Samsung mang đến mẫu điện thoại màn hình “ bẻ cong” đầu tiên trên thế giới

Tin tức | 16:39:49 24/05/2017

DNHN: Với màn hình OLED linh hoạt có thể đánh vạch ra kỷ nguyên mới cho công nghệ màn hình điện thoại smartphone thông minh. Cấu trúc màn hình cuộn lại và uốn cong mà Samsung mang lại và có thể nói là công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Samsung đã giới thiệu một màn hình hiển thị kéo dài 9,1 inch cơ bản Màn hình OLED linh hoạt có thể kéo dài tới 12 milimét trong khoảng 12 milimét có thể tạo ra một kỷ nguyên mới trong công nghệ màn hình điện thoại. Samsung cho biết màn hình mượt mà sẽ rất hữu ích cho mọi thứ từ những thiết bị đeo trên màn hình trong xe và cũng có thể dẫn đến một thế hệ thiết bị có thể đeo hay bị rơi xuống và chỉ cần di chuyển trở lại vị trí.  "Khi màn hình được nhấn từ trên xuống, màn hình bị lõm như một quả bóng cao su, sau đó trở lại hình dạng ban đầu của nó," công ty nói.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã tiết lộ rằng ban tổ chức tại sự kiện Triển lãm Xã hội Thông tin 2017 tại Trung tâm Hội nghị LA, nội bộ nói. “Samsung nói với Korea Herald rằng mặc dù OLED linh hoạt hiện nay chỉ có thể được chuyển đổi ở một phía nhưng OLED có thể chuyển đổi được dù cong, uốn cong hay cuộn ở cả hai bên, bên trên và bên dưới “. Samsung cũng trưng bày một OLED 5.0 ​​inch OLED với kính 3D không kính và một màn hình LCD 4K LCD 1,96 inch có mật độ cao 2,250 điểm ảnh / inch có thể là lý tưởng cho thực tế ảo.

Thị trường hiển thị linh hoạt sẽ tiếp tục phát triển thành các cấu trúc có thể cuộn lại và uốn cong trong những năm tới, dự đoán của công ty nghiên cứu London IHS Markit. IHS ước tính doanh thu cho màn hình linh hoạt sẽ tăng lên 15,7 tỷ đô la (12 tỷ đô la) vào năm 2020. Năm nay  điện thoại màn hình bẻ cong sẽ có  trị giá 5,3 tỷ đô la (4 tỷ bảng Anh). Điều này có thể dẫn đến điện thoại thông minh có thể thay đổi kích thước tùy thuộc vào những gì họ đang được sử dụng cho. Người trong cuộc đề nghị nó cũng có nghĩa là màn hình ít bị crack hơn.

Samsung cũng tiết lộ một màn hình UHD 1.96 inch (cực kỳ rõ nét), màn hình 2250 pixel / inch mà sẽ được đặc biệt tốt cho tai nghe thực tế ảo .Năm ngoái Samsung đã được trao bằng sáng chế cho một thiết kế cấp tiến cho phép điện thoại gấp đôi. Samsung có thể dẫn đến chiếc điện thoại di động có thể dễ dàng biến thành một chiếc máy tính bảng - đơn giản bằng cách mở nó ra. Thiết bị, có tên mã là "Foldable Valley" sẽ biến thành một chiếc máy tính bảng 7 inch khi được mở ra, theo báo cáo.

LG sẽ tiết lộ một sản phẩm tương tự và tin rằng nó có thể bán được 100.000 thiết bị có thể gập lại vào quý 4 năm nay.  Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy màn hình có thể mở rộng được hoàn thành như thế nào. Kim Bùi/ PPNWork

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập