Thứ ba 07/04/2026 20:24
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn với bà con bị thiên tai tại Lai Châu, Hà Giang

12/10/2020 00:00
Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với bà con các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các huyện miền núi thuộc tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng báo An ninh Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 250 phần quà gồm tiền mặt

Đây là các địa phương bị lũ quét gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, gia súc gia cầm và hoa màu trong đợt cuối tháng 6 vừa qua.


Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa phải) – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang

Huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu thuộc lưu vực sông Nậm Mu là một vùng đất lòng chảo, nằm ở phía tây dãy núi Hoàng Liên Sơn. Chỉ tay vào dãy núi tạo nên hình phễu trước mặt UBND xã Phúc Than, ông Vương Thế Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện Than Uyên kể: “Cuối tháng 6, mưa to gây lũ ống làm sạt lở đoạn núi này. Nước lũ kéo đá và bùn đất đổ sập đoạn tường dài của uỷ ban xã, trường cấp 3 trên địa bàn cũng hoang tàn bùn đất khiến huyện phải làm lều dã chiến và nấu ăn đảm bảo các thí sinh không bị lỡ kỳ thi tốt nghiệp phổ thông”.

Xã Phúc Than và Mường Mít là hai địa phương của huyện Than Uyên được nhận quà đợt này, gồm 100 phần quà là tiền mặt, sữa đậu nành Number 1 Soya và các nhu yếu phẩm khác. Ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực xã Phúc Than cho biết: “Trận mưa to tạo lũ diễn ra lúc nửa đêm gây nên thiệt hại nặng. Bà con trên bản nói với tôi, từ năm 1966 đến nay mới thấy có 1 trận lũ lớn như thế này. Nhiều bà con bị sạt lở mất nhà đất, có hộ người Dao ở Nậm Xáng bị bùn đất cuốn trôi cả gia đình 3 người được cứu kịp thời, sau đó đưa vào trạm xá xã để chăm sóc cho đến nay”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát thăm hỏi, động viên bà con bị thiệt hại trong đợt mưa lũ.

Đại diện đoàn công tác chia sẻ nỗi khó khăn với bà con trong hoàn cảnh khó khăn sau lũ, và gửi tặng mỗi gia đình có người thân bị mất trong đợt lũ quét vừa qua 5 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm. Hình ảnh người vợ đến nhận quà hỗ trợ vẫn đeo vành khăn tang chồng khiến không khí dường như chùng xuống.

Có mặt tại đoạn núi bị sạt lở một mảng lớn lổm nhổm đá ở Lai Châu, ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng người dân và mong họ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

“Lũ quét gây hậu quả thật kinh hoàng. Ngay khi biết tin, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tìm hiểu, phát động chương trình quyên góp trong nội bộ Tập đoàn để kịp thời trao quà tận tay các hộ dân. Đến tận nơi đây, chúng tôi thấy rõ sự khổ cực của người dân, và mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ vượt qua được những đêm giá rét, ổn định cuộc sống”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, bày tỏ.

Cùng ngày, một đoàn công tác thiện nguyện khác của báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã lên đường đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại ba xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám thuộc huyện Quảng Ba, tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng.

“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo An ninh Thủ đô. Chúng tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm bởi đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất hết sức quan trọng đối với bà con”, ông Viên Đức Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Tám, cảm động chia sẻ.

Ngọc Thiện

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm không mưa.
Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Sau khi đạt mức tăng trưởng GRDP 7,87% trong quý I/2026, Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với trọng tâm là đẩy mạnh đầu tư công, khơi thông nguồn lực xã hội, thúc đẩy kinh tế số và mở rộng không gian tăng trưởng từ dịch vụ, tiêu dùng, công nghệ cao. Tuy vậy, áp lực chi phí đầu vào leo thang và sức cầu chưa phục hồi đồng đều vẫn là những lực cản lớn với đà phục hồi của Thủ đô.
Cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn tăng tốc cán đích, mở rộng 6 làn xe hiện đại

Cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn tăng tốc cán đích, mở rộng 6 làn xe hiện đại

Dự án mở rộng cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn đang bước vào giai đoạn nước rút, dự kiến thông xe kỹ thuật dịp 30/4, góp phần giảm ùn tắc, nâng cao năng lực vận tải trục Bắc – Nam.
Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong thu hồi nợ, yêu cầu các tổ chức tín dụng chấn chỉnh hoạt động đòi nợ theo hướng minh bạch, văn minh. Đáng chú ý, hàng loạt hành vi như đe dọa, quấy rối hay gọi điện quá mức đều bị nghiêm cấm.
Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Từ sân vườn nhà dân, kho bãi bỏ hoang đến đất nông nghiệp ven đường, pickleball đang biến mọi khoảng trống thành sân thi đấu. Chỉ trong chưa đầy hai năm, thành phố Thái Bình (nay thuộc tỉnh Hưng Yên) đã chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có của môn thể thao mới này. Nhưng phía sau làn sóng đầu tư ồ ạt đó là những câu hỏi chưa có lời đáp về quy hoạch, pháp lý và quyền lợi của người dân sống lân cận.
Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Cơ quan quản lý yêu cầu các hãng hàng không từng bước chuyển sang nhiên liệu bay xanh, với các mốc cụ thể từ nay đến 2050. Lộ trình này không chỉ nhằm giảm phát thải mà còn buộc doanh nghiệp thích ứng với xu thế xanh hóa ngày càng rõ nét của ngành hàng không toàn cầu.
Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Trái với lo ngại về việc “cấm xe máy xăng toàn diện” từ 1/7, Hà Nội khẳng định sẽ chỉ thí điểm vùng phát thải thấp theo khu vực, khung giờ và lộ trình cụ thể. Thành phố đồng thời chuẩn bị hạ tầng giao thông công cộng và chính sách hỗ trợ để người dân thích ứng dần với quá trình chuyển đổi.
Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Giữa lúc nhu cầu mua bán dân sinh vẫn hiện hữu, một số khu chợ được đầu tư bài bản ở Hà Nội lại chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng. Sự đối nghịch giữa hạ tầng chợ được xây dựng với thực tế chợ cóc vẫn len vào đời sống thường nhật đang cho thấy một dạng lãng phí không chỉ nằm ở công trình, mà còn ở hiệu quả sử dụng nguồn lực sau đầu tư.
Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4, Bắc Bộ trời nắng nóng; Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt đến 40 độ C; cao nguyên Trung Bộ trời nóng; Nam Bộ nắng nóng đến thứ Sáu.
Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa.
Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 – Quốc tế Lao động 1/5, ngành đường sắt tăng cường nhiều chuyến tàu khu đoạn phía Nam, kết nối TP.HCM với các điểm đến du lịch biển như Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết.
Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Quy định khung giá mới tại Hà Tĩnh giúp chuẩn hóa thị trường nhà ở xã hội và chung cư, tạo minh bạch, đồng bộ quản lý, đồng thời mở ra cơ hội thu hút đầu tư và nâng cao chất lượng vận hành.
Hưng Yên: Sáu tồn tại cần vượt qua của phố đi bộ Công viên Kỳ Bá (Kì 1)

Hưng Yên: Sáu tồn tại cần vượt qua của phố đi bộ Công viên Kỳ Bá (Kì 1)

Phố đi bộ Công viên Kỳ Bá được kỳ vọng mở đường cho kinh tế đêm tại Hưng Yên, nhưng vẫn đối mặt 6 tồn tại lớn về mô hình, hạ tầng, quản lý, liên kết du lịch và khai thác bản sắc văn hóa.
TP. Hồ Chí Minh chủ động giải pháp ứng phó, bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

TP. Hồ Chí Minh chủ động giải pháp ứng phó, bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Trước tình hình thời tiết nắng nóng diễn biến gay gắt và nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong năm 2026.
Thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 6/4, Hà Nội nắng nóng cả tuần, từ giữa tuần trời nắng gay gắt; Trung Bộ nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.