• Thaco - Chu Lai là một điển hình của sự hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

  Thaco - Chu Lai là một điển hình của sự hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

  Ngày 16/12, tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai và kỷ niệm 15 năm Thaco - Chu Lai.
 • TP.HCM: Thẻ đi xe buýt kiểu 4.0 lần đầu lộ diện

  TP.HCM: Thẻ đi xe buýt kiểu 4.0 lần đầu lộ diện

  Sau nhiều lần lỡ hẹn, dự án vé xe buýt điện tử thông minh của TP.HCM sắp được triển khai thí điểm. Theo đó, thông qua thẻ xe buýt điện tử thông minh, việc thanh toán sẽ tiến tới không dùng tiền mặt, thậm chí không cần xuất trình thẻ học sinh – sinh viên.
 • Làn sóng đầu tư vào Hà Nội tăng mạnh

  Làn sóng đầu tư vào Hà Nội tăng mạnh

  Quá trình đô thị hóa tại Hà Nội đang diễn ra nhanh chóng. Những lĩnh vực như bất động sản và các ngành kinh doanh liên quan cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, thành phố thông minh, các khu đô thị vệ tinh, bãi đỗ xe ngầm… có thể sẽ thu hút sự chú ý lớn từ nhà đầu tư (NĐT) trong và nước ngoài ngay trong năm tới.
 • Đổi thay ở Cư Elang

  Đổi thay ở Cư Elang

  Từ một vùng đất cằn cỗi, nghèo nàn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn của cán bộ và nhân dân trên địa bàn, những năm gần đây, kinh tế - xã hội của xã Cư ELang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã có những chuyển biến tích cực. Diện mạo nông thôn và đời sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay đổi.
 • Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 10-14/12

  Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 10-14/12

  Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018; đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2019; bảo đảm hoàn thành vượt kế hoạch thu NSNN năm 2018, tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2019; đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển KTXH và đời sống nhân dân; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Phước; Điều chỉnh kế hoạch vốn chương trình kiên cố hóa trường lớp học; Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; bổ sung 5 tuyến Quốc lộ vào Quy hoạch phát triển giao thông; ... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 10-14/12/2018.
 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội viếng đồng chí Nguyễn Văn Trân

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội viếng đồng chí Nguyễn Văn Trân

  Sáng 14/12, tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Nguyễn Văn Trân - nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội với nghi thức lễ tang cấp Nhà nước.
 • Hà Nội chủ động nguồn cung nông sản Tết

  Hà Nội chủ động nguồn cung nông sản Tết

  Dự báo nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh vào dịp cuối năm đến Tết Kỷ Hợi 2019, ngành nông nghiệp Hà Nội đã chủ động kết nối nông dân, hợp tác xã (HTX) với DN nhằm bảo đảm đủ hàng nông sản cung ứng cho thị trường.
 • Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam năm 2018 tại miền Nam

  Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam năm 2018 tại miền Nam

  Nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và thu hút cộng đồng, xã hội quan tâm và có trách nhiệm hơn trong việc tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam), vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức “Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam” năm 2018 tại miền Nam.
 • Cần Thơ: Thực hiện tốt chính sách chăm lo cho người cao tuổi

  Cần Thơ: Thực hiện tốt chính sách chăm lo cho người cao tuổi

  Bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi (NCT) là một trong những chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước đã được quy định trong Luật NCT. Những năm qua, các cấp, ngành, đơn vị chức năng TP. Cần Thơ luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe NCT.
 • “Bí quyết” ở Ô Môn

  “Bí quyết” ở Ô Môn

  Tích cực liên kết với doanh nghiệp; dạy nghề theo nhu cầu thực tế là cách làm đã và đang giúp công tác giải quyết việc làm tại quận Ô Môn (TP. Cần Thơ) đơm hoa, kết trái.
 • Hoa đào nở rộ tưng bừng trước tết Nguyên Đán

