Chủ nhật 08/02/2026 14:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn với bà con bị thiên tai tại Lai Châu, Hà Giang

12/10/2020 00:00
Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với bà con các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các huyện miền núi thuộc tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng báo An ninh Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 250 phần quà gồm tiền mặt

Đây là các địa phương bị lũ quét gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, gia súc gia cầm và hoa màu trong đợt cuối tháng 6 vừa qua.


Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa phải) – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang

Huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu thuộc lưu vực sông Nậm Mu là một vùng đất lòng chảo, nằm ở phía tây dãy núi Hoàng Liên Sơn. Chỉ tay vào dãy núi tạo nên hình phễu trước mặt UBND xã Phúc Than, ông Vương Thế Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện Than Uyên kể: “Cuối tháng 6, mưa to gây lũ ống làm sạt lở đoạn núi này. Nước lũ kéo đá và bùn đất đổ sập đoạn tường dài của uỷ ban xã, trường cấp 3 trên địa bàn cũng hoang tàn bùn đất khiến huyện phải làm lều dã chiến và nấu ăn đảm bảo các thí sinh không bị lỡ kỳ thi tốt nghiệp phổ thông”.

Xã Phúc Than và Mường Mít là hai địa phương của huyện Than Uyên được nhận quà đợt này, gồm 100 phần quà là tiền mặt, sữa đậu nành Number 1 Soya và các nhu yếu phẩm khác. Ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực xã Phúc Than cho biết: “Trận mưa to tạo lũ diễn ra lúc nửa đêm gây nên thiệt hại nặng. Bà con trên bản nói với tôi, từ năm 1966 đến nay mới thấy có 1 trận lũ lớn như thế này. Nhiều bà con bị sạt lở mất nhà đất, có hộ người Dao ở Nậm Xáng bị bùn đất cuốn trôi cả gia đình 3 người được cứu kịp thời, sau đó đưa vào trạm xá xã để chăm sóc cho đến nay”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát thăm hỏi, động viên bà con bị thiệt hại trong đợt mưa lũ.

Đại diện đoàn công tác chia sẻ nỗi khó khăn với bà con trong hoàn cảnh khó khăn sau lũ, và gửi tặng mỗi gia đình có người thân bị mất trong đợt lũ quét vừa qua 5 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm. Hình ảnh người vợ đến nhận quà hỗ trợ vẫn đeo vành khăn tang chồng khiến không khí dường như chùng xuống.

Có mặt tại đoạn núi bị sạt lở một mảng lớn lổm nhổm đá ở Lai Châu, ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng người dân và mong họ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

“Lũ quét gây hậu quả thật kinh hoàng. Ngay khi biết tin, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tìm hiểu, phát động chương trình quyên góp trong nội bộ Tập đoàn để kịp thời trao quà tận tay các hộ dân. Đến tận nơi đây, chúng tôi thấy rõ sự khổ cực của người dân, và mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ vượt qua được những đêm giá rét, ổn định cuộc sống”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, bày tỏ.

Cùng ngày, một đoàn công tác thiện nguyện khác của báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã lên đường đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại ba xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám thuộc huyện Quảng Ba, tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng.

“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo An ninh Thủ đô. Chúng tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm bởi đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất hết sức quan trọng đối với bà con”, ông Viên Đức Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Tám, cảm động chia sẻ.

Ngọc Thiện

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 8/2: Hà Nội mưa rét đến thứ Hai

Thời tiết hôm nay 8/2: Hà Nội mưa rét đến thứ Hai

Thời tiết hôm nay 8/2, Bắc Bộ rét đậm diện rộng; Bắc Trung Bộ chuyển mưa rét từ chiều nay; Nam Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cuối tuần nắng đẹp.
Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Không gian Tết của bộ đội Điện Biên năm 1954 được tái hiện sinh động tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, lan tỏa giá trị lịch sử và tinh thần đoàn kết dân tộc trong xuân mới 2026.
Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ hai ngày tới rét đậm, Nam Bộ nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ hai ngày tới rét đậm, Nam Bộ nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 7/2, Bắc Bộ ngày trời ấm, đêm nay xảy ra rét đậm diện rộng, Hà Nội cuối tuần mưa rét; Trung Bộ từ ngày mai có nơi mưa to, hôm nay trời có nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ và các khu di tích khác trong tỉnh Thanh Hóa lại rộn ràng các hoạt động đón chào năm mới. Về miền di sản những ngày đầu xuân, du khách sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội, tham gia các hoạt động văn hóa – du lịch kết nối giữa các khu du lịch trọng điểm của Xứ Thanh.
Thời tiết hôm nay 6/2: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 6/2: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 6/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời ấm; Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng, từ chủ nhật chuyển rét; Nam Trung Bộ nắng cả ngày; Nam Bộ tiếp tục nắng mạnh và nóng.
Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026 tại 4 địa điểm thuộc địa bàn tỉnh.
Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định về đăng ký cư trú, khai báo thông tin cư trú; đồng thời đẩy mạnh sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa nay hửng nắng ấm; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ đêm rét, ngày nắng mạnh; Nam Bộ duy trì thời tiết nắng mạnh, trưa và chiều trời nóng.
Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, trong khi các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ban ngày nắng.
Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho thấy điều kiện khí tượng nhìn chung thuận lợi trên cả nước, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại và các hoạt động vui xuân của người dân.
Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” trong lực lượng Công an nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân dịp Tết Nguyên đán, ngày 03/02/2026, Công an xã Vân Du tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã
Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2, Bắc Bộ chiều nay có nắng ấm, cuối tuần này Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh; nhiều nơi ở Trung Bộ có nắng; Nam Bộ nắng nhiều, trưa chiều trời nóng.