Sầm Sơn (Thanh Hóa): Sắp diễn ra triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn

Tin tức | 15:53:00 12/08/2019

DNHN - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019), UNBD TP.Sầm Sơn sẽ tổ chức trưng bày triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm của Sầm Sơn với Bác, nơi sinh thời Bác đã từng về thăm.

Bác Hồ kéo lưới cùng ngư dân Sầm Sơn

Trong thời gian nghỉ dưỡng từ ngày 17/7-19/7/1960, Bác Hồ đã để lại trong lòng ngư dân Sầm Sơn những hình ảnh chẳng thể nào quên. Theo các cụ cao niên kể lại, một buổi tối giữa tháng 7 năm 1960, có một ông cụ râu tóc bạc phơ, ăn mặc giản dị lên núi Trường Lệ, vào thăm đền Cô Tiên. Sáng hôm sau cụ dậy sớm, mặc bộ quần áo cộc như một ngư dân đi men xuống núi ngắm cảnh. Gần trưa, cụ đến thăm các gia đình ở chân núi thuộc thôn Vinh Sơn, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương (nay là phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn). Rời vạn chài, cụ đi xuống bãi biển phía những ngư dân Sầm Sơn đang kéo lưới trên bờ, rồi cụ tiến lại gần đưa tay cầm ngay dây kéo lưới với họ như một lão ngư thuần thục.

Trước khi rời Sầm Sơn, Người đã căn dặn:“Nếu nơi đây có một hệ thống du lịch, khách sạn và có phương tiện đưa đón khách nghỉ mát tới Hòn Mê thì sẽ thu được nhiều của cải từ đây!”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sầm Sơn luôn khắc ghi lời dạy của Bác, phấn đấu xây dựng một Sầm Sơn sạch đẹp, hiện đại, thân thiện, thu hút du khách đến nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

Để thể hiện tình cảm của người dân Sầm Sơn với Bác Hồ, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019), UNBD TP.Sầm Sơn sẽ tổ chức trưng bày triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn. Được biết cuộc triển lãm tư liệu Bác Hồ với Sầm Sơn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 11 ngày, từ ngày 14/8-25/8/2019 tại khuôn viên Hòn Trống Mái (thuộc núi Trường Lệ, TP.Sầm Sơn). Tại triển lãm,18 bức ảnh của Bác Hồ trong những ngày về thăm Sầm Sơn năm 1960 được thu thập từ Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ trưng bày khổ lớn xung quanh khu vực hòn Trống Mái. Những bức ảnh ấy đều là những hoạt động gần gũi, thân tình của Bác gắn với đời sống ngư dân Sầm Sơn như: Bác Hồ kéo lưới, Bác Hồ đến thăm khu làng chài Vinh Sơn, Bác Hồ tắm biển...

Cũng trong khuôn khổ cuộc triển lãm này, hơn 200 cây cảnh đá quý, bonsai nghệ thuật sẽ được trưng bày với khoảng hơn 200 cây. Được biết có những cây cảnh nghệ thuật được đánh giá là vào dạng đẹp nhất Việt Nam.

Hơn 200 cây nghệ thuật, bonsai được tham gia triển lãm

Cuộc triển lãm sẽ góp phần xây dựng mục tiêu phát triển du lịch Sầm Sơn 4 mùa trong tương lai, và nội dung này là một sản phẩm du lịch mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Việc lồng ghép trưng bày sản phẩm cây cảnh nghệ thuật trong cuộc triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến với núi Trường Lệ, với Sầm Sơn trong Tháng 8 mùa thu lịch sử này.

Đinh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập