Thứ sáu 12/06/2026 19:13
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ronaldo sắp sửa lập thêm kỷ lục ở các giải VĐQG

12/10/2020 00:00
Siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ đi vào lịch sử, nếu Juventus giành tối thiểu một điểm trong cuộc tiếp đón Fiorentina tại Serie A cuối tuần này.

Cristiano Ronaldo từng ba lần vô địch Ngoại hạng Anh cùng Man Utd, trong ba mùa liên tiếp từ 2007 đến 2009. Tại Real Madrid, anh hai lần bước lên ngôi vương La Liga, vào các năm 2012 và 2017.

Juventus hiện tại hơn đội nhì bảng Napoli 17 điểm, trong khi Serie A chỉ còn sáu vòng. Tại xứ mỳ ống, chỉ số phụ đầu tiên được xét đến khi có hai đội bằng điểm là thành tích đối đầu. Do thắng Napoli cả hai trận, "Lão Bà" chỉ cần ít nhất một điểm trong phần còn lại của mùa giải là đoạt Scudetto thứ tám liên tiếp.

Ronaldo luôn là ngôi sao số một ở các CLB anh khoác áo. Ảnh: Reuters.
Ronaldo luôn là ngôi sao số một ở các CLB anh khoác áo. Ảnh: Reuters.

Nếu điều này thành sự thật, Giorgio Chiellini và Andrea Barzagli sẽ cùng nhau lên ngôi đủ tám lần trong chuỗi vô địch của Juventus. Tuy nhiên, Ronaldo mới là nhân vật chính khi mùa 2018-2019 hạ màn, bởi anh sẽ là cầu thủ đầu tiên vô địch ba giải đấu hàng đầu châu Âu là Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A.

Trước chủ nhân năm Quả Bóng Vàng, có ba người suýt lập kỳ tích này. David Beckham sáu lần vô địch Ngoại hạng Anh cùng Man Utd, và lên ngôi ở La Liga cùng Real năm 2007. Trong thời gian chơi cho LA Galaxy, anh được cho mượn sang AC Milan mùa 2008-2009, nhưng đội bóng áo sọc đỏ đen chỉ về đích thứ ba.

*Lịch thi đấu và Bảng điểm Serie A

Người thứ hai là Zlatan Ibrahimovic. Anh nhiều lần đoạt Scudetto cùng Juventus, Inter và AC Milan, một lần đăng quang ở La Liga trong mùa duy nhất khoác áo Barca. Tuy nhiên, trong một năm rưỡi khoác áo Man Utd, chân sút người Thụy Điển chỉ đưa "Quỷ Đỏ" về nhì mùa 2017-2018. Cái tên cuối cùng là Samuel Eto'o. "Báo Đen" nhiều năm vô địch La Liga cùng Barca, là thành viên đoạt cú ăn ba cùng Inter mùa 2009-2010, nhưng ở mùa duy nhất chơi cho Chelsea 2013-2014, anh cùng các đồng đội chỉ cán đích thứ ba.

Thành tích ghi bàn của Ronaldo từ mùa 2006-2007 đến nay

Mùa giải

Số trận

Số bàn

Thời gian trung bình ghi một bàn

2006-2007 34 17 164 phút
2007-2008 34 31 89 phút
2008-2009 33 18 153 phút
2009-2010 29 26 95 phút
2010-2011 34 40 73 phút
2011-2012 38 46 73 phút
2012-2013 34 34 80 phút
2013-2014 30 31 82 phút
2014-2015 35 48 65 phút
2015-2016 36 35 91 phút
2016-2017 29 25 102 phút
2017-2018 27 26 88 phút
2018-2019 26 19 118 phút

Tính cả năm giải hàng đầu châu Âu, gồm Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha, Ronaldo xếp sau Ibrahimovic. Nếu đoạt Scudetto mùa này, CR7 mới chinh phục thành công ở ba quốc gia, còn đàn anh người Thụy Điển đã vô địch ở bốn quốc gia, gồm Hà Lan, Italy, Tây Ban Nha và Pháp. Ngang thành tích với Ibrahimovic là Arjen Robben. Cầu thủ chạy cánh này từng đăng quang ở Hà Lan, Anh, Tây Ban Nha và Đức.

