EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Ngày 24/9 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA)- Những điều doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo nhằm cung cấp cho DN và các đơn vị liên quan những nội dung cốt lõi, những điều cơ bản về EVFTA; cập nhật tình hình thực thi hiệp định từ cả phía DN và Chính phủ sau 2 tháng có hiệu lực.
 • Đập ngăn mặn sông Cái, Nha Trang- Công trình chào mừng Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa

  Đập ngăn mặn sông Cái, Nha Trang- Công trình chào mừng Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa

  Ngày 25/9/2020, Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công Đập ngăn mặn trên sông Cái, Nha Trang. Đến dự có các ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các ông bà lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh Khánh Hòa và TP.Nha Trang.
 • Vốn ngoại vào dệt may: Nguy hay cơ?!

  Vốn ngoại vào dệt may: Nguy hay cơ?!

  Hiệp hội Dệt may Việt Nam đánh giá, vốn ngoại vào dệt may chỉ chững lại tạm thời trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư vào Việt Nam trong ngành này là có và sẽ tiếp diễn, nhưng chưa phải trong thời điểm hiện tại.
 • Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn sau Covid19

  Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn sau Covid19

  Đồng hành cùng các doanh nghiệp và địa phương, ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng các bên liên quan đã tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch - Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Chương trình có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, hiệp hội, đại diện hàng không, doanh nghiệp lữ hành, một số tập đoàn lớn, cùng các cơ quan báo chí.
 • Tăng cường phối hợp tổ chức triển khai thực hiện chế độ BHYT trên địa bàn Thủ đô

  Tăng cường phối hợp tổ chức triển khai thực hiện chế độ BHYT trên địa bàn Thủ đô

  Ngày 24/9, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp về thực hiện chính sách, pháp luật BHYT giữa BHXH TP. Hà Nội và Sở Y tế TP. Hà Nội. Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đại diện hai đơn vị ký kết.
 • Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ mới là người thế hệ 7X

  Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ mới là người thế hệ 7X

  Ngày 24 - 25/09, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV đã tiến hành bầu ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới (2020- 2025).
 • Chủ tịch Kim Nam Group Nguyễn Kim Hùng đón tiếp và làm việc với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số

  Chủ tịch Kim Nam Group Nguyễn Kim Hùng đón tiếp và làm việc với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số

  Ngày 24/09/2020, tại Hà Nội, ông Nguyễn Kim Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam, Phó Viện trưởng Viện khoa học quản trị nhỏ và vừa Việt Nam đã có buổi tiếp đón và làm việc với Cục thương mại điện tử và kinh tế số Bộ công thương do ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng cục thương mại điện tử và kinh tế số làm trưởng đoàn.
 • Nghệ An: Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc

  Nghệ An: Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc

  Ngày 24/9, tại Trung tâm khôi phục và phát triển cam Xã Đoài (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc. Đây là sự kiện nhằm mục đích đưa khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra nông sản an toàn, góp phần nâng cao đời sống nông dân, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp…
 • EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

  EVFTA là con đường để doanh nghiệp Việt Nam thoát ra khỏi bế tắc khi dịch Covid-19 được kiểm soát

  Ngày 24/9 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA)- Những điều doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo nhằm cung cấp cho DN và các đơn vị liên quan những nội dung cốt lõi, những điều cơ bản về EVFTA; cập nhật tình hình thực thi hiệp định từ cả phía DN và Chính phủ sau 2 tháng có hiệu lực.
 • Công nghiệp phụ trợ ô tô: Vẫn thiếu sự vào cuộc của các DN 'đầu tàu'

  Công nghiệp phụ trợ ô tô: Vẫn thiếu sự vào cuộc của các DN 'đầu tàu'

  Các giải pháp phát triển công nghiệp phụ trợ ngành ô tô ở Việt Nam sẽ tiếp tục được khuyến khích thời gian tới. Nhưng, thay vì phát triển theo chiều rộng thì cần chuyển sang chiều sâu, chuyển từ gia công, lắp ráp sang tăng giá trị nội địa hoá, tham gia sâu chuỗi giá trị toàn cầu, thích ứng xu hướng công nghiệp 4.0.
 • Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch COVID-19

  Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo vùng tâm dịch COVID-19

  Vừa qua, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 70 laptop cho sinh viên khó khăn, học khá giỏi tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
 • Dựng lại chốt chặn với vốn ngoại

  Dựng lại chốt chặn với vốn ngoại

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang soạn thảo Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư 2020, trong đó có danh mục ngành nghề chưa được tiếp cận thị trường và ngành nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với NĐT nước ngoài. Nếu siết quá chặt danh mục này, có thể ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của môi trường đầu tư trong nước, nhưng nếu mở rộng ra thì sẽ là bỏ lỏng chốt chặn quan trọng để chọn lọc dòng vốn ngoại chất lượng cao.
 • Phiên trù bị Đại hội đại biểu đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

