• Thủ tướng cắt băng khánh thành cầu, dự lễ tổng kết 10 năm thực hiện xây dựng NTM tại Hải Phòng

  Thủ tướng cắt băng khánh thành cầu, dự lễ tổng kết 10 năm thực hiện xây dựng NTM tại Hải Phòng

  Sáng nay 15/10/2019, tại thành phố Hải Phòng Thủ tướng cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ, cây cầu có kiến trúc độc đáo lấy ý tưởng từ “cánh chim biển”. Đây cũng là cây cầu vòm nhịp lớn nhất Việt Nam.
 • Bộ Công Thương lo ngại hàng hóa Trung Quốc 'mượn' Việt Nam để lẩn tránh xuất xứ

  Bộ Công Thương lo ngại hàng hóa Trung Quốc 'mượn' Việt Nam để lẩn tránh xuất xứ

  Thời gian gần đây, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ Trung Quốc tăng mạnh, dẫn đến lo ngại hiện tượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc mượn Việt Nam để lẩn tránh xuất xứ, rồi tái xuất đi Mỹ để né thuế.
 • Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả Kinh tế tập thể

  Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả Kinh tế tập thể

  Kinh tế tập thể, hợp tác xã dù đã có thành công bước đầu nhưng sự phát triển còn chưa tương xứng tiềm năng. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng, cần có giải pháp đồng bộ để khu vực kinh tế này đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế nói chung, qua đó khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và xã hội về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.
 • Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

  Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

  Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong năm tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường (SHĐ), nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.
 • Quảng Bình: Gặp mặt hơn 150 doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

  Quảng Bình: Gặp mặt hơn 150 doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

  Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Bình có hơn 6.500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, hàng năm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này đã tạo ra gần 40% tổng sản phẩm quốc nội, giải quyết việc làm cho trên 60.000 lao động trong tỉnh.
 • 'METALEX Vietnam 2019' hội tụ hơn 500 thương hiệu ngành cơ khí.

  'METALEX Vietnam 2019' hội tụ hơn 500 thương hiệu ngành cơ khí.

  Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ & Giải pháp gia công kim loại chính thức khai mạc. Triển lãm sẽ diễn từ ngày 10 đến hết ngày 12 tháng 10, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Tăng trưởng cùng các tiến bộ vượt trội”. Sự kiện quy tụ hơn 500 thương hiệu của trên 25 quốc gia và thu hút ít nhất 10.000 khách tham quan.
 • Hôm nay bắt đầu phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  Hôm nay bắt đầu phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  UBTV Quốc hội sẽ xem xét, phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ; quyết định việc sắp xếp, thành lập một số đơn vị hành chính ở địa phương.
 • Không quản lý kinh tế chia sẻ bằng tư duy cũ

  Không quản lý kinh tế chia sẻ bằng tư duy cũ

  Không có một mô hình chung nhất cho quản lý kinh tế chia sẻ trên thế giới, với Việt Nam, các chuyên gia cho rằng cần có sự thay đổi về tư duy, chấp nhận cái mới.
 • Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

  Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

  Vừa qua, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, 74 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương (13/10/1945-13/10/2019).
 • Hải Phòng: Khánh thành Dự án đầu tư nâng cấp đường nghìn tỷ tại Vĩnh Bảo

  Hải Phòng: Khánh thành Dự án đầu tư nâng cấp đường nghìn tỷ tại Vĩnh Bảo

  Sáng 13/10/2019, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khánh thành Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ Cầu Lạng Am đến Cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo. Tuyến đường cặp đôi tuyệt đẹp từ thị trấn về đến khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Trạng Trình chính thức đi vào sử dụng là niềm vui cho bao người dân quê hương.
 • Diễn đàn:

  Diễn đàn:"Phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế"

  Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói chung; các Đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm của Thành phố nói riêng. Năm 2018, Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của doanh nghiệp” và đã đạt được những kết quả quan trọng, thực chất và ý nghĩa.
 • Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

  Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

  Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói chung; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm của Thành phố nói riêng. Năm 2018, Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của doanh nghiệp” và đã đạt được những kết quả quan trọng, thực chất và ý nghĩa.
 • Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019

  Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019

  Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019 chính thức được tổ chức, mở ra cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Hội chợ được diễn ra trong ba ngày, từ 29/11 đến 01/12/2019, tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp. HCM
 • Bộ Công Thương: Thông tin về kết quả phiên họp lần 2 của Hội đồng Hiệp định CPTPP

  Bộ Công Thương: Thông tin về kết quả phiên họp lần 2 của Hội đồng Hiệp định CPTPP

  Các quan chức cấp cao và đoàn đại biểu của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đã tham dự phiên họp lần thứ hai của Hội đồng CPTPP và phiên họp của các cơ quan trực thuộc Hội đồng tổ chức từ ngày 7-9/10 năm 2019 tại Auckland, New Zealand.
 • Thu hút FDI hướng đến chất lượng

  Thu hút FDI hướng đến chất lượng

  Năm 2020, Chính phủ đặt mục tiêu thu hút 35 - 36 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đây cũng là nội dung được các đại biểu quan tâm khi thảo luận về Dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 tại Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Theo TS. Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, tăng thu hút FDI rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là chất lượng FDI.
 • Cách mạng 4.0 và cơ hội nâng cao quyền năng của phụ nữ

  Cách mạng 4.0 và cơ hội nâng cao quyền năng của phụ nữ

  Cách mạng 4.0 với tiến bộ vượt bậc về công nghệ làm thế giới phẳng hơn, nhưng cũng có thể khiến khoảng cách bất bình đẳng về giới trở nên sâu sắc hơn.
 • Những điểm nhấn về thu hút vốn FDI trong 9 tháng 2019

  Những điểm nhấn về thu hút vốn FDI trong 9 tháng 2019

  Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 26,16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2018...
 • 40 nghệ sĩ trượt viên chức vì thiếu văn bằng, chứng chỉ: Bóp nghẹt nghệ thuật?

  40 nghệ sĩ trượt viên chức vì thiếu văn bằng, chứng chỉ: Bóp nghẹt nghệ thuật?

  Câu chuyện 40 nghệ sĩ TPHCM trượt xét viên chức vì thiếu văn bằng, chứng chỉ khiến giới nghệ sĩ một phen ú ớ, ngơ ngác. Một số yêu cầu này đang bóp nghẹt nghệ sĩ vốn luôn đề cao tố chất tài năng, sáng tạo.
 • BHXH Việt Nam: Hưởng ứng Ngày Pháp luật

  BHXH Việt Nam: Hưởng ứng Ngày Pháp luật

  BHXH Việt Nam vừa gửi công văn số 3697/BHXH-PC tới các đơn vị trực thuộc BHXH Việt nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019.
 • Thanh Hóa: Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2019

  Thanh Hóa: Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2019

  Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019, tối ngày 11/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2019.
1 2