Sầm sơn – Rực rỡ sắc hè

Văn hóa doanh nhân | 07:10:00 28/06/2020

DNHN - Tối 27/6, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) long trọng tổ chức Lễ hội Carnival năm 2020 với chủ đề “Rực rỡ sắc hè”. Đến dự buổi lễ có nhiều đại biểu cùng đông đảo du khách khắp nơi.

Tiết mục mở đầu cho đêm hội Carnival Sầm Sơn 2020

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lương Tất Thắng - Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn khẳng định: "Lễ hội Carnival Sầm Sơn năm 2020 là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện hoạt động lễ hội, du lịch, văn hoá, góp phần giới thiệu, quảng bá tới đông đảo du khách về tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp và sức hấp dẫn của du lịch Sầm Sơn. Trong những năm qua, TP Sầm Sơn đã tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút nguồn nhân lực cho đầu tư cơ sở hạ tầng, du lịch, dịch vụ và văn hoá, góp phần phát triển du lịch của TP theo hướng văn minh, hiện đại, tạo đà bứt phá để trở thành một trong những đô thị du lịch thông minh, hấp dẫn, thân thiện hàng đầu cả nước".

Chương trình nghệ thuật của Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020, với chủ đề “Rực rỡ sắc màu”, người dân và du khách được gặp lại các vũ công châu Âu với tiết mục múa trống mở màn cho đêm hội. Cùng với đó là các tiết mục hát, múa, các vũ điệu sôi động, hấp dẫn và đặc sắc, ca ngợi vẻ đẹp của biển Sầm Sơn nói riêng, du lịch biển xứ Thanh nói chung. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, có sự tham gia của các vũ công Carnival đến từ châu Âu cùng các ca sĩ nổi tiếng.

Trước đó, trên đường Hồ Xuân Hương của TP Sầm Sơn đã diễn ra lễ hội Carnival đường phố. Đây là lần thứ hai Carnival đường phố diễn ra ở thành phố biển Sầm Sơn, được xem là nỗ lực rất lớn của chính quyền và nhân dân Sầm Sơn trong hành trình góp phần cùng với tỉnh Thanh Hóa xây dựng điểm nhấn độc đáo cho “thương hiệu” du lịch biển Sầm Sơn.

Vũ điệu nóng bỏng cùng trang phục rực rỡ sắc màu kết hợp âm nhạc rộn rã khuấy động không gian TP biển

Các vũ công châu Âu trong trang phục rực rỡ sắc màu cùng âm nhạc rộn rã khuấy động không gian các tuyến đường, bằng những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút và hấp dẫn hòa trộn nhiều phong cách, từ quý tộc Châu Âu với những trang phục lộng lẫy, cầu kì cho đến những vũ điệu bốc lửa, cuồng nhiệt của Châu Mỹ hay màn múa mang đậm không khí biển cả, kết hợp đa dạng thể loại biểu diễn như patin nghệ thuật, xiếc vòng, đi cà kheo, cho đến múa trống…

Đây là lần thứ hai Carnival đường phố diễn ra ở thành phố biển Sầm Sơn

Khép lại Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020 là màn bắn pháo hoa mãn nhãn, rực rỡ sắc màu trong tiếng hò reo, phấn khởi của người dân và du khách thập phương, với hy vọng mang tới một mùa du lịch mới với những thành quả tốt đẹp, tiếp tục đưa du lịch Sầm Sơn phát triển mạnh mẽ, thân thiện, sớm trở thành một trong những đô thị du lịch thông minh, hấp dẫn hàng đầu cả nước.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ khép lại chương trình nghệ thuật đặc sắc của Lễ hội

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2020 kéo dài đến hết tháng 9/2020, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao độc đáo và hấp dẫn khác cũng sẽ được tổ chức trên khắp địa bàn thành phố như: TP Sầm Sơn đăng cai ra mắt câu lạc bộ hát văn, hát chầu văn tỉnh Thanh Hóa; giải bóng chuyền bãi biển quốc gia; lễ hội bánh Chưng – bánh Giầy; giải đua xe đạp địa hình tp Sầm Sơn mở rộng; tổ chức cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi”; đăng cai tổ chức liên hoan, tuyên truyền cổ động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa,…

Phố biển Sầm Sơn đông nghịt người trong ngày khai mạc Carnival

Minh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập