Thứ hai 12/01/2026 15:40
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid và sự ổn định xa xỉ

12/10/2020 00:00
Đoàn quân của HLV Zinedine Zidane cần thời gian và sự ổn định để có thể trở lại với ánh hào quang.
Những tân binh như Hazard chưa cho thấy sự cần thiết. Ảnh: Marca
Những tân binh như Hazard chưa cho thấy sự khác biệt. Ảnh: Marca.

"Căng thẳng vây quanh Real trước trận mở màn với Celta Vigo", Marca, tờ thể thao thân Real Madrid, giật tiệu đề một ngày trước vòng khai mạc La Liga.

Trong bài viết, tác giả bày tỏ sự bi quan là một dấu hiệu thực sự nghiêm trọng. Mùa trước, trước khi Real để thua Barca 1-5, 0-3, 0-1 và thua Ajax 1-4, tờ này cũng thường xuyên đặt câu hỏi về những gì đang diễn ra tại Valdebebes - trung tâm huấn luyện của Real. Xa hơn, trước khi Real thảm bại đầu mùa 2015-2016, Marca nhiều lần ám chỉ về việc cựu HLV Rafa Benitez không phù hợp với đội chủ sân Bernabeu.

Sự quan ngại của tờ thể thao hàng đầu Tây Ban Nha không hề thiếu cơ sở. Sau khi chi khoảng 350 triệu USD mua sáu cầu thủ, Real đang tự đặt câu hỏi cho bản thân về tính hiệu quả. Ở tuyến dưới, hai tân binh Ferland Mendy và Eder Militao đều chưa chiếm được vị trí đá chính của Marcelo và Varane. Câu chuyện tương tự diễn ra ở tuyến trên với Luka Jovic và Rodrygo, khi Karim Benzema và Lucas Vazquez vẫn là lựa chọn ưu tiên của HLV Zidane. Ở tuyến giữa, hơn một tháng sau ngày gia nhập, tân binh đến từ Nhật Bản Takefusa Kubo đã chuyển sang Valladolid theo dạng cho mượn, dù từng được kỳ vọng có thể thay Luka Modric, Toni Kroos, hoặc Isco.

Trong sáu tân binh, Eden Hazard là ngoại lệ. Tuy nhiên, mọi chuyện cũng không hoàn toàn suôn sẻ. Trong bảy trận du đấu hè, ngôi sao người Bỉ thường gây lo ngại về cân nặng và tốc độ hòa nhập. Anh cũng không thể thi đấu ở vòng đầu La Liga do dính chấn thương.

Việc hầu hết tân binh chưa thể có chỗ đứng đang đặt ra một tình huống hài hước cho Real. Sau khi đầu tư khoản tiền khổng lồ, HLV Zidane vẫn phải dựa vào đội hình từng thi đấu trầy trật mùa trước. Và tệ hơn, ông có thể phải tái sử dụng hai cầu thủ mà bản thân từng muốn đẩy đi: Gareth Bale và James Rodriguez.

Real vẫn chưa hết khó khăn dù vừa đầu tư 350 triệu.
Real vẫn chưa hết khó khăn dù vừa đầu tư 350 triệu.

Khi thành công trong nhiệm kỳ đầu (2016-2018), Zidane được thừa hưởng một đội hình toàn sao được xây dựng từ thời Jose Mourinho và Carlo Ancelotti. Khi đó, ông chỉ việc áp dụng chiến thuật hợp lý. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, Zidane đang phải đối mặt với một nhiệm vụ hoàn toàn khác. Việc xây dựng một đội hình mới đòi hỏi thời gian, nhưng đó có vẻ không phải là thứ mà Real sẵn sàng cung cấp cho HLV. Sau một mùa giải muối mặt, nhà cựu vô địch châu Âu đang cần trở lại với thành công một cách nhanh chóng.

Những bất cập về đội hình cũng đang phản ánh vào kết quả trên sân cỏ. Trong bảy trận du đấu hè, nếu không tính những trận giải quyết thắng bại bằng luân lưu, Real có ba thất bại, hai hòa và hai thắng. Trong đó, ba thất bại đều diễn ra trước những đối thủ lớn: Bayern 1-3, Atletico 3-7 và Tottenham 0-1.

Tờ Marca bình luận: "Zidane đang bất lực. Người ta chờ một cuộc cách mạng của Real hè này, nhưng đội bóng đang có diện mạo rất giống mùa trước. Real thể hiện kém trong những trận đấu gần đây, và điều đó tạo thêm áp lực cho việc trở lại đỉnh cao La Liga".

Nhiệm vụ lớn cho Zidane là xây dựng lại đội bóng.
Nhiệm vụ lớn cho Zidane là xây dựng lại đội bóng.

Khó khăn mùa này sẽ không chỉ xuất phát từ bản thân Real, mà còn đến từ đối thủ cạnh tranh. Giống như nhiều mùa trước, Barca vẫn là một thế lực. Sau khi mua được Antoine Griezmann và Frenkie De Jong, nhà đương kim vô địch La Liga đang nỗ lực có thêm Neymar.

Atletico Madrid cũng là đối thủ mà Real không thể xem nhẹ. Sau khi mất Griezmann vào tay Barca, đội bóng của HLV Diego Simeone có một phản ứng tuyệt vời qua việc mua Joao Felix. Liên tục lập công từ ngày đầu khoác áo Atletico, Felix đang trở thành một hiện tượng của bóng đá thế giới.