  Phiên trù bị Đại hội đại biểu đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

  Sáng ngày 23/09, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (diễn ra chính thức từ ngày 24 đến 25/9/2020) đã tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường Thành uỷ. Tham dự và chủ trì có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. Cần Thơ Trần Quốc Trung và 347 đại biểu đại diện cho hơn 52.000 đảng viên của Đảng bộ về dự Đại hội.
 • Hàng chục ngàn việc làm ngành dệt may đang chờ người lao động

  Hàng chục ngàn việc làm ngành dệt may đang chờ người lao động

  Bất chấp dịch bệnh Covid-19, nhiều nhà máy may mặc của các doanh nghiệp FDI vẫn được khởi công trong quý 2 và 3 năm nay. Với số vốn lên tới hàng trăm triệu đô la, các nhà máy này đang dành sẵn cả chục ngàn việc làm cho người lao động.
 • Từ chính sách của Fed nhìn lại “mục tiêu kép” của Việt Nam

  Từ chính sách của Fed nhìn lại “mục tiêu kép” của Việt Nam

  Có một yếu tố luôn hiện hữu trong các chính sách của Fed: lạm phát. Xu hướng can thiệp sâu để kiềm chế lạm phát càng xuất hiện rõ hơn khi bộ sậu của Fed được bổ nhiệm dưới thời Tổng thống Donald Trump, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, theo trường phái New Keynesian.
 • Hết cảnh trái cây Việt 'ngóng' thị trường Trung Quốc?

  Hết cảnh trái cây Việt 'ngóng' thị trường Trung Quốc?

  Việc nhiều loại trái cây Việt có thể "đặt chân" và tạo được sức hấp dẫn tại các thị trường khó tính đang mở ra một tương lai mới cho ngành hàng này, với kỳ vọng sớm thoát khỏi sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
 • Hệ lụy khi ngân hàng ồ ạt bán chéo bảo hiểm

  Hệ lụy khi ngân hàng ồ ạt bán chéo bảo hiểm

  Các chuyên gia cho rằng việc ngân hàng bán bảo hiểm nhưng “ngó lơ” nhu cầu thực sự của khách sẽ để lại nhiều hệ lụy cho thị trường.
 • Bao giờ Việt Nam tự chủ công nghệ sản xuất năng lượng?

  Bao giờ Việt Nam tự chủ công nghệ sản xuất năng lượng?

  Ngành năng lượng của Việt Nam vẫn đang phụ thuộc vào công nghệ của nước ngoài, phần lớn là nhập từ Trung Quốc. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới giá thành sản xuất điện, mà còn liên quan tới an ninh năng lượng.
 • Bức tranh xuất khẩu của Sóc Trăng: Tăng trưởng đột phá!

  Bức tranh xuất khẩu của Sóc Trăng: Tăng trưởng đột phá!

  Đại dịch Covid-19 đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Khó khăn là vậy, nhưng đáng mừng là hoạt động xuất khẩu của Sóc Trăng vẫn tạo được đà tăng trưởng đột phá. Hàng trăm ngàn tấn thủy sản, nông sản, hàng may mặc... vẫn liên tục được vận chuyển đến các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Trung Đông và các nước trong khối ASEAN từ đầu năm đến nay và cả trong những tháng tới.
 • Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Nhiều học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lam Sơn

  Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Nhiều học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lam Sơn

  Là địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Triệu Sơn đang là huyện có tốc độ phát triển nhanh của tỉnh Thanh Hóa. Cùng với những thành quả to lớn về kinh tế - xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Sơn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt những năm học gần đây, huyện Triệu Sơn luôn có học sinh đỗ thủ khoa vào trường chuyên Lam Sơn.
 • Bài 2: Bài toán nào cho số lượng tổ chức Đảng, đảng viên trong các KCN chưa tương xứng?

  Bài 2: Bài toán nào cho số lượng tổ chức Đảng, đảng viên trong các KCN chưa tương xứng?

  Tại các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN-CX), nơi có nhiều doanh nghiệp nước ngoài hoạt động, công tác xây dựng và phát triển TCCS Đảng còn gặp khó khăn hơn nhiều so với khu vực khác. Bà Nguyễn Thị Mộng Hoa- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đảng ủy các KCN- CX Hà Nội đã có những chia sẻ với Doanh nghiệp & Hội nhập về thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và phát triển TCCS Đảng trong các KCN trên địa bàn Hà Nội.
1 2