• Cú hích mới cho thanh toán không tiền mặt

  Cú hích mới cho thanh toán không tiền mặt

  Ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa công bố danh mục 13 giao dịch thuộc 6 lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng. Đây được coi là cú hích để thanh toán không tiền mặt tiến thêm một bước.
 • Ham tiết kiệm ham lãi suất cao, cảnh báo chiêu tiền tỷ bốc hơi

  Ham tiết kiệm ham lãi suất cao, cảnh báo chiêu tiền tỷ bốc hơi

  Khách hàng có tiền gửi tiết kiệm thời điểm này được hưởng lợi lớn bởi lãi suất huy động từ các ngân hàng tăng cao. Tuy nhiên, cũng cần cẩn thận, bởi ham lãi suất cao có nguy cơ tiền gửi “bốc hơi”.
 • Sẽ quản chặt hình thức cho vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng

  Sẽ quản chặt hình thức cho vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng

  Thời gian gần đây, các ngân hàng đua nhau triển khai hình thức vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng với rất nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thực chất đây là hình thức vay tín chấp và cảnh báo, với những điều kiện cho vay khá dễ dàng không chỉ khiến người vay thua thiệt bởi lãi vay không hề thấp mà còn đưa đến rủi ro trong thanh toán khi người có nhu cầu vay không phải chứng minh việc làm, thu nhập ổn định, năng lực tài chính trả góp hằng tháng…
 • Theo chân nhiều quốc gia, Việt Nam bắt đầu chính sách tiền tệ nới lỏng?

  Theo chân nhiều quốc gia, Việt Nam bắt đầu chính sách tiền tệ nới lỏng?

  Cùng với việc tăng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng thương mại, Ngân hàng Nhà nước vừa tiến hành giảm lãi suất tín phiếu, liệu đây có phải tín hiệu nới lỏng?
 • USD, chứng khoán tăng mạnh, kiềm chế đà tăng của giá vàng

  USD, chứng khoán tăng mạnh, kiềm chế đà tăng của giá vàng

  Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam, cùng với đó, đồng USD cũng tăng mạnh. Hai yếu tố này đã kiềm chế đà tăng của giá vàng, dù xu hướng tăng được dự đoán sẽ sớm quay lại.
 • Chính sách tiền tệ thúc đẩy giá vàng tiếp tục tăng?

  Chính sách tiền tệ thúc đẩy giá vàng tiếp tục tăng?

  Sáng nay (25/7), giá vàng thế giới tiếp tục tăng. Vàng trong nước diễn biến trái chiều. Trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất đồng USD vào cuối tháng, thì hôm nay Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhóm họp, dự kiến cũng sẽ cắt giảm lãi suất. Động thái hạ lãi suất của các ngân hàng trung ương sẽ giúp giá vàng tăng.
 • Ngân hàng lãi nghìn tỷ nhờ chuyển hướng dịch vụ

  Ngân hàng lãi nghìn tỷ nhờ chuyển hướng dịch vụ

  Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của nhiều ngân hàng lần lượt được công bố trong thời gian gần đây đã hé lộ mức lãi "khủng" với hàng nghìn tỷ đồng...
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp, ngân hàng trao cơ hội tăng trưởng

  Đồng hành cùng doanh nghiệp, ngân hàng trao cơ hội tăng trưởng

  Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập ngày một sâu rộng, nhu cầu về vốn để đầu tư trang thiết bị, công nghệ, mở rộng sản xuất kinh doanh... của doanh nghiệp nhỏ và vừa càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Song, thực tế các doanh nghiệp này lại gặp không ít rào cản trong quá trình tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng do hạn chế về năng lực quản lý, cách thức thâm nhập thị trường cũng như hạn chế về thông tin và kiến thức. Hiểu được những nút thắt trong quá trình tiếp cận vốn này, không ít ngân hàng đưa các chính sách tín dụng được tùy chỉnh phù hợp đối tượng khách hàng doanh nghiệp.
 • NHNN tiếp tục mua vào ngoại tệ

  NHNN tiếp tục mua vào ngoại tệ

  Sau 2 tuần giảm rất mạnh, tỷ giá đã đảo chiều tăng trong tuần vừa qua...
 • Sẽ có biện pháp mới để thu thuế người bán hàng online

