Sony lại cắt giảm lượng lớn nhân viên ở bộ phận smartphone

Doanh nghiệp | 09:23:00 01/05/2019

Sony được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm 50% lượng nhân viên hoạt động trong lĩnh vực smartphone, do doanh số cực thấp của công ty gần đây.

Theo SlashGear, Sony gần đây đưa mảng di động vào doanh nghiệp Electronics, bao gồm cả TV và máy ảnh. Các nhà phân tích cho rằng đây là cách của Sony nhằm che giấu trạng thái thực sự của bộ phận di động, nhưng điều này cũng không đủ để giấu được kế hoạch cắt giảm lực lượng nhân viên sắp tới.

Việc cắt giảm đến 50% lực lượng nhân viên smartphone bắt nguồn từ doanh số smartphone kém cỏi trong thời gian qua. Trong báo cáo thu nhập gần đây, Sony tiết lộ doanh số cho năm tài chính 2018 chỉ là 6,5 triệu chiếc, thấp hơn khoảng một nửa so với doanh số 13,5 triệu chiếc công ty đạt được trong năm trước đó.

Xperia Blog tính toán rằng Sony có thể chỉ bán được khoảng 1,1 triệu chiếc smartphone trong 3 tháng đầu năm nay, mức thấp nhất từ trước đến nay và là một trong những thương hiệu hoạt động kém nhất trên thị trường.

Sony vẫn chưa từ bỏ và đang thực hiện các bước để thay đổi, nhưng điều đó không ngăn thực tế là công ty cần cắt giảm chi phí hoạt động, mà cụ thể là cắt giảm 50% nhân sự. Theo ước tính của Nikkei, lượng nhân viên trong lĩnh vực smartphone của Sony hiện tại là 2.000 người.

Cắt giảm nhân sự là bước đi tiếp theo sau một loạt hoạt động khác nhau mà Sony áp dụng trong những tháng qua. Hãng đã đóng cửa cửa hàng ở Trung Đông, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Công ty cũng có thể sớm hạn chế hoạt động tại Đông Nam Á để tập trung vào châu Âu và Đông Á. Nhưng nếu sự sụt giảm doanh số vẫn tiếp tục, hoạt động kinh doanh smartphone của Sony sẽ chính thức khép lại.

Thành Luân

Từ khóa: Sony

Theo: thanhnien.vn