Ronaldo chỉ về thứ tư trong cuộc đua ghi bàn ở Serie A

Thể thao doanh nhân | 08:07:00 27/05/2019

Tiền đạo 34 tuổi ngồi ngoài khi Juventus thua chủ nhà Sampdoria 0-2 ở vòng cuối hôm 26/5, và không thể nâng cao thành tích ghi bàn của bản thân.

Với 21 bàn ghi được, Cristiano Ronaldo xếp thứ tư trong danh sách các tay săn bàn tốt nhất tại Serie A mùa này. Anh xếp sau Fabio Quagliarella (Sampdoria), Duvan Zapata (Atalanta) và Krzysztof Piatek (AC Milan), những người lần lượt ghi được 26, 23 và 22 bàn.

Ronaldo chỉ đá 31 trận tại Serie A mùa này. 

Ronaldo chỉ đá 31 trận tại Serie A mùa này. 

Quagliarella đá chính khi Sampdoria tiếp Juventus hôm qua, nhưng không ghi được bàn nào tới khi rời sân ở phút 78. Nhưng 26 bàn ghi được trong 35 lần ra sân trước đó là quá đủ để trung phong 36 tuổi này trở thành Vua phá lưới. 

Với cá nhân Ronaldo, con số 21 bàn ở mùa hiện tại là thành tích ghi bàn nghèo nàn hơn cả của anh trong một mùa giải VĐQG tính trong 10 năm qua. Lần gần nhất, siêu sao Bồ Đào Nha này ghi bàn ít hơn là mùa 2008-2009, khi anh ghi chỉ 18 bài tại Ngoại hạng Anh trong màu áo Man Utd. 

Thành tích ghi bàn của Ronaldo ở các giải VĐQG trong 11 năm qua. 

Thành tích ghi bàn của Ronaldo ở các giải VĐQG trong 11 năm qua. 

Tuy nhiên, trong mùa giải đầu tiên tại Italy, Ronaldo cũng đạt được những thành tựu nhất định. Anh góp công giúp Juventus vô địch Serie A năm thứ tám liên tiếp và được bầu làm Cầu thủ hay nhất mùa của giải đấu. Ronaldo, qua đó, trở thành người đầu tiên từng vô địch quốc gia ở Anh, Tây Ban Nha, Italy, và là người duy nhất từng nhận giải Cầu thủ hay nhất ở ba nền bóng đá này. 

Nhân Đạt

Từ khóa: Ronaldo

Theo: vnexpress.net