Thứ sáu 05/12/2025 18:59
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid và sự ổn định xa xỉ

12/10/2020 00:00
Đoàn quân của HLV Zinedine Zidane cần thời gian và sự ổn định để có thể trở lại với ánh hào quang.
Những tân binh như Hazard chưa cho thấy sự cần thiết. Ảnh: Marca
Những tân binh như Hazard chưa cho thấy sự khác biệt. Ảnh: Marca.

"Căng thẳng vây quanh Real trước trận mở màn với Celta Vigo", Marca, tờ thể thao thân Real Madrid, giật tiệu đề một ngày trước vòng khai mạc La Liga.

Trong bài viết, tác giả bày tỏ sự bi quan là một dấu hiệu thực sự nghiêm trọng. Mùa trước, trước khi Real để thua Barca 1-5, 0-3, 0-1 và thua Ajax 1-4, tờ này cũng thường xuyên đặt câu hỏi về những gì đang diễn ra tại Valdebebes - trung tâm huấn luyện của Real. Xa hơn, trước khi Real thảm bại đầu mùa 2015-2016, Marca nhiều lần ám chỉ về việc cựu HLV Rafa Benitez không phù hợp với đội chủ sân Bernabeu.

Sự quan ngại của tờ thể thao hàng đầu Tây Ban Nha không hề thiếu cơ sở. Sau khi chi khoảng 350 triệu USD mua sáu cầu thủ, Real đang tự đặt câu hỏi cho bản thân về tính hiệu quả. Ở tuyến dưới, hai tân binh Ferland Mendy và Eder Militao đều chưa chiếm được vị trí đá chính của Marcelo và Varane. Câu chuyện tương tự diễn ra ở tuyến trên với Luka Jovic và Rodrygo, khi Karim Benzema và Lucas Vazquez vẫn là lựa chọn ưu tiên của HLV Zidane. Ở tuyến giữa, hơn một tháng sau ngày gia nhập, tân binh đến từ Nhật Bản Takefusa Kubo đã chuyển sang Valladolid theo dạng cho mượn, dù từng được kỳ vọng có thể thay Luka Modric, Toni Kroos, hoặc Isco.

Trong sáu tân binh, Eden Hazard là ngoại lệ. Tuy nhiên, mọi chuyện cũng không hoàn toàn suôn sẻ. Trong bảy trận du đấu hè, ngôi sao người Bỉ thường gây lo ngại về cân nặng và tốc độ hòa nhập. Anh cũng không thể thi đấu ở vòng đầu La Liga do dính chấn thương.

Việc hầu hết tân binh chưa thể có chỗ đứng đang đặt ra một tình huống hài hước cho Real. Sau khi đầu tư khoản tiền khổng lồ, HLV Zidane vẫn phải dựa vào đội hình từng thi đấu trầy trật mùa trước. Và tệ hơn, ông có thể phải tái sử dụng hai cầu thủ mà bản thân từng muốn đẩy đi: Gareth Bale và James Rodriguez.

Real vẫn chưa hết khó khăn dù vừa đầu tư 350 triệu.
Real vẫn chưa hết khó khăn dù vừa đầu tư 350 triệu.

Khi thành công trong nhiệm kỳ đầu (2016-2018), Zidane được thừa hưởng một đội hình toàn sao được xây dựng từ thời Jose Mourinho và Carlo Ancelotti. Khi đó, ông chỉ việc áp dụng chiến thuật hợp lý. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, Zidane đang phải đối mặt với một nhiệm vụ hoàn toàn khác. Việc xây dựng một đội hình mới đòi hỏi thời gian, nhưng đó có vẻ không phải là thứ mà Real sẵn sàng cung cấp cho HLV. Sau một mùa giải muối mặt, nhà cựu vô địch châu Âu đang cần trở lại với thành công một cách nhanh chóng.

Những bất cập về đội hình cũng đang phản ánh vào kết quả trên sân cỏ. Trong bảy trận du đấu hè, nếu không tính những trận giải quyết thắng bại bằng luân lưu, Real có ba thất bại, hai hòa và hai thắng. Trong đó, ba thất bại đều diễn ra trước những đối thủ lớn: Bayern 1-3, Atletico 3-7 và Tottenham 0-1.

Tờ Marca bình luận: "Zidane đang bất lực. Người ta chờ một cuộc cách mạng của Real hè này, nhưng đội bóng đang có diện mạo rất giống mùa trước. Real thể hiện kém trong những trận đấu gần đây, và điều đó tạo thêm áp lực cho việc trở lại đỉnh cao La Liga".

Nhiệm vụ lớn cho Zidane là xây dựng lại đội bóng.
Nhiệm vụ lớn cho Zidane là xây dựng lại đội bóng.

Khó khăn mùa này sẽ không chỉ xuất phát từ bản thân Real, mà còn đến từ đối thủ cạnh tranh. Giống như nhiều mùa trước, Barca vẫn là một thế lực. Sau khi mua được Antoine Griezmann và Frenkie De Jong, nhà đương kim vô địch La Liga đang nỗ lực có thêm Neymar.

