với những loại bánh Trung thu độc đáo, lạ mắt như bánh Trung thu nhân tỏi đen, bánh Trung thu nhân Đông trùng hạ thảo, bánh Trung thu nhân nhân sâm… Đến mùa Trung thu năm nay, thị trường lại nổi lên với bánh Trung thu tinh than tre, bánh Trung thu 3D hay bánh trung thu trà sữa.

Tết Trung thu: Bánh Trung thu độc, lạ hút khách

 Bánh trung thu tinh than tre có mức giá khá đắt đỏ lên đến vài trăm nghìn đồng một chiếc.

Chủ một cơ sở làm bánh Trung thu tại Hà Nội cho biết, sau khi làm thử sản phẩm và tung ra thị trường, bánh Trung thu hạt sen tinh than tre, bánh trung thu trái cây sấy dẻo được khá nhiều người dùng đón nhận. Vậy nên, cơ sở này quyết định làm số lượng lớn để bán. Giá một chiếc bánh Trung thu nhân trái cây sấy dẻo, hạt sen tinh than tre có giá dao động khoảng 3000.000 đến 800.000 một chiếc tùy kích thước.

“Nguyên liệu tôi nhập từ Nhật Bản, đây là loại bánh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Bởi tinh than tre ở Việt Nam không có. Sau một vài tháng thử nghiệm và được đông đảo người dùng thích thú chúng tôi quyết định sản xuất lượng bánh lớn phục vụ Tết Trung thu 2019”, chủ cơ sở cho biết.

Tuy nhiên, chủ cơ sở này cho rằng, bánh Trung thu tinh than tre có mức giá đắt đỏ nguyên nhân do nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản rất đắt.

“Lượng bán mỗi ngày một nhiều cũng bởi nhiều người tò mò. Thế nhưng đa phần mọi người chỉ mua khoảng 1 đến 2 chiếc chứ không mua nhiều. Hiện tại tôi mới bán trên các kênh online là chính và sang năm tôi sẽ mở rộng thị trường hơn khi khách hàng đã quen với vị bánh hoa quả sấy và tinh than tre”, vị này thông tin thêm.

Tết Trung thu: Bánh Trung thu độc, lạ hút khách

 Bánh trung thu trà sữa trân châu có giá rẻ phục vụ học sinh, sinh viên.

Nếu bánh Trung thu hạt sen tinh than trẻ có giá đắt đỏ thì trên thị trường đã xuất hiện bánh Trung thu trà sữa phục vụ giới trẻ với mức giá chỉ vài nghìn đồng một chiếc.

Theo đó, bánh Trung thu trà sữa xuất hiện trên thịt trường từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay bánh Trung thu trà sữa mới được đông đảo mọi người biết đến. Theo chia sẻ của chị Hiền (Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) thì bánh Trung thu trà sữa bán rất chạy, mỗi ngày cũng bán được chừng vài trăm chiếc và khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên. “Bánh Trung thu trà sữa làm không cầu kì, vỏ bánh vẫn được giữ nguyên như bánh truyền thống. Nhân bánh được biến tấu với 2 vị trà sữa trân châu và trà sữa kem mặn. Phần nhân có thể khiến người ăn bối rối nhất, khi nhìn tưởng là vị trà xanh, nhưng ăn vào lại là hương trà thanh mát hòa trộn vị sữa béo ngậy. Mỗi ngày cửa hàng bán được khoảng 200 chiếc, giá dao động từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng một chiếc và chủ yếu là khách hàng online”, chị Hiền thông tin.

Theo Nguyễn Thị Hương (sinh viên Học viện Giáo dục) thì bánh Trung thu trà sữa ăn vị khá giống với trà sữa và không quá ngọt. Tuy nhiên, bánh không để được lâu và phải sử dụng luôn trong ngày.

Tết Trung thu: Bánh Trung thu độc, lạ hút khách Bánh trung thu 3D đẹp mắt.

Thêm một loại bánh trung thu độc, lạ nữa đang hút khách hàng là bánh Trung thu 3D. Đây là loại bánh có sự kết hợp độc đáo của cách làm bánh trung thu truyền thống và nghệ thuật trang trí 3D bằng hoa nổi hiện đại làm từ bột mì.

Không những vậy, bánh trung thu 3D handmade còn tạo nên cơn sốt trên cộng đồng mạng và được nhiều chị em yêu bếp lan truyền vì tính an toàn và sáng tạo. Vỏ bánh và phần trang trí bánh được tạo màu tự nhiên từ rau, củ, quả như màu đỏ của gạo lứt đỏ, màu xanh của hoa đậu biếc, màu tím của khoai môn. Giá một chiếc bánh Trung thu 3D dao động trong khoảng 50.000 đồng đến 120.000 đồng một chiếc.

Nam Dương

Theo: vietq.vn