Sắp diễn ra Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Văn hóa doanh nhân | 09:36:00 10/01/2019

Từ ngày 29-31/3 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Theo Kế hoạch, 20h ngày 29/3 sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019. Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động giao lưu văn hóa với Nhật Bản gồm, trưng bày cây và cành hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội. Tổ chức không gian văn hóa giới thiệu văn hóa Nhật Bản gồm: cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama. Trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản với khoảng 15 đội, mỗi đội từ 15-100 người. Tổ chức chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội như: ca trù, hát xẩm, múa bồng… và các hoạt động phụ trợ như giới thiệu nghệ thuật cắm và tỉa hoa của Việt Nam và Nhật Bản… Bên cạnh đó, là hoạt động giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam, dự kiến mỗi bên sẽ có khoảng 8-10 gian hàng….

Sắp diễn ra Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Cùng với các hoạt động văn hóa, sẽ có Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản; hoạt động trao đổi kinh nghiệm trong quản lý về lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; hỗ trợ, tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Trước lễ hội, từ tháng 1 đến tháng 3/2019 sẽ diễn ra hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào Việt Nam. Tiêu chí lựa chọn là nữ công dân Việt Nam trên 18 tuổi, chưa có gia đình, sinh sống tại Hà Nội, có ý thức hoạt động vì giao lưu hữu nghị Nhật - Việt trong vai trò Đại sứ thiện chí, có hiểu biết và mối quan tâm đến Nhật Bản, có khả năng nói tiếng Nhật ở một mức độ nhất định.

Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội đã trở thành một sự kiện văn hóa, góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác về mọi mặt giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Hà Nội - Nhật Bản nói riêng. UBND TP. Hà Nội xây dựng kế hoạch “Tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019”.

Việc tổ chức lễ hội là hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân TP. Hà Nội. Lễ hội còn là dịp để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Nguyễn Hạnh

Theo: congthuong.vn