Atletico Madrid cũng là đối thủ mà Real không thể xem nhẹ. Sau khi mất Griezmann vào tay Barca, đội bóng của HLV Diego Simeone có một phản ứng tuyệt vời qua việc mua Joao Felix. Liên tục lập công từ ngày đầu khoác áo Atletico, Felix đang trở thành một hiện tượng của bóng đá thế giới.

Bên cạnh thần đồng bóng đá Bồ Đào Nha, Atletico còn có một loạt tân binh chất lượng như Hector Herrera, Felipe, Marcos Llorente, Kieran Trippier, hay Mario Hermoso. Những cầu thủ này đều sớm chứng tỏ hiệu quả khi giúp Atletico toàn thắng sáu trận du đấu hè. Nếu Real và Barca cùng sa sút, Atletico có thể sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu La Liga.

Danh sách thi đấu của Real mùa 2019-2020 (có thể thay đổi trước khi kỳ chuyển nhượng Tây Ban Nha khép lại vào ngày 31/8):

Thủ môn: Keylor Navas, Thibaut Courtois

Hậu vệ: Dani Carvajal, Eder Militão, Sergio Ramos, Raphaël Varane, Marcelo, Álvaro Odriozola, Ferland Mendy, Nacho

Tiền vệ: Toni Kroos, Luka Modrić, Casemiro, Federico Valverde, James Rodríguez, Isco

Tiền đạo: Eden Hazard, Karim Benzema, Gareth Bale, Lucas Vázquez, Luka Jović, Marco Asensio, Brahim Díaz, Mariano Díaz, Rodrygo, Vinícius Júnior

Thanh Quý

TAGS:

Tin bài khác
Quảng Trị: Kiến tạo nền nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao

Quảng Trị: Kiến tạo nền nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao

Quảng Trị đang thúc đẩy chiến lược nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao, nhân rộng mô hình hữu cơ, phát triển chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ nhằm hướng tới mục tiêu hơn 70% sản phẩm chủ lực đạt chuẩn vào năm 2030.
Thời tiết ngày mai 6/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 6/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 6/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Quảng Trị: Siết chặt quản lý tàu cá để gỡ “thẻ vàng” IUU

Quảng Trị: Siết chặt quản lý tàu cá để gỡ “thẻ vàng” IUU

Với hơn 8.000 tàu cá hoạt động, Quảng Trị siết chặt điều kiện pháp lý, tăng cường kiểm soát VMS và xử lý nghiêm vi phạm, hướng tới mục tiêu gỡ “thẻ vàng” IUU và phát triển kinh tế biển bền vững.
Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá điểm đến trên nền tảng số

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá điểm đến trên nền tảng số

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá điểm đến và thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch Thành phố.
Thời tiết hôm nay 5/12: Trung Bộ mưa giảm dần

Thời tiết hôm nay 5/12: Trung Bộ mưa giảm dần

Thời tiết hôm nay 5/12, Bắc Bộ ít mưa, trời lạnh hơn nhưng không quá rét; Trung Bộ còn mưa hết hôm nay; triều cường Nam Bộ lên cao, ngày trời nắng.
Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh  tại tỉnh Hủa Phăn

Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh tại tỉnh Hủa Phăn

Sáng 4/12, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. UBND tỉnh Thanh Hóa và Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào – Việt Nam.
Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục ở mức thấp tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc những ngày gần đây, Bộ Y tế ngày 4/12 đã ban hành khuyến cáo khẩn nhằm giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe.
Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Sunlight đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025.
ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp lên tới 3 triệu USD cho Sri Lanka; 2 triệu USD cho Thái Lan và 2 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục hậu quả thiên tai.
Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, từ ngày 8/12 nhiệt độ miền Bắc tăng dần; Nam Trung Bộ mưa lớn đến đêm nay; Nam Bộ có mưa dông về chiều tối, triều cường lên cao.
Sắp diễn ra Triển lãm "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu"

Sắp diễn ra Triển lãm "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu"

Triển lãm đặc biệt mang tên "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu", nhằm kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Thời tiết ngày mai 4/12/2025: Miền Bắc rét, Trung Bộ mưa to kèm dông

Thời tiết ngày mai 4/12/2025: Miền Bắc rét, Trung Bộ mưa to kèm dông

Thời tiết ngày mai 4/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc rét và có mưa vài nơi, trong khi Trung Bộ tiếp tục xuất hiện mưa vừa đến mưa to kèm dông.
Khánh Hòa tái thiết sau lũ: 200 tỷ đồng và hàng trăm nghìn sách tiếp sức vùng thiên tai

Khánh Hòa tái thiết sau lũ: 200 tỷ đồng và hàng trăm nghìn sách tiếp sức vùng thiên tai

Tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt với sự hỗ trợ lớn từ Trung ương, địa phương và các đơn vị. Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh Khánh Hòa 200 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 để khắc phục hậu quả mưa lũ. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty Cổ phần Sách Cánh Diều miền Nam đã trao tặng 228.632 bản sách để giúp học sinh và người dân vùng lũ nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Phú Thọ: Yêu cầu không trục lợi, không "chạy suất" trong phát triển nhà ở xã hội

Phú Thọ: Yêu cầu không trục lợi, không "chạy suất" trong phát triển nhà ở xã hội

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng về chính sách nhà ở xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm 2025–2030, bảo đảm an sinh và ổn định thị trường bất động sản.