Thứ bảy 23/05/2026 20:19
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Sau cơn bão, bất động sản Đà Nẵng chuẩn bị sục sôi trở lại

12/10/2020 00:00
DNHN - Sau giai đoạn được coi là “gợn đục khơi trong”, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang được kỳ vọng sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội tăng trưởng ổn định và bền vững nhờ vào sự tác động tổng hòa của nhiều yếu tố.

Thị trường ổn định trở lại

Cơn sốt đất “càn quét” thị trường địa ốc Đà Nẵng với đỉnh điểm hồi đầu năm 2019 được giới chuyên gia nhìn nhận là “cơ hội để thanh lọc thị trường”.

Nhờ các động thái quyết liệt của UBND TP Đà Nẵng trong việc tháo dỡ hàng loạt ki-ốt giao dịch bất động sản (BĐS) trái phép, xác minh các đối tượng tung các tin đồn thất thiệt của giới “cò đất” nhằm đẩy giá đất lên cao, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đã bắt đầu ổn định trở lại sau giai đoạn tăng trưởng nóng trước đó.

trường BĐS Đà Nẵng sớm tăng trưởng trở lại, thu hút các nhà đầu tư

So với thời điểm "sốt" đất diễn ra hầm hập vào tháng 3/2019, hiện nay thị trường bất động sản ở Đà Nẵng đã bình ổn trở lại. Những nhà đầu cơ “tay ngang”, lướt sóng kiếm lời đã nhanh chóng thoái lui khỏi thị trường. Đây chính là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư chân chính bắt đầu triển khai tiếp chiến lược quy hoạch hướng tới tầm nhìn dài hạn.

Đi qua thời điểm “đầu cơ theo phong trào”, giới đầu tư địa ốc Đà thành hiện nay cũng đã có sẵn “bộ lọc” để tìm kiếm những dự án được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, nằm ở vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thương cũng như sinh hoạt. Ghi nhận tại các sàn giao dịch BĐS cho thấy, những dự án nói trên luôn giữ mức giá bình ổn, không tăng phi mã hay giảm sâu, bất kể biến động của thị trường.

Các dự án mặt tiền biển Đà Nẵng vẫn chứng tỏ sức hút với các nhà đầu tư

Các sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là các sản phẩm tại vị trí đắc địa, có tình trạng pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín. Và chỉ khi thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần đi vào quỹ đạo ổn định như hiện nay, thì những sản phẩm bất động sản nói trên mới có thể phát triển đúng với tầm vóc của nó.

Sẽ sớm trở lại

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam, về cơ bản, sự trầm lắng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian vừa qua là tất yếu, sau giai đoạn phát triển quá nóng trước đó. Nhờ vào giai đoạn trầm lắng này, hình thức đầu tư “lướt sóng” hầu như không xuất hiện ào ạt như trước đây, mà thay vào đó là nhu cầu mua thực. “Chắc chắn sẽ có người thua, người thắng, nhưng điều đó không quan trọng bằng sự phát triển thực chất và bền vững của thị trường”, bà Dung đánh giá.

Đồng quan điểm, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS và nhà ở xuất hiện hiện tượng “sốt” bất thường, thậm chí có hiện tượng tung tin, đẩy giá tạo bong bóng BĐS ở khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đều đã kiểm soát chặt chẽ.

“Thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển tốt nên sẽ sớm phát triển trở lại theo hướng lành mạnh, bền vững”, ông Nguyễn Văn Đính nói.

Việc BĐS Đà thành thoát khỏi cảnh ảm đạm hậu sốt đất và khởi sắc trở lại cũng phù hợp với những tín hiệu tích cực của thành phố này. Theo Nghị quyết số 43 về Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được phê duyệt, Đà Nẵng đã thuê đối tác Singapore lập lại quy hoạch chung, tích cực mời gọi các nhà đầu tư lớn từ Mỹ, Nhật, Singapore….

Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư quốc tế

Điều này giúp Đà Nẵng lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư quốc tế sau nhiều năm “lép vế” trước các địa phương khác trong việc thu hút FDI Nhật Bản, Đà Nẵng đang nổi lên là điểm đến ưa thích của nhiều nhà đầu tư đến từ đất nước mặt trời mọc.

Do đó, theo đánh giá của các chuyên gia, tín hiệu tích cực trong nỗ lực xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng thời gian qua được kỳ vọng như động lực giúp các phân khúc bất động sản sớm “ấm” lại. Hơn nữa, hiện quỹ đất Đà Nẵng cạn dần nên sớm hay muộn, thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng trở lại.

