Thứ ba 06/01/2026 13:03
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Sản phẩm sữa các loại của Vinamilk ra mắt người tiêu dùng Trung Quốc

12/10/2020 00:00
Ngày 05/11/2018, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) tại Thượng Hải. Hội chợ này là sáng kiến của Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra trong khuôn khổ Diễn đàn cấp

Vinamilk cũng vinh dự được đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm gian hàng của Vinamilk

CIIE 2018 là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch quan trọng giúp tăng cường liên kết với các nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích do Khu vực tự do mậu dịch ASEAN - Trung Quốc đem lại, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN cũng như của các nước ASEAN sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Việt Nam.

Khách tham quan thử các sản phẩm của Vinamilk

Vinamilk - Công ty sữa lớn nhất Việt Nam và cũng là công ty đã được vinh danh là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín nhất Việt Nam đã tổ chức trưng bày và cho khách hàng Trung Quốc dùng thử các sản phẩm do Vinamilk sản xuất. Thông qua hội chợ, các sản phẩm của Vinamilk đã nhận được sự phản hồi rất tích cực từ khách tham quan và được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Trong buổi khai mạc Hội chợ, Vinamilk cũng vinh dự được đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm gian hàng của Vinamilk và động viên, khích lệ doanh nghiệp.

Các sản phẩm của Vinamilk trương bày tại gian hàng

Đươc thành lập từ năm 1976, Vinamilk là công ty sản xuất sữa đứng đầu Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới. Giá trị thương hiệu của Vinamilk đã được tạp chí Forbes Việt Nam định giá 2,28 tỷ USD – đứng đầu các thương hiệu giá trị tại Việt Nam. Đây cũng là công ty sữa được được tạp chí Nikkei nhiều năm liền đưa vào danh sách 300 công ty xuất sắc nhất Châu Á (Nikkei Asia300). Theo đơn vị đánh giá Kantar Worldpanel, Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2014 đến nay.

Doanh thu năm 2017 của Vinamilk đạt 2.3 tỉ USD (tương đương 15.7 tỉ Nhân dân tệ) trong đó doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 200 triệu USD.Vinamilk hiện đang có13 nhà máy, 10 trang trại bò sữa tại Việt Nam và còn có 3 nhà máy chế biến sữa tại Mỹ, New Zealand và Cambodia cùng công ty con tại Ba Lan.

Bên cạnh sản phẩm sữa chua được ưa chuộng tại Việt Nam và các quốc gia khác, danh mục các sản phẩm của Vinamilk còn có: sữa bột, sữa đặc, bột ăn dặm, sữa nước, sữa đậu nành, nước trái cây, kem và các loại nước giải khát khác. Các sản phẩm của Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP, Halal….và được sản xuất trong hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, FSSC 22000, trong đó GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm nói chung.

Doanh thu năm 2017 của Vinamilk đạt 2.3 tỉ USD (tương đương 15.7 tỉ Nhân dân tệ) trong đó doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 200 triệu USD

Tại thị trường trong nước, toàn ngành sữa nước của Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường toàn quốc, với khoảng 55% thị phần. Ngoài ra, Vinamilk còn nắm giữ hơn 80% thị phần sữa chua, hơn 80% thị phần sữa đặc, hơn 30% thị phần trong ngành hàng sữa bột.

Ngoài ra, sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trải dài trên toàn cầu bao gồm các quốc gia có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm như Nhật, USA, Australia, New Zealand, Canada….

Trước đó, vào tháng 5/2017, tại Bắc Kinh, tai buổi Tọa đàm Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc 2017, Vinamilk và đối tác Guangdong Vina đã ký MOU về hợp tác cung cấp các sản phẩm sữa của Vinamilk vào thị trường Trung Quốc. Thỏa thuận này được ký dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao của 2 nước TQ và VN.

Sản phẩm sữa chua của Vinamilk được đánh giá mùi vị thơm ngon, chủng loại đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng

Vào tháng 9, Vinamilk cũng đã tham dự Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 15 (CAEXPO 2018) diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây cùng với đối tác của mình nhằm giới thiệu một số sản phẩm đặc trung của Vinamilk với người tiêu dùng Trung Quốc. Đặc biệt là sản phẩm sữa chua được đánh giá mùi vị thơm ngon, chủng loại đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Nguyễn Thanh