  Hoa đào nở rộ tưng bừng trước tết Nguyên Đán

  Dù còn đúng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng hàng chục cành đào bất ngờ bung nụ sớm và được một số tiểu thương bán tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ - Hà Nội) khiến nhiều người tò mò.
 • Không có “vùng cấm” trong hoạt động kiểm tra hàng hoá tết

  Không có “vùng cấm” trong hoạt động kiểm tra hàng hoá tết

  Đợt cao điểm của Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tập trung, kiểm soát đặc biệt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
 • Hà Nội: Hội thảo cải thiện chất lượng sống qua nghiên cứu khoa học và giáo dục

  Hà Nội: Hội thảo cải thiện chất lượng sống qua nghiên cứu khoa học và giáo dục

  Sáng nay (13/12), Trường ĐH Sydney tổ chức Hội nghị Hợp tác Nghiên cứu Việt - Úc năm 2018 trong đó có Hội thảo cải thiện chất lượng sống qua nghiên cứu khoa học và giáo dục với sự đóng góp của Trường Đại học Sydney và các trường đại học, viện nghiên cứu và các đối tác tại Việt Nam.
 • Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

  Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

  Mới đây, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo điều hành về: Xây dựng Nghị quyết thực hiện kế hoạch phát triển KTXH 2019; phân công chủ trì soạn thảo 37 văn bản quy định chi tiết thi hành các luật; hoàn thiện Nghị quyết về sử dụng tài sản công thanh toán cho Nhà đầu tư dự án BT; danh sách BCĐ liên ngành hội nhập quốc tế về VH, XH, KH, CN và GDĐT.
 • Chung tay bảo vệ trẻ em Việt Nam

  Chung tay bảo vệ trẻ em Việt Nam

  Ngày 12/12 tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác thực hiện chiến dịch “Nâng cao ý thức tự bảo vệ trẻ em từ 6 - 10 tuổi trên địa bàn toàn quốc giai đoạn 2018 - 2020”.
 • Mua thực phẩm tươi sống qua kênh bán hàng online đang “nóng”

  Mua thực phẩm tươi sống qua kênh bán hàng online đang “nóng”

  "Điều này chứng tỏ việc mua hàng trực tuyến với dịch vụ giao hàng và thực phẩm trong những năm gần đây đang có những bước chuyển đáng kể", Nielsen Việt Nam nhận định.
 • Thủ tướng kỳ vọng động lực phát triển từ hành lang kinh tế mới

  Thủ tướng kỳ vọng động lực phát triển từ hành lang kinh tế mới

  Chứng kiến dòng vốn đầu tư 94.000 tỷ đồng vào Hòa Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tuyến cao tốc Láng-Hòa Lạc-Hòa Bình được ví như 'hành lang kinh tế Đông-Tây' nối Hà Nội-Hòa Bình sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới, sức bật mới.
 • Cảnh giác với chiêu cho vay tiền không cần thế chấp

  Cảnh giác với chiêu cho vay tiền không cần thế chấp

  Tại Phú Yên, tình trạng cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đang diễn biến khá phức tạp, kéo theo tình trạng siết nợ, đòi nợ thuê làm phát sinh nhiều loại tội phạm như trộm cắp, cướp giật tài sản.
 • Phó Thủ tướng đốc thúc tiến độ triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam

  Phó Thủ tướng đốc thúc tiến độ triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam

  Ngày 11/12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị đầu tư tuyến cao tốc Bắc - Nam.
 • Hội nghị đối thoại về các vướng mắc Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư

  Hội nghị đối thoại về các vướng mắc Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư

  Nhằm rà soát, tổng hợp và trao đổi các vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn thi hành Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2014 (sửa đổi năm 2016), ngày 11/12/2018, tại Hà Nội, Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ tư pháp tổ chức “Hội nghị đối thoại về các vướng mắc Luật Doanh nghiệp và Luật đầu tư”.
1 2