Thứ sáu 08/05/2026 15:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Solskjaer đã tìm ra cặp 'trung vệ thép' cho Quỷ đỏ

12/10/2020 00:00
HLV Ole Gunnar Solskjaer đã tìm ra một cặp trung vệ ăn ý khi ông tái thiết MU. Harry Maguire và Victor Lindelof ngày càng chơi tốt hơn khi sát cánh cùng nhau ở hàng thủ của MU.

Trong 29 trận đấu của MU ở mùa giải này, bộ đôi cầu thủ đá cặp với nhau được Solskjaer sử dụng thường xuyên nhất là Harry Maguire và Victor Lindelof. Harry Maguire đã ra sân ở mọi trận đấu cho MU mùa này. Trong đó, có 26 trận anh đá cặp cùng với Victor Lindelof ở hàng thủ. Lần đầu tiên sau nhiều năm, MU mới có một cặp trung vệ ổn định và chất lượng như hiện tại. Chưa kể Eric Bailly, cầu thủ gần đây đã lấy lại phong độ, cũng đang chiến đấu để giành suất đá chính.

Harry Maguire đã đền đáp được kỳ vọng của HLV Solskjaer khi MU bỏ ra 80 triệu bảng để mua trung vệ này vào Hè năm ngoái từ CLB Leicester. Tuyển thủ người Anh đã trở thành đội trưởng của MU vào tháng Giêng năm nay. Anh đã góp phần giúp MU có 9 trận sạch lưới trong 11 trận gần nhất trước khi mùa giải bị hoãn vì dịch COVID-19.

MU, Man United, chuyển nhượng MU, tin tức MU, Niguez, Dembele, Sancho, Gomes, bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nayHarry Maguire và Victor Lindelof đang chơi rất ăn ý với nhau

Những đội bóng thành công đều có cặp trung vệ ăn ý với nhau. Tại MU, Maguire và Lindelof dần dần tạo ra sự ăn ý với nhau ở trung tầm hàng thủ, đặc biệt là trong năm 2020 này. “Bây giờ chúng tôi có mùa giải tốt đẹp ki đá bên cạnh nhau. Bận cần có thời gian để hình thành sự ăn ý với cầu thủ khác. Tôi đã hiểu về thói quen thi đấu của Lindelof và cậu ấy cũng đã hiểu lối chơi của tôi. Tôi nghĩ giờ đây hai chúng tôi đã thi đấu tốt hơn”, Maguire chia sẻ.

“Chúng tôi đã giữ sạch lưới nhiều hơn so với giai đoạn đầu mùa giải. Giờ đây, MU không còn là đội bóng để cho đối thủ có nhiều cơ hội ghi bàn nữa”, Maguire nói tiếp.

“Chúng tôi đã tạo ra sự phối hợp chặt chẽ ở hàng thủ và tôi nghĩ rằng cả hai sẽ tiếp tục thi đấu tốt hơn trong tương lai, giống như những trận đấu gần đây”, trung vệ 27 tuổi khẳng định.

Solskjaer có thể hài lòng rằng ông đã hoàn tất việc xây dựng cặp trung vệ trong quá trình tái thiết đội bóng. MU tìm ra cặp trung vệ ăn ý và thậm chí, họ còn những sự lựa chọn khác như Axel Tuanzebe, Eric Bailly, Phil Jones và thậm chí cả Luke Shaw nếu như “Quỷ đỏ” chuyển sang đá 3 trung vệ.

Kể từ sau thời của Nemanja Vidic và Rio Ferdinand, MU đã không có cặp trung vệ chất lượng nào. Ở mùa bóng 2007-08, hai cầu thủ nói trên đã sát cánh cùng nhau trong hơn 80% số trận của MU tại Premier League. Cuối mùa giải đó, MU đoạt chức vô địch Premier League và Champions League. Ferdinand đá chính 35 trận còn Vidic ra sân 32 lần.

Mùa giải 2015-16, MU có bộ đôi Chris Smalling và Daley Blind ở hàng thủ. Trong đó, Smalling ra sân 35 lần còn Daley Blind là 31 trận. Mặc dù vậy, đây không phải là cặp trung vệ chắc chắn như Vidic và Ferdinand.

Một năm sau đó, MU có cặp trung vệ là Eric Bailly và Phil Jones. Trong đó, Bailly ra sân 24 trận còn Phil Jones là 18 trận. Mùa giải trước, Smalling thi đấu 24 trận còn Lindelof đá chính 29 trận.

Vidic và Ferdinand không những là cặp trung vệ xuất sắc mà còn duy trì được phong độ trong thời gian dài. Đây là vấn đề mà Solskjaer đang hy vọng Maguire và Lindelof có thể làm được. Những HLV sau thời Sir Alex đã không thành công trong việc tạo ra cặp trung vệ bền bỉ cho đội bóng, nhưng Solskjaer dường như đã tìm ra được đáp án.

Maguire là nhân tố quan trọng mà MU mang về vào Hè năm ngoái. Cầu thủ 27 tuổi này có khả năng chỉ huy hàng thủ và đã hình thành sự ăn ý với Lindelof. Lindelof lúc này 22 tuổi và có thể sát cánh với Maguire trong nhiều mùa bóng nữa. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để nhận định rằng hai cầu thủ này có thể thi đấu tốt như Vidic và Ferdinand.

MU, Man United, chuyển nhượng MU, tin tức MU, Niguez, Dembele, Sancho, Gomes, bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nayVidic và Ferdinand không những là cặp trung vệ xuất sắc mà còn duy trì được phong độ trong thời gian dài

Những trung vệ còn lại của MU như Eric Bailly (25 tuổi), Axel Tuanzebe cũng 22 tuổi. MU rõ ràng đang có một dàn trung vệ có thể thi đấu trong thời gian dài.

Lindelof chia sẻ trên Inside United rằng Maguire đã mang tới sự ổn định cho MU và bổ khuyết cho hạn chế của mình. “Harry là một trung vệ tuyệt vời. Anh ấy đọc trận đấu rất tốt và rất giỏi trong khâu chuyền bóng. Tôi nghĩ hai chúng tôi đã bổ khuyết cho nhau. Maguire rất mạnh mẽ trong các pha không chiến. Cách mà Maguire thi đấu ở mùa giải này cho thấy anh ấy là cầu thủ xuất sắc như thế nào. Maguire sẽ ngày càng chơi tốt hơn”, Lindelof phát biểu.

Theo thống kê, Maguire đã tạo ra 14 cơ hội ở Premier League mùa này. Không có trung vệ nào khác tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn cầu thủ của MU. Với chiều cao 1m94, Maguire còn là mối đe doạ với hàng thủ đối phương khi anh lên tham gia tấn công, đặc biệt ở những tình huống phạt góc.

Việc Maguire và Linfelof chơi ngày càng ăn ý với nhau là rất quan trọng với MU. Đó là nền tàng để Solskjaer xây dựng nên một đội hình cạnh tranh danh hiệu.

Sơn Tùng

Tin bài khác
Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Ngày 07/5, theo số liệu báo cáo tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bức tranh kinh tế ngành du lịch Lâm Đồng trong bốn tháng đầu năm 2026 đã ghi nhận những kết quả vượt kỳ vọng.
Thời tiết hôm nay 8/5: Bắc Bộ thời tiết dịu mát

Thời tiết hôm nay 8/5: Bắc Bộ thời tiết dịu mát

Thời tiết hôm nay 8/5, Hà Nội 2 ngày tới có mưa; Bắc Trung Bộ có mưa dông, Nam Trung Bộ trưa trời nắng, có nơi nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Xử phạt người có hành vi lái ô tô vượt rào chắn đường ngang qua đường sắt ở Đắk Lắk

Xử phạt người có hành vi lái ô tô vượt rào chắn đường ngang qua đường sắt ở Đắk Lắk

Ngày 7/5, phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử lý một tài xế xe đầu kéo điều khiển xe vượt rào chắn đường sắt khi cần chắn đang hạ, gây hư hỏng thiết bị cảnh báo tại một tại khu vực đường sắt ở Đắk Lắk.
Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Bộ Xây dựng vừa ban hành quy định mới yêu cầu mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm siết chặt quản lý, hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và nâng cao tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
TP Hồ Chí Minh: Siết chặt chất lượng nhân sự môi giới bất động sản quy mô lớn