  Sẽ có biện pháp mới để thu thuế người bán hàng online

  Ngành thuế TP HCM từng mở "chiến dịch" mời hàng chục nghìn tài khoản có thu nhập qua mạng đến kê khai thuế. Tuy nhiên, hiện có rất ít trường hợp đến kê khai, ngành thuế đang thay đổi cách làm mới để buộc những cá nhân này đến hợp tác.
 • Giá thuê khu công nghiệp ven Sài Gòn leo thang

  Giá thuê khu công nghiệp ven Sài Gòn leo thang

  TP HCM và các tỉnh giáp ranh Long An, Bình Dương, Đồng Nai có giá thuê khu công nghiệp tăng 15,8% theo năm.
 • Bí kíp sinh lợi nhiều nhất: Chọn đúng thời điểm gửi tiết kiệm

  Bí kíp sinh lợi nhiều nhất: Chọn đúng thời điểm gửi tiết kiệm

  Việc lựa chọn thời điểm đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp số tiền tiết kiệm của bạn sinh lợi nhiều nhất có thể.
 • Cẩn trọng với ‘làn sóng’ trái phiếu doanh nghiệp

  Cẩn trọng với ‘làn sóng’ trái phiếu doanh nghiệp

  GS Trần Thọ Đạt cho rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp phát hành trái phiếu với lãi suất cao, tạo nên một “làn sóng” thì cần hết sức thận trọng.
 • Infographic: Thấy gì từ tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2019?

  Infographic: Thấy gì từ tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2019?

  Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, tính đến hết tháng 6 đầu năm 2019, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tăng 7,33% so với cuối năm 2018 là 6,35%. Theo đó, đến cuối tháng 6/2019, dư nợ cho vay phục vụ đời sống tăng 8,14% và chiếm 20,09% (cùng kỳ năm 2018 tăng 8,88% và chiếm 17,71%).
 • Khả năng một cuộc chiến tiền tệ toàn diện đang lớn dần?

  Khả năng một cuộc chiến tiền tệ toàn diện đang lớn dần?

  Không thể loại bỏ rủi ro của một cuộc chiến tranh tiền tệ toàn diện nơi mà người đứng đầu ngân hàng trung ương và chính phủ các nước trong đó có Mỹ chủ ý làm yếu đồng nội tệ.
 • Giá vàng SJC quay đầu giảm theo giá vàng thế giới

  Giá vàng SJC quay đầu giảm theo giá vàng thế giới

  Giá vàng trong nước và thế giới đầu tuần (15/7), cùng quay đầu giảm nhẹ. Giá vàng thế giới vẫn duy trì trên ngưỡng kháng cự 1.400 USD/oz.
 • Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

  Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

  Lạm phát 6 tháng đầu năm 2019 thấp nhất trong 3 năm trở lại đây nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng, lạm phát vẫn tiềm ẩn nguy cơ tăng cao vào cuối năm. Giới chuyên gia khuyến cáo: Cơ quan chức năng cần điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt để tránh nguy cơ này.
 • Nợ xấu tăng trở lại, đâu là nguyên nhân?

  Nợ xấu tăng trở lại, đâu là nguyên nhân?

  Ngược lại xu thế giảm dần các năm gần đây, tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến hết tháng 6/2019 đã tăng nhẹ lên 1,91% so với mức cuối năm 2018 là 1,89%.
 • Nghịch lý cổ phiếu tốt nhưng dòng tiền thờ ơ

  Nghịch lý cổ phiếu tốt nhưng dòng tiền thờ ơ

  Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường chứng khoán trong khoảng thời gian vừa qua nhưng có tới quá một nửa lượng cổ phiếu niêm yết không có thanh khoản, trong đó không ít mã có kết quả kinh doanh khả quan, trả cổ tức tiền mặt đều đặn.
 • Tín dụng bắt đầu tăng trưởng thần tốc?

  Tín dụng bắt đầu tăng trưởng thần tốc?

  Chỉ trong vòng 20 ngày cuối tháng 6, tăng trưởng tín dụng đạt mức kỷ lục, lên đến 1,58% – gấp đôi mức tăng trưởng tín dụng của hai tháng đầu năm.
1 2 3