Ronaldo là chữ ký đắt giá nhất lịch sử của Juventus. Anh được chiêu mộ với tham vọng giúp "Lão Bà" chinh phục Champions League. Vì vậy, siêu sao 34 tuổi mới 26 lần vào sân ở Serie A mùa này, ghi 19 bàn. Tính trung bình, Ronaldo mất 118 phút để ghi một bàn tại Serie A, hiệu suất tệ nhất trong vòng 10 năm qua của anh.

Trong giới HLV, Jose Mourinho là nhà cầm quân đầu tiên và duy nhất chinh phục ba giải đấu Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A.

Thắng Nguyễn

TAGS:

Tin bài khác
Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

UBND TP Hà Nội đang trình HĐND thành phố dự thảo nghị quyết về quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp tại bãi sông, bãi nổi. Đáng chú ý, dự thảo cho phép xây dựng một số công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp và mở cơ chế phát triển các mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch, giáo dục trải nghiệm trên đất bãi sông.
Đếm ngược 3 với thuê bao chưa xác thực, đừng để "mất quyền công dân số" vì chậm trễ

Đếm ngược 3 với thuê bao chưa xác thực, đừng để "mất quyền công dân số" vì chậm trễ

Thị trường viễn thông đang bước vào chiến dịch làm sạch quy mô lớn chưa từng có. Khi thời hạn chót đã cận kề, việc chủ động kiểm tra và chuẩn hóa thông tin thuê bao không còn là quyền lựa chọn, mà là nhiệm vụ bắt buộc để bảo vệ quyền lợi sát sườn của mỗi cá nhân trước khi làn sóng khóa số vĩnh viễn bắt đầu quét qua.
Lai Châu: 99,52% thí sinh dự thi môn tự chọn, 1 trường hợp vi phạm

Lai Châu: 99,52% thí sinh dự thi môn tự chọn, 1 trường hợp vi phạm

Buổi thi thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Lai Châu diễn ra ổn định, tỷ lệ dự thi đạt trên 99,5%, chỉ ghi nhận 1 trường hợp vi phạm quy chế.
Đắk Lắk: Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

Đắk Lắk: Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

Tích cực hỗ trợ chuyên môn sâu, nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở thông qua các hoạt động hợp tác trọng điểm là việc làm thiết thực đã được Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (BVĐK Thiện Hạnh), tỉnh Đắk Lắk quan tâm trong những năm gần đây nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình thông tin về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 13

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình thông tin về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 13

UBND phường Hiệp Bình - TP. Hồ Chí Minh cho biết công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến cầu Vĩnh Bình đang được triển khai theo quy trình, căn cứ trên từng hồ sơ cụ thể về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và các quy định pháp luật hiện hành.
Hà Nội đề xuất hỗ trợ đến 60% giá trị nhà, đất cho hộ chưa được cấp sổ đỏ khi thu hồi đất

Hà Nội đề xuất hỗ trợ đến 60% giá trị nhà, đất cho hộ chưa được cấp sổ đỏ khi thu hồi đất

UBND TP Hà Nội đề xuất nhiều cơ chế hỗ trợ mới trong bồi thường, tái định cư theo Luật Thủ đô 2026, trong đó đáng chú ý là mức hỗ trợ bằng 60% giá trị bồi thường nhà và đất đối với một số trường hợp sử dụng nhà thuộc sở hữu Nhà nước chưa được cấp giấy chứng nhận. Chính sách được kỳ vọng góp phần bảo đảm quyền lợi người dân và tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.
Hàng loạt vụ cháy tại doanh nghiệp ở Phú Thọ gióng hồi chuông về an toàn PCCC

Hàng loạt vụ cháy tại doanh nghiệp ở Phú Thọ gióng hồi chuông về an toàn PCCC

Chỉ trong hơn một tháng, nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra tại các cơ sở sản xuất công nghiệp ở Phú Thọ, gây thiệt hại lớn về tài sản và bộc lộ những lỗ hổng đáng lo ngại trong công tác phòng cháy chữa cháy.
Đề thi Toán 2026 thể hiện rõ định hướng từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực

Đề thi Toán 2026 thể hiện rõ định hướng từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực

Theo TS. Bùi Ngọc Mai, đề thi Toán 2026 tiếp tục thể hiện rõ định hướng chuyển từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực. Bên cạnh các câu hỏi nền tảng để đảm bảo mục tiêu xét tốt nghiệp, đề xuất hiện nhiều bài toán gắn với bối cảnh thực tiễn như cảnh báo sức khỏe, lưu trữ năng lượng từ hệ thống pin mặt trời hay tối ưu doanh thu nông sản. Những câu hỏi này yêu cầu học sinh không chỉ thực hiện phép tính mà còn phải đọc hiểu tình huống, xác định các yếu tố quan trọng và lựa chọn công cụ toán học phù hợp.
Thời tiết hôm nay 12/6: Hà Nội từ ngày mai trời nắng nóng trở lại

Thời tiết hôm nay 12/6: Hà Nội từ ngày mai trời nắng nóng trở lại

Thời tiết hôm nay 12/6, Bắc Bộ trưa nay trời nắng; Trung Bộ có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa dông; Nam Bộ trưa nắng, chiều mưa dông.
Tìm bị hại trong vụ lừa đảo góp vốn đấu giá tại Đắk Lắk

Tìm bị hại trong vụ lừa đảo góp vốn đấu giá tại Đắk Lắk

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang phát thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức góp vốn đấu giá, do bị can Trần Thị Phi Yến (40 tuổi) và đồng phạm thực hiện với số tiền bị tố giác lên đến hơn 350 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Đoàn Thanh niên xã Quan Sơn hỗ trợ gần 1.000 xuất ăn và chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Thanh Hóa: Đoàn Thanh niên xã Quan Sơn hỗ trợ gần 1.000 xuất ăn và chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh ở xã trung tâm xã dự thi tốt nghiệp THPT, sáng 11/6, Đoàn Thanh niên xã miền núi Quan Sơn đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên, phối hợp cùng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Quan Sơn tổ chức nấu hơn 1.000 suất ăn và nước uống, chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có nhu cầu ăn, nghỉ tại trường.
Hà Nội hoàn thiện loạt cơ chế đặc thù về giao thông, TOD và không gian ngầm

Hà Nội hoàn thiện loạt cơ chế đặc thù về giao thông, TOD và không gian ngầm

Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội vừa tiến hành thẩm tra hàng loạt dự thảo nghị quyết quan trọng nhằm cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026, tập trung vào các lĩnh vực giao thông xanh, phát triển đô thị theo định hướng TOD, khai thác không gian ngầm và hoàn thiện cơ chế quản lý đô thị đặc thù của Thủ đô.
Hải quan khu vực I đẩy mạnh chuyển đổi số, đồng hành doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực I đẩy mạnh chuyển đổi số, đồng hành doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Thông qua các hoạt động đối thoại thường xuyên, Hải quan khu vực I đang tăng cường hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi về chính sách, thúc đẩy tuân thủ tự nguyện và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần tạo thuận lợi thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Gia Lai: Mất ngủ, kinh doanh đình trệ vì tình trạng gây rối tại đảo Hải Minh

Gia Lai: Mất ngủ, kinh doanh đình trệ vì tình trạng gây rối tại đảo Hải Minh

Tình trạng gây rối kéo dài tại khu vực đảo Hải Minh (Gia Lai) không chỉ ảnh hưởng đến đời sống người dân mà còn tác động đến hoạt động vận tải, dịch vụ và môi trường kinh doanh địa phương. Người dân kiến nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm.
Đắk Lắk: Cháu bé 3 tuổi chạy qua đường tử vong dưới bánh xe tải

Đắk Lắk: Cháu bé 3 tuổi chạy qua đường tử vong dưới bánh xe tải

Chỉ trong vòng 30 giây đồng hồ, cháu bé 3 tuổi theo người thân qua đường rồi bất ngờ chạy ào ra đường theo chiều ngược lại, vừa lúc xe ô tô lao đến và tai nạn thương tâm đã xảy ra…