Thứ ba 21/07/2026 17:37
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Sắp diễn ra triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn

12/10/2020 00:00
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019), UNBD TP.Sầm Sơn sẽ tổ chức trưng bày triển lãm Tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể

Bác Hồ kéo lưới cùng ngư dân Sầm Sơn

Trong thời gian nghỉ dưỡng từ ngày 17/7-19/7/1960, Bác Hồ đã để lại trong lòng ngư dân Sầm Sơn những hình ảnh chẳng thể nào quên. Theo các cụ cao niên kể lại, một buổi tối giữa tháng 7 năm 1960, có một ông cụ râu tóc bạc phơ, ăn mặc giản dị lên núi Trường Lệ, vào thăm đền Cô Tiên. Sáng hôm sau cụ dậy sớm, mặc bộ quần áo cộc như một ngư dân đi men xuống núi ngắm cảnh. Gần trưa, cụ đến thăm các gia đình ở chân núi thuộc thôn Vinh Sơn, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương (nay là phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn). Rời vạn chài, cụ đi xuống bãi biển phía những ngư dân Sầm Sơn đang kéo lưới trên bờ, rồi cụ tiến lại gần đưa tay cầm ngay dây kéo lưới với họ như một lão ngư thuần thục.

Trước khi rời Sầm Sơn, Người đã căn dặn:“Nếu nơi đây có một hệ thống du lịch, khách sạn và có phương tiện đưa đón khách nghỉ mát tới Hòn Mê thì sẽ thu được nhiều của cải từ đây!”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sầm Sơn luôn khắc ghi lời dạy của Bác, phấn đấu xây dựng một Sầm Sơn sạch đẹp, hiện đại, thân thiện, thu hút du khách đến nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

Để thể hiện tình cảm của người dân Sầm Sơn với Bác Hồ, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019), UNBD TP.Sầm Sơn sẽ tổ chức trưng bày triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn. Được biết cuộc triển lãm tư liệu Bác Hồ với Sầm Sơn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 11 ngày, từ ngày 14/8-25/8/2019 tại khuôn viên Hòn Trống Mái (thuộc núi Trường Lệ, TP.Sầm Sơn). Tại triển lãm,18 bức ảnh của Bác Hồ trong những ngày về thăm Sầm Sơn năm 1960 được thu thập từ Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ trưng bày khổ lớn xung quanh khu vực hòn Trống Mái. Những bức ảnh ấy đều là những hoạt động gần gũi, thân tình của Bác gắn với đời sống ngư dân Sầm Sơn như: Bác Hồ kéo lưới, Bác Hồ đến thăm khu làng chài Vinh Sơn, Bác Hồ tắm biển...

Cũng trong khuôn khổ cuộc triển lãm này, hơn 200 cây cảnh đá quý, bonsai nghệ thuật sẽ được trưng bày với khoảng hơn 200 cây. Được biết có những cây cảnh nghệ thuật được đánh giá là vào dạng đẹp nhất Việt Nam.

Hơn 200 cây nghệ thuật, bonsai được tham gia triển lãm

Cuộc triển lãm sẽ góp phần xây dựng mục tiêu phát triển du lịch Sầm Sơn 4 mùa trong tương lai, và nội dung này là một sản phẩm du lịch mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Việc lồng ghép trưng bày sản phẩm cây cảnh nghệ thuật trong cuộc triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến với núi Trường Lệ, với Sầm Sơn trong Tháng 8 mùa thu lịch sử này.

Đinh Hiền

Tin bài khác
Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến đối với dự thảo quyết định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Dự thảo không chỉ đồng bộ với các quy định pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 mà còn đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cấp xã, góp phần rút ngắn thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý trên địa bàn Thủ đô.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tăng tốc thi công, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án cầu vượt sông trọng điểm, hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng 7/2027 để phục vụ Hội nghị APEC và tạo động lực phát triển hạ tầng, tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.
Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Trung tâm BTXH Hường Hà Nguyệt và DNXH Vầng Trăng Khuyết hợp tác triển khai Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung tại Thái Nguyên, từ nhà dưỡng lão không thu phí, hỗ trợ mưu sinh tại cộng đồng đến xây dựng mái ấm 100 giường vận hành dài hạn.
Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, ngành đường bộ yêu cầu huy động tối đa nguồn lực để khắc phục, sớm thông tuyến, đảm bảo an toàn giao thông.
Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Việc áp dụng cơ chế "làn xanh", cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính được kỳ vọng tạo cú hích cho phát triển nhà ở xã hội, giúp Hà Nội hoàn thành mục tiêu bổ sung khoảng 25.000-27.000 căn hộ trong năm 2026.
Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội lên kế hoạch hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm, song song phát triển vận tải công cộng, hướng tới giảm ùn tắc, ô nhiễm và nâng cao chất lượng sống đô thị bền vững.
Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi.
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Ngày 20/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình triển khai công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính của ngành, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu đưa Chỉ số PAR INDEX vào nhóm 10 và Chỉ số SIPAS vào nhóm 15 cả nước trong năm 2026, với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Điện Biên chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, củng cố hệ thống phân phối và kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm nguồn cung cho người dân.
Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7, đồng bằng Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng.
Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

UBND tỉnh Lai Châu ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp trị giá khoảng 19 tỷ đồng nhằm di dời người dân vùng thiên tai tại xã Mường Than đến nơi ở an toàn, ổn định lâu dài.
Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng ngày có nắng đan xen; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Khu công nghiệp Đak Đoa có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.113 tỷ đồng, được định hướng thu hút các dự án chế biến sâu nông - lâm sản, công nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, góp phần mở rộng quỹ đất công nghiệp và nâng cao sức hút đầu tư của Gia Lai.