• Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

  Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

  Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói chung; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm của Thành phố nói riêng. Năm 2018, Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của doanh nghiệp” và đã đạt được những kết quả quan trọng, thực chất và ý nghĩa.
 • Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019

  Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019

  Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019 chính thức được tổ chức, mở ra cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Hội chợ được diễn ra trong ba ngày, từ 29/11 đến 01/12/2019, tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp. HCM
 • Bộ Công Thương: Thông tin về kết quả phiên họp lần 2 của Hội đồng Hiệp định CPTPP

  Bộ Công Thương: Thông tin về kết quả phiên họp lần 2 của Hội đồng Hiệp định CPTPP

  Các quan chức cấp cao và đoàn đại biểu của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đã tham dự phiên họp lần thứ hai của Hội đồng CPTPP và phiên họp của các cơ quan trực thuộc Hội đồng tổ chức từ ngày 7-9/10 năm 2019 tại Auckland, New Zealand.
 • Thu hút FDI hướng đến chất lượng

  Thu hút FDI hướng đến chất lượng

  Năm 2020, Chính phủ đặt mục tiêu thu hút 35 - 36 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đây cũng là nội dung được các đại biểu quan tâm khi thảo luận về Dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 tại Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Theo TS. Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, tăng thu hút FDI rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là chất lượng FDI.
 • Cách mạng 4.0 và cơ hội nâng cao quyền năng của phụ nữ

  Cách mạng 4.0 và cơ hội nâng cao quyền năng của phụ nữ

  Cách mạng 4.0 với tiến bộ vượt bậc về công nghệ làm thế giới phẳng hơn, nhưng cũng có thể khiến khoảng cách bất bình đẳng về giới trở nên sâu sắc hơn.
 • Những điểm nhấn về thu hút vốn FDI trong 9 tháng 2019

  Những điểm nhấn về thu hút vốn FDI trong 9 tháng 2019

  Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 26,16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2018...
 • 40 nghệ sĩ trượt viên chức vì thiếu văn bằng, chứng chỉ: Bóp nghẹt nghệ thuật?

  40 nghệ sĩ trượt viên chức vì thiếu văn bằng, chứng chỉ: Bóp nghẹt nghệ thuật?

  Câu chuyện 40 nghệ sĩ TPHCM trượt xét viên chức vì thiếu văn bằng, chứng chỉ khiến giới nghệ sĩ một phen ú ớ, ngơ ngác. Một số yêu cầu này đang bóp nghẹt nghệ sĩ vốn luôn đề cao tố chất tài năng, sáng tạo.
 • BHXH Việt Nam: Hưởng ứng Ngày Pháp luật

  BHXH Việt Nam: Hưởng ứng Ngày Pháp luật

  BHXH Việt Nam vừa gửi công văn số 3697/BHXH-PC tới các đơn vị trực thuộc BHXH Việt nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019.
 • Thanh Hóa: Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2019

  Thanh Hóa: Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2019

  Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019, tối ngày 11/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2019.
 • Thủ tướng Chính phủ tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung

  Thủ tướng Chính phủ tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung

  Chiều 11/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.
 • Doanh nghiệp, doanh nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế

  Doanh nghiệp, doanh nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế

  Nhằm khơi dậy trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với đất nước, góp phần triển khai thực hiện thành công đường lối, chủ trương của Đảng về đổi mới và phát triển kinh tế, ngày 3/9/2019, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan có liên quan tổ chức Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”. Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập giới thiệu những ý kiến góp ý tâm huyết của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hưởng ứng cuộc vận động này.
 • Truy thu thuế người kiếm tiền tỷ trên Facebook, YouTube thế nào?

  Truy thu thuế người kiếm tiền tỷ trên Facebook, YouTube thế nào?

  Ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Thuế cho rằng, quan trọng nhất là sự phối hợp của các tập đoàn đa quốc gia như Google, Facebook với Ngân hàng Nhà nước và cơ quan thuế để truy xuất dòng tiền thu nhập bất thường của các cá nhân, doanh nghiệp.
 • Chuyển mục đích sử dụng đất tại 2 tỉnh Anh Giang và Bình Thuận

  Chuyển mục đích sử dụng đất tại 2 tỉnh Anh Giang và Bình Thuận

  Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn 2 tỉnh An Giang và Bình Thuận.
 • Hội thảo hợp tác kinh doanh Tokyo - Việt Nam: Hướng tới đầu tư tại Tokyo - nền kinh tế khổng lồ dẫn

  Hội thảo hợp tác kinh doanh Tokyo - Việt Nam: Hướng tới đầu tư tại Tokyo - nền kinh tế khổng lồ dẫn

  Ngày 11 tháng 10 tới đây, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh, “Hội thảo hợp tác kinh doanh Tokyo - Việt Nam” hướng tới các công ty Việt Nam muốn đầu tư vào thủ đô Tokyo (Nhật Bản) hoặc có dự định hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây sẽ được phối hợp tổ chức bởi thành phố Tokyo và Ban xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam METALEX 2019.
 • Một Sa Ná đang “hồi sinh” sau lũ dữ

  Một Sa Ná đang “hồi sinh” sau lũ dữ

  Một Sa Ná hoang tàn, đổ nát, đau thương sau khi cơn bão số 3 tràn qua vẫn còn in đậm trong triệu trái tim chúng ta. Đó là sự mất mát quá lớn về con người và của cải ở một bản nghèo côi cút ven sông, cheo leo vách núi. Những tưởng nơi đó chỉ còn là nước mắt và sự tuyệt vọng không gì xoa dịu được. Song với sự chung tay, giúp sức của toàn xã hội, hướng về Sa Ná thân yêu, sự vào cuộc kịp thời, nhanh chóng của chính quyền địa phương, bản làng này đang dần được hồi sinh ở một vùng đất mới.
 • Đẩy mạnh công tác đấu thầu thuốc tập trung

  Đẩy mạnh công tác đấu thầu thuốc tập trung

  Thông báo số 226/TB-VPCP ngày 04/7/2019 của Văn phòng Chính phủ; Bộ Tài chính với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ tổng hợp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và các Bộ chuyên ngành trong công tác điều hành giá, kiểm soát lạm phát, làm tốt công tác tuyên truyền, minh bạch thông tin về giá.
 • Moody’s xem xét hạ mức tín nhiệm quốc gia của Việt Nam: Bộ Tài chính nói gì?

  Moody’s xem xét hạ mức tín nhiệm quốc gia của Việt Nam: Bộ Tài chính nói gì?

  Bộ Tài chính khẳng định việc Moody’s đưa Việt Nam vào diện xem xét để hạ bậc tín nhiệm quốc gia chỉ dựa trên một sự việc riêng lẻ là không phù hợp.
 • Khai mạc diễn đàn giáo dục Việt Nam – Italia lần thứ 2 tại ĐH Văn Lang

  Khai mạc diễn đàn giáo dục Việt Nam – Italia lần thứ 2 tại ĐH Văn Lang

  Trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Uni - Italia Việt Nam tổ chức Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam – Italia vào ngày 7/10/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia tại Tp.HCM.
 • Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Điểm tựa cho cộng đồng DN xứ Thanh phát triển và hội nhập

  Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Điểm tựa cho cộng đồng DN xứ Thanh phát triển và hội nhập

  Từ những ngày đầu thành lập, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa (tiền thân là Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa) đã trở thành cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp (DN) xứ Thanh với chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý nhà nước; tham gia xây dựng cơ chế, chính sách pháp luật, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; giúp các DN hội viên hoạt động chủ động, tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh, quá trình hội nhập với nền kinh tế thế giới.
 • TP.HCM, ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí vì môi trường”

  TP.HCM, ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí vì môi trường”

  Sáng ngày 9/10 Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố quyết định và làm lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí vì môi trường gồm 60 thành viên là các phóng viên báo, đài chuyên trách đề tài môi trường.
1 2 3