PV

Tin bài khác
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Sức hút của hệ sinh thái dưỡng lành cho người lớn tuổi

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Sức hút của hệ sinh thái dưỡng lành cho người lớn tuổi

Thay vì bám trụ tại vùng lõi ngột ngạt của đô thị, nhóm khách hàng trung niên và cao tuổi đang có xu hướng tìm kiếm các không gian sống sinh thái, nơi sức khỏe và sự an yên được vun đắp mỗi ngày. Tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM), xu hướng này đang được minh chứng bằng những số liệu thực tế.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Huế tăng tốc giải phóng mặt bằng, gỡ “nút thắt cuối” trong di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành

Huế tăng tốc giải phóng mặt bằng, gỡ “nút thắt cuối” trong di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành

Sau gần 8 năm triển khai dự án di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành Huế, vẫn còn gần 500 hộ chưa bàn giao mặt bằng. Nhiều trường hợp sẽ bị cưỡng chế nếu tiếp tục chây ỳ, không chấp hành.
Hà Tĩnh: Hành động khẩn trương, đồng bộ để sớm khởi công Dự án Khu công nghiệp Hưng Long

Hà Tĩnh: Hành động khẩn trương, đồng bộ để sớm khởi công Dự án Khu công nghiệp Hưng Long

Đó là quyết tâm được Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh Trần Việt Hà nêu lên tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và nhà đầu tư để triển khai thực hiện Dự án Khu công nghiệp Hưng Long.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ gỡ vướng cho 2 cụm công nghiệp gần 145ha của Nam Hoàng Việt

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ gỡ vướng cho 2 cụm công nghiệp gần 145ha của Nam Hoàng Việt

Tại phiên Cà phê doanh nhân thứ ba, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc, chốt mốc khởi công hai cụm công nghiệp quy mô gần 145ha do Nam Hoàng Việt đầu tư.
Người trẻ chật vật mua nhà giữa áp lực giá tăng và lãi suất cao

Người trẻ chật vật mua nhà giữa áp lực giá tăng và lãi suất cao

Giá nhà leo thang, lãi suất duy trì mức cao khiến giấc mơ an cư của người trẻ ngày càng xa vời, nhưng với chiến lược tài chính hợp lý và kỷ luật tiết kiệm, cánh cửa sở hữu nhà vẫn rộng mở.
Phú Thọ chấp thuận điều chỉnh dự án bệnh viện 926 tỷ đồng

Phú Thọ chấp thuận điều chỉnh dự án bệnh viện 926 tỷ đồng

Dự án Bệnh viện đa khoa chất lượng cao Tây Bắc tại phường Hòa Bình được điều chỉnh tăng vốn lên gần 926 tỷ đồng, mở rộng quy mô 350 giường bệnh và kéo dài tiến độ đến năm 2030.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Khánh Hòa ban hành giá chung cho lệ phí trước bạ nhà

Khánh Hòa ban hành giá chung cho lệ phí trước bạ nhà

Mặc dù hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận đã hợp nhất, nhưng từ đó đến nay, việc tính và thu lệ phí trước bạ nhà trên địa bàn vẫn được áp dụng riêng biệt theo địa giới hành chính và các quy định cũ của hai địa phương. Tuy nhiên, bất cập này sắp sửa được tháo gỡ khi tỉnh đang khẩn trương lấy ý kiến để ban hành một khung giá chung thống nhất.
Thế đất “tam cận” hiếm có của Royal Boulevard giữa tâm điểm giao thương mới tại Hải Phòng

Thế đất “tam cận” hiếm có của Royal Boulevard giữa tâm điểm giao thương mới tại Hải Phòng

Lợi thế “tam cận: cận thị - cận giang - cận lộ” được giới kinh doanh xem như bảo chứng cho dòng khách, dòng tiền và dư địa tăng giá dài hạn của Royal Boulevard. Cùng nhịp sống ngày càng sôi động tại Vinhomes Royal Island, đại lộ thương mại sầm uất giữa lòng đảo Vũ Yên đang dần trở thành điểm hẹn mới của giới thành đạt Hải Phòng.
Nhà mặt phố Hà Nội mất sức hút, chủ nhà chật vật tìm khách thuê mới

Nhà mặt phố Hà Nội mất sức hút, chủ nhà chật vật tìm khách thuê mới

Từng là “gà đẻ trứng vàng”, nhà mặt phố Hà Nội nay rơi vào cảnh ế ẩm khi sức mua giảm, chi phí tăng và xu hướng kinh doanh thay đổi, khiến cả chủ nhà lẫn người thuê đều gặp khó khăn.
Hà Nội yêu cầu các sàn bất động sản hoàn tất rà soát điều kiện hoạt động trước ngày 28/5

Hà Nội yêu cầu các sàn bất động sản hoàn tất rà soát điều kiện hoạt động trước ngày 28/5

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các sàn bất động sản trên địa bàn khẩn trương rà soát, hoàn thiện điều kiện hoạt động, bổ sung hồ sơ pháp lý và báo cáo tình hình vận hành trước ngày 28/5. Những trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ sẽ bị kiểm tra, xử lý theo quy định.