Thứ bảy 04/04/2026 00:51
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Sức bật bất động sản Bắc Ninh 2019 – Cơ hội lớn cho Nhà đầu tư

12/10/2020 00:00
Với sự phát triển kinh tế vượt bậc, thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ và sở hữu nguồn nhân lực dồi dào chất lượng cao… Bắc Ninh đang hội tụ mọi tiềm năng và thế mạnh để phát triển và đầu tư bất động sản.

Theo kế hoạch đến năm 2022 thành phố Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo đó việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh sẽ được đẩy mạnh. Do vậy BĐS sẽ có nhiều biến động tích cực.

Mảnh đất hứa cho các nhà đầu tư

Những năm qua, cả nước chứng kiến sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh với tốc độ phát triển kinh tế và thu nhập bình quân đầu người luôn nằm trong TOP đầu cả nước. Theo đó, mức tăng trưởng kinh tế trung bình luôn đạt trên 10%/năm. GDP bình quân đầu người tăng gần gấp 2 lần trong vòng 5 năm, đạt trên 5.000 USD năm 2016. Các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội khác cũng khá ấn tượng: GRDP đứng thứ 3 cả nước, thu hút FDI đứng thứ 6, xuất khẩu đạt thứ hạng cao, thu ngân sách đứng thứ 10; tỉ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới xếp thứ 9…

Tốc độ phát triển của Bắc Ninh thuộc TOP cả nước

Trong lĩnh vực đầu tư, Bắc Ninh tiếp tục thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới như Samsung (Hàn Quốc), Hong Hai (Đài Loan), Canon (Nhật Bản), Microsoft, ABB, Foxconn…

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh thu hút được gần 1000 dự án FDI, tổng số vốn đăng ký đạt hơn 15 tỷ USD. Trong đó, chỉ riêng tập đoàn Samsung đã rót hàng tỷ USD. Con số này vẫn chưa dừng lại bởi số dự án đăng ký mới và số dự án cũ điều chỉnh tăng vốn đang ngày càng tăng lên theo từng năm.

Việc các dự án FDI lớn được đầu tư mởrộng ở Bắc Ninh đã đáp ứng nhu cầu việc làm cho hàng triệu lao động và kéo theo một lượng lớn chuyên gia nước ngoài tới làm việc tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Lượng lao động ngày càng tăng nhưng cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các chuyên gia, kỹ thuật viên, quản lý cấp cao của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Do đó, phần lớn họ đều thuê nhà tại Hà Nội hoặc chọn những khách sạn lớn để ở. Giới chuyên môn nhận định sự thiếu hụt về nguồn cung chính là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư bất động sản muốn rót vốn vào Bắc Ninh, đón đầu cơ hội sinh lời mạnh mẽ với nhu cầu khách hàng rất lớn.

Chưa kể cuối năm 2017, Bắc Ninh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đề trình đề án Bắc Ninh lên thành phố Trung ương. Thủ tướng yêu cầu xây dựng và phát triển Bắc Ninh thành một thành phố văn minh, hiện đại, thực hiện tốt quy hoạch các khu đô thị cao cấp.

Tất cả các yếu tố trên đã khiến Bắc Ninh trở thành mảnh đất màu mỡ, hấp dẫn doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản, là tín hiệu tốt để phát triển những khu đô thị đồng bộ trong tương lai.

Đón đầu cơ hội đầu tư với Khu đô thị Tam Đa New Center

Dự án Tam Đa New Center do công ty Công ty CP xây dựng – đầu tư Thành Công làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án trọng điểm của huyện Yên Phong trong 2019

Khu đô thị Tam Đa New Center thuộc địa phận xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với diện tích 6,7 ha. Dự án là kho đô thị phức hợp gồm các dãy liền kề, shophouse…

Phối cảnh tổng thể Dự án Tam Đa New Center

Cảnh quan dự án Tam Đa New Center

Khuôn viên quảng trường dự án Tam Đa New Center

Dự kiến sau khi hoàn thành khu đô thị Tam Đa New Center sẽ nhanh chóng trở thành khu đô thị văn minh, hiện đại nhưng vẫn gìn giữ được nét đẹp truyền thống của người dân nơi đây.

Là nguồn cung ứng nhà ở cho người dân địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cư dân và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa trên địa bàn huyện.

Khu đô thị Tam Đa New Center được đánh giá là cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư bất động sản. Dự án còn mang lại tiềm năng tăng giá vượt trội khi Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong tương lai.

PV

Tin bài khác
Dongtam Group kiến tạo không gian sống xanh, chất lượng cao cho người tiêu dùng

Dongtam Group kiến tạo không gian sống xanh, chất lượng cao cho người tiêu dùng

Dongtam Group một lần nữa khẳng định vị thế thương hiệu Việt tiêu biểu khi tiếp tục được người tiêu dùng cả nước bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao tại lễ kỷ niệm 30 năm của sự kiện này.
Tasco (HUT) biến động nhân sự cấp cao trước thềm ĐHĐCĐ 2026, dự kiến tinh gọn HĐQT

Tasco (HUT) biến động nhân sự cấp cao trước thềm ĐHĐCĐ 2026, dự kiến tinh gọn HĐQT

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Công ty Cổ phần Tasco ghi nhận biến động nhân sự cấp quản trị khi hai thành viên Hội đồng quản trị xin từ nhiệm. Doanh nghiệp đồng thời dự kiến tái cấu trúc HĐQT theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả điều hành.
VinFast vượt mốc vốn hóa 10 tỷ USD sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu VFS

VinFast vượt mốc vốn hóa 10 tỷ USD sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu VFS

Cổ phiếu VFS tăng hơn 10% trong phiên giao dịch ngày 2/4 tại Mỹ, kéo vốn hóa thị trường của VinFast Auto Ltd. lên 10,6 tỷ USD. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh hãng xe điện Việt Nam liên tiếp phát đi tín hiệu tăng tốc về sản lượng, mở rộng thị trường và nâng công suất sản xuất toàn cầu.
VETC báo lãi kỷ lục sau nhiều năm thua lỗ, nhưng vẫn “gánh” lỗ lũy kế hơn 468 tỷ đồng

VETC báo lãi kỷ lục sau nhiều năm thua lỗ, nhưng vẫn “gánh” lỗ lũy kế hơn 468 tỷ đồng

Lần đầu công bố báo cáo tài chính độc lập, Công ty CP VETC báo lãi sau thuế năm 2025 đạt hơn 136 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ. Dù vậy, áp lực tài chính vẫn hiện hữu khi doanh nghiệp còn khoản lỗ lũy kế lớn và dư nợ ở mức cao.
Bài toán đủ tỷ lệ dự họp đại hội đồng cổ đông thường niên vẫn là áp lực với DIC Corp

Bài toán đủ tỷ lệ dự họp đại hội đồng cổ đông thường niên vẫn là áp lực với DIC Corp

DIC Corp tiếp tục áp dụng chính sách tặng tiền cho cổ đông ủy quyền tham dự và biểu quyết tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, với mức nhận cao nhất lên tới 20 triệu đồng/người. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp từng nhiều lần tổ chức đại hội bất thành vì không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự theo quy định.
HHV hưởng lợi kép từ BOT, xây lắp và vận hành cao tốc

HHV hưởng lợi kép từ BOT, xây lắp và vận hành cao tốc

Đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh đã mở ra dư địa tăng trưởng lớn cho nhóm doanh nghiệp hạ tầng giao thông. Trong bức tranh đó, HHV ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2025 tăng trưởng tích cực ở cả doanh thu, lợi nhuận và quy mô tài sản, đồng thời củng cố nền tảng cho chu kỳ phát triển mới nhờ ba trụ cột đầu tư, thi công và quản lý vận hành.
Golden Gate và “bài toán” The Coffee House: Giai đoạn đầu của một phép thử chiến lược?

Golden Gate và “bài toán” The Coffee House: Giai đoạn đầu của một phép thử chiến lược?

Thương vụ thâu tóm The Coffee House của Golden Gate ngay đầu năm 2025 nhanh chóng thu hút sự chú ý của thị trường, không chỉ bởi quy mô đầu tư mà còn bởi bối cảnh doanh nghiệp mục tiêu đang trong giai đoạn kinh doanh chưa hiệu quả. Sau một năm hợp nhất, khoản lỗ hơn 70 tỷ đồng từ chuỗi đồ uống này phần nào phản ánh những thách thức ban đầu của quá trình tái cấu trúc, đồng thời cho thấy cách tiếp cận chiến lược dài hạn của Golden Gate trong việc mở rộng hệ sinh thái F&B.
Khối doanh nghiệp do Ngân hàng Nhà nước quản lý nắm hơn 11,4 triệu tỷ đồng tài sản

Khối doanh nghiệp do Ngân hàng Nhà nước quản lý nắm hơn 11,4 triệu tỷ đồng tài sản

Quy mô tài sản của các doanh nghiệp do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) làm đại diện chủ sở hữu đã vượt mốc 11,4 triệu tỷ đồng, cho thấy mức độ tập trung nguồn lực rất lớn tại các tổ chức tín dụng và định chế tài chính trọng yếu của nền kinh tế.
Miền Bắc vào mùa cao điểm điện: EVNNPC kích hoạt loạt giải pháp ứng phó

Miền Bắc vào mùa cao điểm điện: EVNNPC kích hoạt loạt giải pháp ứng phó

Trước áp lực phụ tải tăng mạnh trong mùa nắng nóng 2026, EVNNPC đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ vận hành hệ thống, đầu tư lưới điện đến chuyển đổi số và điều chỉnh phụ tải, nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.
Bách Hóa Xanh và bài toán sức chống chịu trong ngành bán lẻ

Bách Hóa Xanh và bài toán sức chống chịu trong ngành bán lẻ

Bách Hóa Xanh nhiều lần bị gọi tên trong các vụ việc liên quan đến nguồn gốc hàng hóa, chất lượng sản phẩm và vận hành điểm bán. Tuy nhiên, chuỗi bán lẻ này vẫn duy trì tăng trưởng trong năm 2025. Từ trường hợp này, thị trường cho thấy một thực tế rõ hơn: trong ngành bán lẻ, doanh nghiệp muốn đi đường dài phải có sức chống chịu đủ lớn để hấp thụ cú sốc, sửa sai nhanh và liên tục tự điều chỉnh. Nhưng càng có sức chống chịu, doanh nghiệp càng không được phép xem nhẹ niềm tin của người tiêu dùng.
“Ông lớn” ngoài ngành đổ bộ địa ốc: Xu hướng mới hay chiến lược phòng thủ?

“Ông lớn” ngoài ngành đổ bộ địa ốc: Xu hướng mới hay chiến lược phòng thủ?

Làn sóng doanh nghiệp ngoài ngành “lấn sân” sang lĩnh vực địa ốc đang trở nên rõ nét hơn bao giờ hết, khi hàng loạt tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ, bán lẻ, sản xuất đồng loạt bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản trong kế hoạch năm 2026.
VIMC muốn rót gần 13.839 tỷ đồng vào cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ

VIMC muốn rót gần 13.839 tỷ đồng vào cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) dự kiến chi gần 13.839 tỷ đồng để góp vốn vào liên doanh phát triển cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, một dự án quy mô khoảng 5 tỷ USD, có công suất thiết kế 16,9 triệu TEU mỗi năm. Song song với đó, doanh nghiệp cũng lên lộ trình tăng mạnh vốn điều lệ đến 30.000 tỷ đồng nhằm chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn đầu tư lớn.
Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Nữ doanh nhân Moza-Bella cùng cú hích 10X: “Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi được biến thành hành động”

Sự xuất hiện của nữ doanh nhân Moza-Bella cùng “huyền thoại” tăng trưởng Scott Miller trong sự kiện “10X Your Biz” cuối tháng 3/2026, do Collins Hoàng Anh Chiến tâm huyết tổ chức, diễn ra tại TP. Nha Trang đã trở thành một hiện tượng truyền thông về kinh doanh. Cùng 6 chuyên gia khác, vị CEO này đã giải mã bài toán bứt phá cho doanh nghiệp, những người theo đuổi nghề bán hàng và cả những người muốn thay đổi, phát triển bản thân bằng triết lý 10X.
Drone, trạm sạc, siêu cảng: Doanh nghiệp đua mở “đường băng” tăng trưởng mới

Drone, trạm sạc, siêu cảng: Doanh nghiệp đua mở “đường băng” tăng trưởng mới

Từ FPT Retail, TNG đến VIMC, nhiều doanh nghiệp đang đồng loạt mở thêm mũi tăng trưởng ngoài ngành cốt lõi, như UAV, hạ tầng sạc xe điện đến logistics cảng biển. Ở chiều ngược lại, PAN Group chốt thương vụ Bibica để thu hồi vốn lớn, trong khi Dược Hậu Giang giữ vai trò điểm sáng ở nhóm phòng thủ với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận tiếp tục đi lên.
Góc nhìn nhà đầu tư về Thanh Hoá

Góc nhìn nhà đầu tư về Thanh Hoá

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2, Công ty TNHH gốm sứ Etrillion, Công ty TNHH KCN Thăng Long Thanh Hóa, Công ty Đại Dũng... đã chia sẻ quan điểm, nêu ý kiến đánh giá về tiềm năng phát triển cũng như môi trường đầu tư của tỉnh Thanh Hóa.