Thứ ba 28/07/2026 03:51
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Startup Việt vẫn “chạy” sang Singapore khởi nghiệp, do đâu?

12/10/2020 00:00
Hiện tượng startup Việt chuyển dịch sang Singapore khởi nghiệp đã được Chính phủ nhận diện, nhưng chưa có hành động quyết liệt cho vấn đề này.

ảnh minh họa

Thành lập nhanh, ưu đãi nhiều

Từ năm 2016, đã xuất hiện làn sóng “khai sinh” doanh nghiệp tại Singapore để được hưởng các ưu đãi và hiện thực hóa chiến lược mở rộng ra thế giới.

Đại diện Tập đoàn Internet Novaon - một trong những doanh nghiệp đi theo làn sóng này, chia sẻ: “Ở Singapore, doanh nghiệp nước ngoài thành lập startup chỉ mất 2 ngày, với vốn tối thiểu chỉ là… 1 USD”.

Theo luật sư Phạm Bạch Dương (Công ty Luật Duane Morris Việt Nam), cho biết thêm, Singapore có rất nhiều ưu đãi cho startup, ngay cả khi startup chưa có giấy phép vẫn có thể chuyển 5% tổng số tiền đầu tư hoặc 300.000 USD để chuẩn bị trước khi đầu tư ra nước ngoài.

Còn theo ông David Nguyễn Vũ, Giám đốc Phòng Thương mại Việt Nam tại Singapore (VietCham Singapore) cho biết, Singapore dành nhiều ưu đãi cho startup, như miễn giảm thuế trong 3 năm đầu, trong đó, miễn thuế với 100.000 đô-la Singapore doanh thu đầu tiên...

Chính phủ mới nhận diện bước đầu

Đã 2 năm trôi qua, làn sóng này vẫn tiếp tục nhưng dường như Chính phủ Việt Nam vẫn chưa có động thái gì mạnh mẽ, quyết liệt, cụ thể.

Ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch HĐQT CTCP Giấy Sài Gòn, nêu hiện tượng nhiều startup của Việt Nam phải chạy sang tận Singapore khởi nghiệp rồi quay lại Việt Nam, đây có phải là sự mất niềm tin hay không? Ngoài ra, gần đây có những phản biện của một số lãnh đạo chủ yếu là bao biện khiến niềm tin bị lung lay. Vậy Chính phủ có biết điều này không?

Chia sẻ về vấn đề này, TS. Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng doanh nghiệp Việt sang tận Singapore để startup Chính phủ đã có thông tin, hiện chưa có phân tích cụ thể do mới chỉ nhận diện được bước đầu.

Nguyên nhân là hoạt động của các startup hầu hết là những sản phẩm sáng tạo, sản phẩm mới, khác với sản phẩm hiện tại. Do đó, khi doanh nghiệp startup đăng ký với cơ quan có thẩm quyền thì sản phẩm hay mô hình kinh doanh này lại chưa được đề cập trong luật, dẫn đến việc các doanh nghiệp Việt phải đăng kí startup ở nước ngoài.

Còn lý do nữa khiến doanh nghiệp Việt phải startup tại nước ngoài, đó là thủ tục hành chính rườm rà. Do vậy, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết tâm giảm 50% thủ tục hành chính. Kết quả là năm 2017 số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 15,2%, cao nhất từ trước tới nay, đạt 126.859 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký 1.295 nghìn tỷ đồng.

Chia sẻ thêm, ông Ngoạn nói thẳng: “Dù vấn đề đã được nhận diện, đó là phải giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp, nhưng khi tổ chức triển khai thực hiện lại dở. Ngay khâu xây dựng thể chế, ban hành chính sách ở mọi cấp, ở khâu nào tôi cũng thấy tương đối, không đi đến cùng, tận ngóc ngách của vấn đề. Chính phủ vẫn đang nỗ lực rất nhiều để đổi mới, kéo các startup về Việt Nam, là nơi "đất lành chim đậu".

Hiện đang có dịch vụ xuyên biên giới, Tổ tư vấn đã có đề nghị chính thức giao cho một số bộ ngành nghiên cứu ban hành văn bản pháp lý về vấn để này, tạo môi trường thử nghiệm trước khi chính thức đưa vào hoạt động đại trà. Kinh nghiệm Trung Quốc cũng đã làm vậy.

Hoàng Anh

Tin bài khác
Điểm mới từ Hội nghị Trung ương 3: Chính sách phải đi cùng năng lực thực thi

Điểm mới từ Hội nghị Trung ương 3: Chính sách phải đi cùng năng lực thực thi

Không chỉ ban hành các quyết sách lớn, tại Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV, Ban Chấp hành Trung ương còn đặt ra yêu cầu mới trong tổ chức thực hiện. Tinh thần xuyên suốt là mọi chủ trương phải được triển khai bằng cơ chế rõ ràng, trách nhiệm cụ thể và được đánh giá bằng kết quả thực tế, qua đó nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia và tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết dự án khu đô thị lấn biển Đà Nẵng được quy hoạch với quy mô khoảng 1.500 ha, tổng vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng, hướng tới hình thành một đô thị biển hiện đại tầm cỡ quốc tế, tạo không gian phát triển mới cho thành phố. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra đề nghị đánh giá toàn diện tác động của các cơ chế đặc thù, đặc biệt là những chính sách liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài và quốc phòng, an ninh.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Dự án được định hướng phát triển trở thành khu đô thị biển hiện đại, tầm cỡ quốc tế, với diện tích khoảng 1.500 ha, quy mô vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh sẽ có Khu Thương mại tự do hơn 4.100 ha kết nối siêu cảng Cái Mép Hạ

TP. Hồ Chí Minh sẽ có Khu Thương mại tự do hơn 4.100 ha kết nối siêu cảng Cái Mép Hạ

Với quy mô hơn 4.174 ha, Khu Thương mại tự do TP. Hồ Chí Minh được quy hoạch gắn với cụm cảng Cái Mép Hạ và hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược. Mô hình này được kỳ vọng mở rộng không gian phát triển logistics, công nghiệp và dịch vụ, đồng thời tăng sức hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng vốn đầu tư hạ tầng giao thông đang có sự dịch chuyển rõ nét, tập trung vào các dự án trọng điểm, ưu tiên hiệu quả và tính lan tỏa, trong bối cảnh áp lực vốn, lãi suất và yêu cầu minh bạch ngày càng gia tăng.
Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Để xuất đầu tư dự án cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng quy mô gần 29.300 tỷ đồng đang được hoàn thiện hồ sơ, kỳ vọng mở trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đông Bắc.
Bài 8: Đổi tên luật hay đổi tư duy phát triển doanh nghiệp?

Bài 8: Đổi tên luật hay đổi tư duy phát triển doanh nghiệp?

Đổi tên Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành Luật Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa không đơn thuần là sửa vài chữ trong một văn bản pháp luật. Điều quan trọng hơn là thay đổi tư duy làm chính sách, từ "hỗ trợ" sang "tạo cơ hội" để doanh nghiệp tự lớn lên bằng năng lực của mình.
Thị trường carbon mở ra không gian cạnh tranh và hợp tác kinh tế toàn cầu mới

Thị trường carbon mở ra không gian cạnh tranh và hợp tác kinh tế toàn cầu mới

Thị trường carbon đang chuyển từ công cụ chính sách sang không gian cạnh tranh toàn cầu, buộc Việt Nam chủ động tham gia để tận dụng cơ hội tăng trưởng xanh và đáp ứng cam kết giảm phát thải.
Thu gần 30 tỷ đồng sau tuần đầu thu phí 5 tuyến cao tốc

Thu gần 30 tỷ đồng sau tuần đầu thu phí 5 tuyến cao tốc

Sau một tuần triển khai thu phí điện tử không dừng, 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam ghi nhận lưu lượng lớn, doanh thu gần 30 tỷ đồng, mở ra bước chuyển quan trọng trong vận hành hạ tầng.
Lâm Đồng: Khảo sát doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết 57-NQ/TW

Lâm Đồng: Khảo sát doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết 57-NQ/TW

Chiều 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác khảo sát, làm việc với một số doanh nghiệp tại khu vực Tây Lâm Đồng nhằm nắm bắt tình hình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao Chỉ số BPI trên địa bàn tỉnh.
Đà Nẵng - Quảng Ngãi liên kết hình thành cực tăng trưởng mới của miền Trung

Đà Nẵng - Quảng Ngãi liên kết hình thành cực tăng trưởng mới của miền Trung

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi thống nhất xây dựng Đề án phát triển liên kết không gian Chu Lai - Dung Quất - Nam Giang - Hành lang kinh tế Đông - Tây 2, hướng tới hình thành cực tăng trưởng mới về công nghiệp, logistics, thương mại tự do, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo của miền Trung.
Đề xuất đầu tư PPP cao tốc Pleiku - Lệ Thanh hơn 17.000 tỷ đồng

Đề xuất đầu tư PPP cao tốc Pleiku - Lệ Thanh hơn 17.000 tỷ đồng

Gia Lai đề xuất đầu tư cao tốc Pleiku - Lệ Thanh theo hình thức PPP, tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế và kết nối chiến lược vùng Tây Nguyên.
Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch điều chỉnh đặt mục tiêu đến năm 2050 phát triển hơn 10.000km cao tốc, mở rộng kết nối vùng, tạo nền tảng hạ tầng then chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dài hạn.
Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Trước yêu cầu tăng trưởng cao, các chuyên gia nhấn mạnh cần phát triển thị trường vốn đồng bộ, minh bạch nhằm giảm áp lực cho ngân hàng và mở rộng nguồn lực dài hạn cho nền kinh tế.
Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng định hướng phát triển hợp tác xã xây dựng, vận tải theo mô hình đa ngành, đẩy mạnh công nghệ, liên kết thị trường và nâng cao năng lực quản trị trong giai đoạn 2026-2030.