Bên cạnh thần đồng bóng đá Bồ Đào Nha, Atletico còn có một loạt tân binh chất lượng như Hector Herrera, Felipe, Marcos Llorente, Kieran Trippier, hay Mario Hermoso. Những cầu thủ này đều sớm chứng tỏ hiệu quả khi giúp Atletico toàn thắng sáu trận du đấu hè. Nếu Real và Barca cùng sa sút, Atletico có thể sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu La Liga.

Danh sách thi đấu của Real mùa 2019-2020 (có thể thay đổi trước khi kỳ chuyển nhượng Tây Ban Nha khép lại vào ngày 31/8):

Thủ môn: Keylor Navas, Thibaut Courtois

Hậu vệ: Dani Carvajal, Eder Militão, Sergio Ramos, Raphaël Varane, Marcelo, Álvaro Odriozola, Ferland Mendy, Nacho

Tiền vệ: Toni Kroos, Luka Modrić, Casemiro, Federico Valverde, James Rodríguez, Isco

Tiền đạo: Eden Hazard, Karim Benzema, Gareth Bale, Lucas Vázquez, Luka Jović, Marco Asensio, Brahim Díaz, Mariano Díaz, Rodrygo, Vinícius Júnior

Thanh Quý

TAGS:

Tin bài khác
Hà Nội tạm cấm xe tải, xe khách lớn vào nội đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội tạm cấm xe tải, xe khách lớn vào nội đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIV

Trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hà Nội sẽ áp dụng lệnh tạm cấm xe tải từ 10 tấn và ôtô khách từ 45 chỗ trở lên vào khu vực trung tâm theo nhiều khung giờ mỗi ngày nhằm bảo đảm an ninh, an toàn giao thông và trật tự đô thị.
JPT lan tỏa trách nhiệm xã hội với chương trình “Tết ấm cho đồng bào Mù Cang Chải”

JPT lan tỏa trách nhiệm xã hội với chương trình “Tết ấm cho đồng bào Mù Cang Chải”

Thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí JPT đã tổ chức chương trình “Tết ấm cho đồng bào khó khăn”, trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Mù Cang Chải.
46 sản phẩm OCOP Phú Thọ đủ điều kiện công nhận cấp tỉnh năm 2025

46 sản phẩm OCOP Phú Thọ đủ điều kiện công nhận cấp tỉnh năm 2025

Các sản phẩm đủ điều kiện được công nhận OCOP cấp tỉnh năm 2025 (đợt 2) cho thấy chất lượng, sự chuyên nghiệp và định hướng thị trường ngày càng rõ nét của các chủ thể OCOP Phú Thọ.
Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lợi dụng giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng để xuyên tạc

Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lợi dụng giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng để xuyên tạc

Trong quá trình Hà Nội triển khai các dự án giao thông trọng điểm, đặc biệt là xây dựng 7 cầu vượt sông Hồng, Công an TP Hà Nội cảnh báo một số đối tượng đã lợi dụng công tác giải phóng mặt bằng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 12/1: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 12/1: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 12/1, sương mỳ dày đặc cục bộ ở miền Bắc, duy trì ô nhiễm không khí; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng ấm; Gia Lai – Lâm Đồng trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nắng, nhiều nơi nắng khô, nguy cơ cháy nổ cao.
Thời tiết ngày mai 12/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm khô ráo, sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 12/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm khô ráo, sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 12/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ban đêm hầu như không mưa, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ban ngày trời nắng.
Quảng Trị: Cựu chiến binh vùng biển Bảo Ninh vươn lên làm giàu từ kinh tế biển

Quảng Trị: Cựu chiến binh vùng biển Bảo Ninh vươn lên làm giàu từ kinh tế biển

Phát huy lợi thế vùng biển, nhiều cựu chiến binh Bảo Ninh (phường Đồng Hới, Quảng Trị) đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế đa ngành, vươn lên làm giàu, góp phần bảo vệ biển đảo và xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.
Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1, Bắc Bộ dự báo ô nhiễm không khí cả ngày; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng cả ngày.
Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Trong chiến lược phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), y tế đang dần được đặt lại đúng vị trí: không chỉ là lĩnh vực an sinh xã hội, mà là một trong những điều kiện nền tảng quyết định khả năng thu hút đầu tư, giữ chân lao động và bảo đảm chất lượng tăng trưởng dài hạn.
Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Những ngày Hà Nội phủ một lớp sương mù trắng đục, Mai Hồng Nhung, cô gái trẻ đang làm việc tại Thanh Xuân, bắt đầu cảm thấy da mặt châm chích mỗi lần đi ngoài đường.
Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1, Trung bộ tạnh ráo, nhiều nơi có nắng; cao nguyên Trung Bộ trưa chiều trời nắng; Nam Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh.
Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Sáng 09/01/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh (trực thuộc Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM) đã công bố Giải Golf Tri ân các nhà tài trợ - tranh Cúp Leadership Spring Cup 2026 được tổ chức vào ngày 6/2/2026.
Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Thương hiệu nữ trang sang trọng nhất của năm (Best luxury jewelry brand of the year) đã được trao cho Danh Hiển Jewelers, tại Luxuo Asia Awards 2025.