TP Hồ Chí Minh: Siết chặt chất lượng nhân sự môi giới bất động sản quy mô lớn

Ngày 07/05/2026, kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026 đã chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ thi được tổ chức trên hệ thống máy tính với quy mô tiếp nhận lên đến hơn 1.500 thí sinh mỗi ngày, nhằm mục tiêu chuẩn hóa và minh bạch hóa năng lực của lực lượng môi giới trên thị trường.
Lan tỏa lối sống khỏe chủ động từ dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt”

Lan tỏa lối sống khỏe chủ động từ dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt”

Sáng nay 7/5, tại Hải Phòng, hội nghị về sức khỏe chủ động do Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung chia sẻ đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân và những người quan tâm tới xu hướng sống khỏe từ thực phẩm tự nhiên. Chương trình tập trung vào các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động và giới thiệu dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt” cùng dòng nước uống lên men DOZA Kombucha.
Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu rà soát pháp lý các dự án lớn, đồng thời nghiên cứu cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư chiến lược.
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 727.000 lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất cần chỗ ở

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 727.000 lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất cần chỗ ở

Nhu cầu nhà ở của công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh đang gia tăng mạnh trong khi nguồn cung nhà lưu trú vẫn rất hạn chế. Thành phố hiện có hơn 727.000 lao động có nhu cầu về chỗ ở, tạo áp lực lớn lên mục tiêu phát triển nhà ở xã hội và hạ tầng an sinh phục vụ lực lượng lao động.
Đề xuất bổ sung nhóm dưới 75 tuổi vào diện tăng lương hưu 8%

Đề xuất bổ sung nhóm dưới 75 tuổi vào diện tăng lương hưu 8%

Dự thảo mới đề xuất tăng đồng loạt 8% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2026 và bổ sung nhóm hưởng trợ cấp hằng tháng theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 vào diện điều chỉnh.
Hà Nội áp dụng AI “phạt nguội” xe chở vật liệu công trình gây bụi

Hà Nội áp dụng AI “phạt nguội” xe chở vật liệu công trình gây bụi

Hà Nội yêu cầu siết chặt vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng, tăng xử phạt xe chở vật liệu gây bụi bẩn, ứng dụng AI và camera giám sát nhằm giảm ô nhiễm và ùn tắc đô thị.
Người trẻ kể lại câu chuyện Robusta Việt bằng workshop trải nghiệm “Kề Cà”

Người trẻ kể lại câu chuyện Robusta Việt bằng workshop trải nghiệm “Kề Cà”

Workshop “Kề Cà” của nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao và Cà Kể Factory mang đến trải nghiệm pha chế, cupping và kể lại câu chuyện Robusta Việt theo cách gần gũi với giới trẻ và du khách quốc tế.
Chuyên gia cảnh báo thói quen khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng ở giới trẻ

Chuyên gia cảnh báo thói quen khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng ở giới trẻ

Chiến dịch chăm sóc sức khỏe học đường do Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai đang lan tỏa mạnh tại các trường đại học, giúp sinh viên nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất, tinh thần và chăm sóc da khoa học.
Thời tiết hôm nay 7/5: Bắc Bộ từ chiều nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 7/5: Bắc Bộ từ chiều nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 7/5, Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng; Thanh Hóa và Nghệ An chiều mưa to, Trung Bộ rưa trời nắng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều mưa dông.
Thu phí đồng bộ 3 tuyến cao tốc trong tháng 5/2026

Thu phí đồng bộ 3 tuyến cao tốc trong tháng 5/2026

Trước thực trạng các gói thầu hệ thống giao thông thông minh (ITS) và trạm dừng nghỉ tại các đoạn cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Quy Nhơn - Chí Thạnh đang chậm tiến độ, Bộ Xây dựng vừa phát đi yêu cầu khẩn cấp. Theo đó, việc hoàn thiện hạ tầng số và trạm dừng nghỉ không chỉ là nhiệm vụ kỹ thuật mà còn là điều kiện tiên quyết để tổ chức thu phí đồng bộ, đảm bảo khả năng khai thác toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.
Thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 6/5, cả nước duy trì thời tiết ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.