Tin bài khác
Năm 2025, vốn doanh nghiệp bổ sung vào nền kinh tế tăng gần 78%

Năm 2025, vốn doanh nghiệp bổ sung vào nền kinh tế tăng gần 78%

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tổng số vốn doanh nghiệp đăng ký bổ sung vào nền kinh tế năm 2025 đạt gần 6,4 triệu tỷ đồng, tăng 77,8% so với năm trước, phản ánh xu hướng mở rộng quy mô và sự phục hồi rõ nét của khu vực doanh nghiệp.
VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam vừa công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong đó bà Vũ Thị Thúy Ngà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc HNX từ đầu năm 2026.
Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Nhờ điều kiện thị trường thuận lợi và tổ chức sản xuất linh hoạt, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận hợp nhất gấp hơn hai lần mục tiêu đề ra và nhiều sản phẩm chủ lực đạt sản lượng cao.
Novaland tăng tốc tái cấu trúc tài chính, hoán đổi hơn 3.300 tỷ đồng nợ thành vốn

Novaland tăng tốc tái cấu trúc tài chính, hoán đổi hơn 3.300 tỷ đồng nợ thành vốn

Thông qua việc phát hành hơn 184 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ, Novaland đang từng bước giảm áp lực nghĩa vụ tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và củng cố nền tảng tài chính trong giai đoạn phục hồi. Động thái này cũng giúp tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông sáng lập được nâng lên, tiệm cận ngưỡng quyền phủ quyết tại doanh nghiệp.
SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

Bất chấp sự phân hóa giữa các nhóm ngành, kết quả kinh doanh quý IV/2025 của doanh nghiệp niêm yết được SSI dự báo tăng trưởng tích cực, phản ánh đà phục hồi của nền kinh tế và tạo nền tảng thuận lợi cho năm tài chính 2026.
Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới, tài sản Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chạm mốc 30 tỷ USD

Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới, tài sản Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chạm mốc 30 tỷ USD

Đà tăng mạnh của cổ phiếu VIC trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2025 không chỉ đưa VN-Index xác lập đỉnh lịch sử mà còn giúp tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tăng vọt, chạm mốc 30 tỷ USD theo cập nhật mới nhất của Forbes.
Kỳ vọng lớn từ cộng đồng doanh nghiệp trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Kỳ vọng lớn từ cộng đồng doanh nghiệp trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp tư nhân cả nước đang đặt nhiều kỳ vọng vào những đột phá về tư duy, thể chế và chính sách phát triển.
Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Tập đoàn TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, ghi nhận những đóng góp xuất sắc vì sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững đất nước.
Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Trong những tuần cuối năm, loạt doanh nghiệp đầu ngành đã lần lượt công bố ước tính kết quả kinh doanh năm 2025 tại các hội nghị tổng kết. Bức tranh lợi nhuận cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực, trong đó dầu khí tiếp tục là điểm sáng, dệt may duy trì đà tăng trưởng ổn định, còn bất động sản và chứng khoán vẫn trong quá trình phục hồi thận trọng.
Toàn Cầu Group tái cấu trúc chuỗi giá trị nông nghiệp xanh, hướng tới hệ sinh thái bền vững

Toàn Cầu Group tái cấu trúc chuỗi giá trị nông nghiệp xanh, hướng tới hệ sinh thái bền vững

Một trong những thành tựu nổi bật nhất của Toàn Cầu Group trong năm 2025 là triển khai dự án tín chỉ carbon rừng ngập mặn tại Cà Mau thông qua hợp tác chiến lược với MCE Europe B.V (Hà Lan). Dự án được triển khai trên diện tích gần 94.000 ha rừng ngập mặn, với hợp đồng dịch vụ giai đoạn đầu trị giá 2,2 triệu USD.
Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Bất chấp áp lực thuế quan gia tăng và chi phí đầu vào biến động, doanh nghiệp dệt may Việt Nam năm 2025 vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực khi kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD. Thị trường hồi phục, đơn hàng cải thiện đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành đồng loạt báo lãi cao, thậm chí xác lập kỷ lục mới.
Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Trước những phản ánh trái chiều của bạn đọc liên quan đến hoạt động huy động vốn của dự án uST do Unitsky String Technologies Inc nghiên cứu và phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập khẳng định trách nhiệm làm rõ, minh bạch thông tin, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của độc giả và nhà đầu tư.
Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 -  Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 - Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 các ngành kinh tế trọng điểm (VBW10) vừa diễn ra chiều ngày 26/12, tại Hà Nội. Eurowindow là cái tên sáng giá đại diện ngành vật liệu xây dựng đón nhận giải thưởng uy tín này.
Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Công ty Cổ phần Vinpearl (mã chứng khoán: VPL) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao khi nhận được đơn từ nhiệm của ông Đặng Thanh Thủy – Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR) vừa trở thành doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh cả năm 2025.