Dự án Flamingo crown bay Hải Tiến “nằm” trên giấy, sàn giao dịch BĐS đã rao bán

Pháp luật doanh nghiệp | 08:55:00 13/03/2020

DNHN - Dự án Flamingo crown Bay Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) chưa được khởi công xây dựng hạ tầng, vẫn còn “nằm" trên giấy nhưng các sàn giao dịch BĐS đã rao bán “lúa non” một cách rầm rộ theo các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí...

 Nhiều vị trí đang được người dân tận dụng để làm đồng tôm 

Quy hoạch phân khu 1/2000 quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến nằm trên địa bàn các xã Hoằng Phụ, Hoằng Châu, Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa do Công ty Cổ phần Flamingo Holding Group (Công ty Flamingo) lập quy hoạch, được Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị để cho ý kiến vào tháng 10/2019.

Dựa vào thông tin về việc sẽ có một tập đoàn lớn về đầu tư dự án tại xã Hoằng Trường nên đất trên địa bàn huyện Hoằng Hóa cũng “nóng lên”. Ghi nhận từ thực tế, những người môi giới, “cò đất” cũng về đây phát tờ rơi, quảng cáo rao bán nền đất dự án Flamingo crown Bay Hải Tiến. Điều đáng nói là khi dự án này chưa xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để được rao bán.

Trong vai khách hàng cần mua đất tại dự án, PV được một nhân viên môi giới của sàn giao dịch tên H, giới thiệu là nhân viên Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ- đơn vị phân phối chính của dự án Flamingo Crown Bay Hải Tiến."Chỉ cần ký giấy đặt chỗ ưu tiên và đặt trước 50 triệu là chị có thể giữ được vị trí đẹp. Khoảng 10h trưa nay bên em sẽ có giá trần báo chị", nhân viên H. nói.

Tiếp tục tìm hiểu, ngoài sàn giao dịch trên, PV còn được một nhân viên môi giới của Công ty Cổ phần Địa ốc Mai Việt, có văn phòng tại tòa nhà Viettel (địa chỉ Nam Đại Lộ Lê Lợi, phường Đông Hương, Tp Thanh Hóa) quảng cáo, giới thiệu về dự án khá tỉ mỉ: “Dự án bên em có tổng diện tích 1.379 héc ta với 3 khu là nam Hải Tiến (1.355 héc ta), Linh Trường B (4,6 héc ta), Flamingo Crown Bay (19,3 héc ta). Giai đoạn đầu bên em ra mắt là Flamingo Crown Bay với giá bán dự kiến như shophouse mặt tiền, diện tích 91-114m2, xây 3,5 tầng mặt biển có giá từ 6,2 - 6,5 tỷ đồng; Mini hotel xây 7,5 tầng giá dự kiến 18-21 tỷ đồng.10/3 bên em chính thức ra bảng hàng 100 lô Shophouse và 11 lô mini hotel giá trần bookig cho khách hàng đợt 1”. Cũng theo nhân viên môi giới này thì khách hàng chỉ cần đặt cọc 30-50 triệu đồng sẽ được đặt chỗ nhận ngay một nền đất đẹp tại dự án.

Biển quảng cáo “Mở bán dự án Flamingo Crown Bay Hải Tiến”, Cen Land là đơn vị phân phối chính của dự án Flamingo Crown Bay Hải Tiến treo khắp nơi tại mặt bằng của dự án

Theo ghi nhận của PV, tại Thanh Hóa đã có 2 sàn giao dịch được những nhân viên môi giới liên tục giới thiệu là đã ký kết kinh doanh, phân phối sản phẩm cho chủ đầu tư Flamingo Holding Group. Dự án được các công ty BĐS, “cò đất” quảng cáo rầm rộ trên internet với những lời mời chào hấp dẫn như: Dự án nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế đẳng cấp nhất Thanh Hóa; Dự án sốt nóng nhất thị trường miền Bắc với tiềm năng tăng giá cao; Vị trí đắc địa nhất biển Hải Tiến: 100% view biển; Kiến trúc xanh đẹp nhất Việt Nam; Tổ hợp Seva Spa, … Đặc biệt, khách hàng có cơ hội đầu tư an toàn nhất: chủ đầu tư Flamingo Group uy tín bậc nhất thị trường; Ra hàng đợt 1 với chính sách tốt nhất thị trường…

Theo lời giới thiệu chúng tôi có mặt tại khu đất của dự án Flamingo Crown Bay Hải Tiến, hiện nơi này vẫn chỉ là khu đất trống, cây cỏ mọc um tùm. Nhiều vị trí đang được người dân tận dụng để làm đồng tôm, nuôi trồng thủy sản. Anh N.V.L, một người dân tại xã Hoằng Trường cho biết: “Tôi cũng nghe nói sắp có dự án của Tập đoàn Flamingo đầu tư vào đây, nghe đồn họ sắp khởi công nhưng mấy năm nay vẫn chỉ là đám đất không. Thời gian gần đây thấy rất nhiều cò đất và khách Hà Nội về đây hỏi mua, bán đất nhộn nhịp, nhiều cò đất cũng kiếm lãi được cả tỷ bạc nhờ việc dẫn dắt khách đến mua đất”.

“Nghe nói dự án này người ta (Công ty cổ phần Flamingo- PV) liên kết với Công ty TNHH Quốc Trí thực hiện. Công ty Quốc Trí đã có đầy đủ các thủ tục như giấy phép, mặt bằng quy hoạch chi tiết, sổ đỏ… UBND huyện cũng chỉ nắm qua các văn bản trên cổng thông tin điện tử của tỉnh”, ông Nguyễn Văn Tiệm - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Hoằng Hóa cho biết:

Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hiền Huê

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập